Viết Bài Luận Thuyết Phục Người Khác Từ Bỏ Tư Tưởng Kì Thị Người đồng Tính

Rate this post

Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ thói hư tật xấu

Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ tư tưởng đồng tính – Viết bài văn thuyết phục từ bỏ một quan niệm là một chuyên đề trong Giáo án Ngữ văn lớp 10 Tập 1. Viết bài văn thuyết phục người khác từ bỏ một thói quen không chuẩn mực giúp học sinh bày tỏ quan điểm, chính kiến ​​của mình về thói quen xấu. qua đó đưa ra những góc nhìn, ý kiến ​​tích cực hơn về các chủ đề được thảo luận.

Mời các bạn tham gia nhóm Cùng học để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về việc học cùng Hoaieu.

Thuyết phục người khác từ bỏ cảm giác phân biệt đối xử về người khác giới

1. Tạo hình thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới

1. Bài mở đầu:

– Giới thiệu thói quen mà tác giả đang cố gắng thuyết phục người khác từ bỏ: cảm giác phân biệt đối xử với người khác giới.

2. Thân bài:

– Giải thích khái niệm khác giới.

Nguyên nhân của sự phân biệt đối xử với người khác giới:

Nó bắt nguồn từ sự hiểu biết chưa đầy đủ về giới của một bộ phận người dân.

Định kiến ​​và không khoan dung.

– Biểu hiện của cảm giác này: đánh, chửi, kỳ thị người thuộc thế giới thứ ba.

– Tác hại của việc phân biệt đối xử với người khác giới:

Làm cho họ cảm thấy kém cỏi và làm tổn thương họ về mặt cảm xúc.

– Nêu lợi ích của việc từ bỏ quan niệm:

Giúp các em hòa nhập cuộc sống và thêm tự tin vào bản thân.

Xây dựng xã hội văn minh, tiến bộ.

– Giải pháp xóa bỏ quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới:

Nhận thức đầy đủ về giới tính.

Có thái độ kiên nhẫn, đồng cảm.

3. Kết luận:

– Khẳng định ý nghĩa của việc từ bỏ quan niệm kì thị bạn khác giới.

2. Thuyết phục người khác bỏ kỳ thị đồng tính – Mô hình 1

“Tôi đẹp theo cách riêng của tôi, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi theo cách đó”

Đúng là mỗi người sinh ra đều có một vẻ đẹp riêng, một tính cách và một lối sống khác nhau. Không ai sinh ra có quyền lựa chọn giới tính của mình, cũng không có quyền lựa chọn tính cách của mình. Vì vậy, đồng tính không phải là vấn đề xấu mà ngược lại, nó còn là vấn đề mà toàn xã hội cần quan tâm.

Trước hết, đồng tính không phải là bệnh và không có thuốc đặc trị cũng như cách chữa khỏi như mọi người vẫn nghĩ. “Đồng âm” là từ ghép của hai từ “dang” có nghĩa là “giống nhau, giống nhau”. “Tính” là định hướng và giới tính của mỗi người. Nói cách khác, đồng tính luyến ái là một phạm trù giữa những người cùng giới tính.

Tham Khảo Thêm:  Em có dự định sẽ hoạt động trong thành phần kinh tế nào? Tại sao?

Trong cuộc sống hiện nay, đồng tính đang dần trở thành một vấn đề “nóng” được toàn xã hội quan tâm, chú trọng. Người đồng tính, theo một cách nào đó, luôn cố gắng che giấu xu hướng thực sự của họ. Họ thường là những người thích im lặng, sống lặng lẽ và đôi khi một trong số họ quá nhút nhát để giao tiếp với thế giới xung quanh.

Đồng tính luyến ái được chia thành hai giới tính: đồng tính nam (gay) và đồng tính nữ (les). Một số nhà nghiên cứu cho rằng, sự phân biệt giới tính trong xã hội đang thay đổi từng ngày. Nhiều người đồng tính nam (gay) sống cởi mở hơn đồng tính nữ (les). Ho cảm thấy việc công khai dễ dàng hơn vì đàn ông mạnh mẽ, có khả năng đương đầu với dư luận và đối mặt với thử thách.

Dù là nam giới, những người đồng tính vẫn rất dễ bị tổn thương, cũng như những người đồng tính nhạy cảm và thận trọng hơn những người khác về thế giới trước mắt họ. Rất ít, họ cũng đồng tính như gay nhưng chúng ta phải mất một thời gian dài để gặp và nhận ra. Họ đa phần thích sự im lặng và tình cảm, cảm nhận về con người và sự vật xung quanh cũng rất trầm lặng. Vì vậy, cô ít dám nói về định hướng thực sự của mình.

Đồng tính luyến ái, đồng tính nữ và đồng tính nói chung là những người rất bình thường như chúng ta, đứng dưới cùng một bầu trời và hít thở chung một bầu không khí. Thế thì tại sao chúng ta lại kỳ thị họ bằng những lời lẽ cay độc? Tại sao chúng ta lại dùng hai từ “kinh tởm, bẩn thỉu” để gán cho chúng? Chúng ta có thể chắc chắn rằng mỗi từ chúng ta thốt ra là một câu đơn giản không? Chúng ta có chắc là họ sẽ không bị tổn thương, buồn bã hay bị xúc phạm? Chúng ta có thể chắc chắn rằng họ sẽ không cảm thấy buồn chán với một thế giới đầy rẫy những người coi thường họ không?

Và nếu chúng ta đang làm những phép thử này, chúng ta có đang xúc phạm không, chúng ta nên nhìn lại mình trước khi nói không khi thốt ra hai từ “kinh tởm, bẩn thỉu”. Đàn ông, đàn ông sống là để yêu thương nhau, nhưng chúng ta đang cố tách họ ra khỏi vòng ái ái, đang cố dìm họ xuống vực thẳm, đang cố đẩy họ xuống vực thẳm vô tận. Nhân loại? bạn có nói yêu không Những tình cảm chúng ta tưởng là tốt đẹp, vẫn được vun đắp, nuôi dưỡng hàng ngày, cuối cùng lại chỉ là những bằng chứng để chống phá. Những người từ bỏ tình yêu và giả vờ trở nên vĩ đại còn “ghê tởm” hơn cả những người đồng tính nữ và đồng tính nữ.

Mỗi lời chúng ta nói ra, dù cố ý hay vô ý, đều như nhát dao đâm vào tim họ. Sau này, dù nỗi đau có nguôi ngoai nhưng vết thương vẫn còn hằn sâu trong tâm hồn và trái tim. Nó bám chặt vào tâm hồn họ, ám ảnh tâm trí họ và khắc sâu vào ký ức của họ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Làm Báo Cáo Thuế Hàng Tháng

Vì vậy, chúng ta hãy mở rộng vòng tay để đón nhận, yêu thương và cảm thông với những cảm tình nam nữ. Dù là đồng tính nữ hay đồng tính nữ, họ đều là những con người bình thường bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, chúng ta, những người có học và có hiểu biết rõ ràng, hãy mạnh dạn đứng ra bảo vệ các em. Vì người ta nói người khác lạ lùng, nên từ trong thâm tâm họ mong muốn có được dũng khí và can đảm nói ra sự thật như họ. Les, gay là những người sống đúng với giới tính của mình, không che giấu hay lừa dối bản thân.

Dù chưa hiểu hết về thế giới của người đồng tính nhưng tôi tin chắc rằng mình sẽ luôn ủng hộ họ vì họ xứng đáng được bảo vệ. Họ là những thiên thần sa ngã cần sự bảo vệ của chúng ta.

Như Lady Gaga đã hát: “Tôi đẹp theo cách riêng của mình, bởi vì Chúa đã tạo ra tôi như vậy.” Hãy tự tin sống với giới tính thật của mình và tin vào một ngày mai tươi sáng hơn.

3. Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kỳ thị đồng tính – Mẫu 2

Trong cuộc sống hiện nay, cộng đồng giới tính thứ 3 ngày càng phát triển mạnh mẽ và tác động mạnh mẽ đến xã hội. Bên cạnh những người ủng hộ nhóm người này, vẫn còn không ít người có cái nhìn chưa khách quan, đúng đắn và kỳ thị những người khác giới.

Khi nghĩ về người khác giới nói chung, hầu hết mọi người diễn giải giới tính dựa trên các đặc điểm sinh học. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người thuộc giới tính thứ ba. Viết tắt là LGBT, nhóm này bao gồm: Lesbian (Đồng tính nữ), Gay (Đồng tính nam), Bisexual (Lưỡng tính) và Transgender (Chuyển giới). Họ có thể yêu người cùng giới, người thuộc cả hai giới hoặc chuyển giới từ nam thành nữ và ngược lại thông qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, trong những năm gần đây, với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông đa phương tiện, mọi người đã có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng người đồng tính và chuyển giới. Tuy nhiên, hiểu biết của một bộ phận người dân Việt Nam về giới tính chưa thực sự đầy đủ khiến họ cho rằng đồng tính là biểu hiện của bệnh tâm thần, là sự lệch lạc trong hành vi, tâm lý. Thái độ và sự phân biệt đối xử với người khác giới được thể hiện trên nhiều cấp độ và khía cạnh. Đó có thể là trêu chọc, giễu cợt, mỉa mai hoặc tệ hơn là đánh đập, bạo lực đồng tính.

Thực trạng này do nhiều nguyên nhân, trong đó quan trọng nhất là do nhận thức và định kiến ​​về xu hướng tính dục đồng giới ở Việt Nam còn nhiều hạn chế. Do nhận thức chưa đúng về người đồng tính, song tính và chuyển giới nên nhiều người cho rằng người đồng tính không thể có con. Hơn nữa, văn hóa Việt Nam rất coi trọng các chuẩn mực truyền thống, đặc biệt là duy trì dân tộc nên nhóm người này càng bị coi thường và xa lánh. Những tiêu chí đó là đàn ông phải mạnh mẽ và cứng rắn và phụ nữ phải khéo léo và mềm mại. Tư tưởng này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người Việt Nam. Vì vậy, những hành vi bị coi là “chống đồng tính” là bất bình thường, bị coi là “mất trật tự”.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 595/QĐ-BHXH Về Quy Trình Thu Và Quản Lý Sổ BHXH, Thẻ BHYT

Rõ ràng, người chuyển giới vẫn đang phải nỗ lực để được xã hội công nhận. Tâm trạng, hành vi và cách cư xử của những người xung quanh khiến họ bị cô lập không thể tránh khỏi. Họ phải che giấu giới tính thật và xu hướng tính dục của mình để thỏa mãn sự kỳ vọng của gia đình, bạn bè và xã hội. Đối với những em dũng cảm, dám thể hiện mình ra bên ngoài thì phần lớn trường hợp bị gia đình ngăn cấm, đánh đập, đưa đi chữa bệnh hoặc dùng các biện pháp sùng bái tâm linh để thay đổi giới tính cho con mình. Trước ánh mắt dò xét, dò hỏi của mọi người, họ sống cuộc đời gò bó, khép kín, chịu nhiều đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.

Những người thuộc thế giới thứ ba cũng giống như chúng ta, họ cũng cần được yêu thương và tôn trọng trong cuộc sống. Chỉ khi được tận mắt chứng kiến ​​những câu chuyện đau lòng của họ, chúng ta mới thấy được sức sống phi thường và biết ơn những nỗ lực không biết mệt mỏi của họ. Bỏ qua quan niệm phân biệt đối xử với người khác giới giúp có cái nhìn cởi mở hơn về cộng đồng này. Từ đó làm thay đổi tích cực nhận thức của gia đình và rộng hơn là toàn xã hội về nhóm LGBT.

Hơn nữa, có vô số người thuộc Thế giới thứ ba vẫn đang ngày ngày vật lộn với mặc cảm của bản thân và sự xa lánh của người khác. Vì vậy, chúng ta nên giúp đỡ họ, thông cảm và chia sẻ. Là những người thuộc thế hệ trẻ, chúng ta cần tìm hiểu, liên hệ những kiến ​​thức về giới và cách hiểu đúng về LGBT. Từ đó phát huy, lan tỏa những giá trị tích cực của những người thuộc nhóm này đến xã hội để từng bước thay đổi nhận thức về sự phân biệt đối xử với người khác giới.

Qua bài viết này, tôi mong các bạn hãy chung tay giúp đỡ những người khác giới. Họ thực sự khốn khổ và cần sự thông cảm, chung tay của mọi người để cùng hòa nhập trong cuộc sống.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác về nhóm lớp 10 trong mục học tập của HoaTieu.vn.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Việc Sử Dụng đất Trong điều Kiện Nông Nghiệp Nhiệt đới Cần Chú ý Những điều Gì?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *