BOT Là Gì Và Trạm Thu Phí BOT Là Gì?

Rate this post

Bản chất của BOT và trạm thu phí BOT là gì?

Khái niệm BOT và Trạm thu phí BOT

BOT và trạm thu giá là những thuật ngữ thường được sử dụng trong các văn bản và trong cuộc sống của người dân. Vậy BOT là gì và trạm thu phí BOT là gì? HoaTieu.vn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về BOT và trạm thu phí BOT.

BOT là gì?

Thuật ngữ BOT (Build – Operate – Transfer) hay còn gọi là hợp đồng Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao trong tài chính. Theo khoản 3, thỏa thuận được ký kết giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng công trình theo Điều 3 Nghị định về đầu tư theo hình thức hợp đồng đối tác công tư, xây dựng – kinh doanh – chuyển giao công trình hạ tầng; Sau khi hoàn thành công trình, chủ đầu tư được quyền bảo trì công trình trong một thời gian xác định; Hết thời hạn, chủ đầu tư phải chuyển giao công trình cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hình thức đầu tư công trình giao thông theo hình thức BOT ở nước ta hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Nó hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thậm chí, trong 5 năm qua, hàng trăm hợp đồng bot mọc lên như nấm do lợi nhuận khổng lồ.

Tham Khảo Thêm:  Top 12 Bài Kể Về Một Việc Em đã Làm Khiến Bố Mẹ Rất Vui Lòng Hay Chọn Lọc

Tóm lại, các công trình này được hình thành trên cơ sở hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chủ đầu tư. Sau khi chủ đầu tư nhận thầu xây dựng công trình giao thông (cầu, đường), chủ đầu tư có quyền bảo trì công trình trong một thời gian nhất định. hết thời hạn, chủ đầu tư chuyển giao cho nhà nước bảo trì.

Trạm thu phí BOT là gì?

Do các dự án BOT giao thông do nhà đầu tư bỏ vốn nên tất cả người tham gia giao thông khi lưu thông trên các tuyến đường có BOT giao thông đều phải trả tiền. Và để tận thu tiền của các phương tiện tham gia giao thông, nhà đầu tư xây dựng trạm thu phí.

Tóm lại, trạm thu phí là trạm kiểm soát được thiết lập tại các tuyến đường thuộc các dự án BOT để thu phí đường bộ từ các phương tiện lưu thông trên đường. Nguồn thu từ người sử dụng đường bộ được sử dụng để chi trả, duy tu, nâng cấp đường bộ. Hiện nay, mức thu phí được nhà nước quy định và điều chỉnh theo từng thời điểm, từng phương tiện và từng tuyến đường.

BOT là gì và trạm thu phí BOT là gì?

Các khoản phải thu tại trạm thu phí BOT

Mức Thu Phí Tại Các Trạm BOT Chính Phủ Về Quỹ Bảo Trì Đường Bộ Nghị Định Số Ngày 13/03/2012. 18/2012/NĐ-CP đều được đề cập. Thông tư này không áp dụng đối với xe máy chuyên dùng nêu tại khoản 20.

Tham Khảo Thêm:  Thiết Lập Bảng Tính Chi Phí Nguyên Vật Liệu Khi Bắt đầu Kinh Doanh F&B

Phí bao gồm:

1. Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm: ô tô, máy kéo; Rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo (sau đây gọi là ô tô) và xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (sau đây gọi là xe mô tô) phải nộp phí sử dụng đường bộ.

2. Xe ô tô thuộc đối tượng nộp phí sử dụng đường bộ quy định tại khoản 1 Điều này không phải nộp phí sử dụng đường bộ trong các trường hợp sau đây:

+ Bị phá hủy do tai nạn hoặc thiên tai;

+ Bị tịch thu;

+ Bị tai nạn không thể tiếp tục lưu thông phải sửa chữa từ 30 ngày trở lên.

3. Trong các trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này, số tiền phí đã nộp (đối với xe ô tô bị tiêu hủy, tạm giữ không phép) được hoàn trả cho chủ phương tiện nếu xe ô tô đã nộp phí sử dụng đường bộ. tiếp tục lưu hành) hoặc nếu có đủ hồ sơ theo quy định tại Điều 9 của thông tư này thì khoảng thời gian tiếp theo (áp dụng đối với xe đã bán sau khi sửa chữa) tương ứng với thời gian không sử dụng đường bộ sẽ được trừ vào số phí phải nộp.

4. Khoản 2 Điều này không áp dụng đối với xe ô tô của lực lượng quốc phòng, công an và xe nước ngoài được tạm nhập để lưu hành tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Làm Lạc Rang Muối, đừng Cho Ngay Vào Chảo, Thêm 2 Bước Này Lạc Mới Giòn Ngon

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh Nam Định năm 2022

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *