Vì Sao Cần Chụp ảnh Khi đăng Ký Thuê Bao điện Thoại?

Rate this post

Thuê bao di động phải chụp ảnh chân dung chính chủ

Tại sao cần chụp ảnh khi đăng ký thuê bao điện thoại? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc đặt ra, khoavanhoc-ussh.edu.vn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi trên.

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao phải chụp ảnh thuê bao điện thoại không? Có quy định tương tự cho việc chụp ảnh này ở các quốc gia khác không? Ngoài nội dung này, việc đăng ký thông tin thuê bao sẽ được thực hiện như thế nào sau khi nghị định được triển khai? Những quy định này đã có trong Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Tại sao cần chụp ảnh khi đăng ký thuê bao điện thoại?

1. Tại sao cần chụp ảnh khi đăng ký thuê bao?

Mối đe dọa đối với an ninh quốc gia

Trong những năm gần đây, với chính sách mở cửa thị trường và tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp phát triển, thị trường viễn thông, đặc biệt là thị trường viễn thông di động đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của doanh nghiệp. ngành viễn thông nói riêng và nền kinh tế – xã hội nước ta nói chung.

Hiện tổng số thuê bao di động của Việt Nam đã đạt trên 120 triệu thuê bao và Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có mật độ thuê bao viễn thông trên 100 dân cao nhất thế giới.

Cùng với sự gia tăng về số lượng thuê bao và thiết bị đầu cuối (với sự bùng nổ của các thiết bị điện thoại thông minh), các loại hình dịch vụ trên nền tảng di động cũng không ngừng gia tăng và được sử dụng thường xuyên hơn. được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành kinh tế xã hội như dịch vụ. : Mobile Internet, Mobile Banking, Smart Home… cho phép người dùng sử dụng điện thoại di động có gắn SIM, thuê bao có thể thanh toán các giao dịch mua bán, điều khiển các thiết bị điện tử từ xa một cách dễ dàng, thuận tiện.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, ứng dụng di động cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trở thành công cụ, phương tiện vi phạm pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là các vụ tấn công khủng bố tại nhiều quốc gia như Pháp, Thái Lan. Tại Việt Nam cũng có nhiều trường hợp chủ thuê bao sử dụng SIM để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật (đe dọa, tống tiền, nhắn tin quấy rối, lừa đảo,…).

Trong những trường hợp này, nếu SIM thuê bao có thông tin chính xác sẽ tạo điều kiện để cơ quan chức năng hành động nhanh chóng, đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người dân.

Vì vậy, Việt Nam là một trong hơn 80 quốc gia trên thế giới (Đức, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trung Quốc, Singapore,…) có quy định về quản lý thông tin thuê bao nhằm đảm bảo tối đa tính bảo mật, chính xác của thông tin thuê bao.

Tham Khảo Thêm:  Tờ Khai đăng Ký Người Phụ Thuộc Của Cá Nhân

Bằng chứng xác thực nhất

Những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến thông tin này, nhất là trong buổi chụp hình này, liệu ở các nước khác có quy định nào tương tự? Ngoài nội dung này, việc đăng ký thông tin thuê bao sẽ được thực hiện như thế nào sau khi nghị định được triển khai?

Theo đó, về thủ tục, nghị định quy định rõ, người tiêu dùng không cần điền vào phiếu đăng ký thông tin thuê bao như trước đây mà chỉ cần cung cấp giấy tờ tùy thân; Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CCDVVT) làm phần còn lại.

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng; Nhất là khi các doanh nghiệp viễn thông triển khai ứng dụng CNTT.

Đối với thông tin thuê bao của thuê bao di động, cần gửi kèm theo nghị định ảnh chụp người trực tiếp đến giao kết hợp đồng theo hình thức, điều kiện giao dịch chung.

CCDVVT chỉ ra để tránh tình trạng một người cố tình sử dụng giấy tờ để nhập thông tin thuê bao cho các SIM thuê bao khác, ảnh chụp một người đến trực tiếp để xác nhận đúng người, đúng thời điểm là bằng chứng xác thực nhất. biết) do trước đây doanh nghiệp không có đủ công cụ để phát hiện, nhất là trong trường hợp nghị định hạn chế thuê bao bỏ qua việc kiểm soát SIM số.

Ngoài ra, việc thực hiện nó hoàn toàn có thể thực hiện được trong thực tế hiện nay, khi các loại giấy tờ tùy thân khác (bằng lái xe, chứng minh nhân dân) đi làm, khi doanh nghiệp sử dụng điện, smartphone, webcam, máy ảnh là phù hợp và có thể thực hiện rất đơn giản. Và nhanh lên.

Trên thế giới, nhiều nước có hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin cá nhân điện tử như Mỹ, Đức, Nhật… và mỗi lần đăng ký thông tin thuê bao, người dân phải nộp hồ sơ mới được làm ăn. So sánh và xác minh trong hệ thống này.

Gần đây ở các nước như Thái Lan, Pakistan, hệ thống nhận dạng dấu vân tay của người đến nhập thông tin thuê bao cần được triển khai với chi phí cao hơn nhiều và thủ tục phức tạp hơn so với chụp ảnh.

Vì vậy, theo các đơn vị cung cấp dịch vụ, rất mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác của người dân và xã hội trong việc thực hiện các quy định liên quan.

Hiện nay, việc mua bán SIM thuê bao có thể thực hiện ở bất kỳ đâu (từ quán nước, tạp hóa đến siêu thị) rồi đến điểm đăng ký thuê bao để nhập thông tin, yêu cầu kích hoạt dịch vụ.

Tuy nhiên, về bản chất, SIM thuê bao (có gắn số điện thoại) là một phần của dịch vụ viễn thông mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng. Ngoài ra, theo quy định hiện hành, SIM thuê bao chỉ được kích hoạt sau khi người dùng nhập thông tin thuê bao và doanh nghiệp đã lưu giữ thông tin thuê bao nên không có lý do gì phải mua lại. SIM tại một nơi rồi đến Điểm đăng ký thông tin thuê bao để đăng ký.

Trên thế giới, hầu hết các nước chỉ cấp SIM cho người tiêu dùng sau khi người tiêu dùng nộp giấy tờ tùy thân để doanh nghiệp thu thập, lưu trữ thông tin.

Tham Khảo Thêm:  Tải Luật Bóng Chuyền 2019

Tăng trách nhiệm giải trình

Trong quá trình nghiên cứu, Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp Bộ Công an, sở TT&TT các tỉnh, thành phố và bản thân các doanh nghiệp viễn thông di động nghiên cứu nguyên nhân. SIM rác được rao bán tràn lan bất chấp nhiều quy định pháp luật và giải pháp cho vấn đề thông tin thuê bao không chính xác.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân trực tiếp của các vi phạm này chủ yếu do các điểm đăng ký thông tin thuê bao (chủ yếu là các điểm đăng ký thông tin thuê bao được ủy quyền của cá nhân) triển khai nhưng chưa nghiêm túc.

Vì vậy, việc tự lựa chọn đối tác ủy quyền và tuân thủ pháp luật là trách nhiệm của mình, nhằm củng cố trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện điểm đăng ký thông tin thuê bao của mình. Cung cấp SIM và đăng ký thông tin thuê bao, cho phép doanh nghiệp viễn thông cung cấp SIM thuê bao và đăng ký, ký thông tin thuê bao cho cá nhân, hộ kinh doanh cá thể.

Vì vậy, điều này có thể dẫn đến việc một số đại lý phân phối SIM cho các doanh nghiệp viễn thông, điểm nhập thông tin thuê bao (đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể) bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các trung tâm bán SIM, nhập thông tin của các thuê bao này, bán SIM nếu có nhu cầu kinh doanh thực chất có thể trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ủy quyền của doanh nghiệp viễn thông (trên cơ sở chuyển giao cho doanh nghiệp và đáp ứng các tiêu chuẩn mà viễn thông yêu cầu). doanh nghiệp).

Ngoài ra, vì lợi ích công cộng (đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ công chúng, hạn chế SIM rác, tin nhắn rác), một số đại lý có thể bị buộc dừng hoạt động do điểm đăng ký thông tin không đạt tiêu chuẩn của Báo. Nó hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của người dân và xã hội trong việc chấp hành nghiêm các quy định (như cấm xích lô, xe ba gác, bán hàng rong) chấm dứt tình trạng nhà mặt đường hay đại lý internet trước đây.

2. Giải đáp về đăng ký thuê bao

Hỏi: Đối với những khách hàng sử dụng gói đăng ký gốc, họ sẽ gặp những rủi ro gì? Cơ quan quản lý khuyên người tiêu dùng như thế nào trong bối cảnh này?

– Có khả năng bị mất số thuê bao đang sử dụng khi người có thông tin thuê bao khiếu nại đến nhà mạng;

– có thể không nhận được hỗ trợ của nhà mạng và có thể không nhận được ưu đãi của nhà mạng trong tương lai;

– Cũng có thể tạm dừng liên lạc, tạm dừng dịch vụ nếu không nhập lại thông tin theo yêu cầu của nhà mạng

Để đảm bảo quyền lợi của chính mình, Quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin thuê bao (nhắn tin TTTB gửi 1414 hoặc tra cứu trên website của hãng) và cập nhật lại thông tin thuê bao. , nhập lại hợp đồng theo các điều khoản.

Câu hỏi: Làm thế nào để Người dùng dịch vụ biết được họ đang sử dụng thông tin để đăng ký và sử dụng nhiều thuê bao mà họ không sử dụng? Người dùng có thể làm gì về nhận dạng?

Tham Khảo Thêm:  Quyền định đoạt Là Gì? Phân Tích Nội Dung Quyền định đoạt Tài Sản?

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thuê bao của mình trên website của doanh nghiệp hoặc nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414 sẽ nhận được thông báo về họ và tên; ngày sinh; Số và nơi cấp giấy tờ tùy thân; Danh sách số thuê bao do người đó sử dụng (đối với thuê bao là cá nhân); Tên công ty, Số chứng nhận pháp nhân (đối với thuê bao là công ty). Cá nhân, tổ chức chỉ được kiểm tra thông tin số thuê bao của mình, không được kiểm tra thông tin thuê bao khác.

Nếu phát hiện thông tin cá nhân của mình đang bị người khác sử dụng thì có quyền yêu cầu doanh nghiệp viễn thông chấm dứt thỏa thuận sử dụng số thuê bao đó.

Hỏi: Thuê bao không chính chủ đã được sử dụng. Vì vậy họ có thể nhập lại hoặc không nhập lại thông tin thuê bao. Nếu vậy, những quy tắc áp dụng?

Khi thuê bao kiểm tra thông tin theo quy định tại nghị định, phát hiện thông tin thuê bao không chính xác thì chủ động liên hệ với doanh nghiệp viễn thông để cung cấp các giấy tờ, thông tin liên quan, chứng minh số thuê bao. Hiện hành áp dụng và giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung với doanh nghiệp viễn thông các khoản 1, 3 và 4 Điều 1 Nghị định.

Hỏi: Theo quy định mới, chỉ các điểm CCDVVT tuân thủ mới được bán SIM kích hoạt sẵn, vậy SIM tồn của các điểm bán khác sẽ bị xử lý như thế nào?

Nghị định quy định rõ, trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày nghị định có hiệu lực (24/4/2017), doanh nghiệp viễn thông di động có nghĩa vụ thu hồi SIM, rà soát, thông báo, hủy hợp đồng và thu tiền. Thu hồi toàn bộ SIM thuê bao di động do tổ chức phân phối cho đại lý.

Trên thực tế, trong quá trình soạn thảo nghị định đối với SIM hợp pháp (không có thông tin thuê bao kích hoạt sẵn, còn thời hạn sử dụng) đang có mặt tại kênh phân phối của doanh nghiệp viễn thông di động (đại lý, điểm bán), các doanh nghiệp viễn thông đã tổng hợp và báo cáo việc này. số lượng không cao lắm và những SIM này đúng với thỏa thuận của doanh nghiệp với họ, cam kết thu hồi. Kênh phân phối.

Hỏi: Theo quy định cũ, điểm bán hàng của nhà mạng phải có đủ diện tích để lưu trữ thông tin thuê bao, trong đó có máy photocopy. Vậy việc kiểm soát này có còn giữ nguyên những điểm đó hay không?

KHÔNG. Thay vào đó, nghị định quy định rõ các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (CCDVVT) phải có loại thiết bị gì miễn là đáp ứng yêu cầu truy xuất, lưu trữ và truyền dẫn dữ liệu cho doanh nghiệp viễn thông; đáp ứng yêu cầu kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước khi cần thiết.

Vui lòng xem các bài viết hữu ích khác tại mục Hỏi đáp pháp luật:

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tờ Khai đăng Ký Người Phụ Thuộc Của Cá Nhân

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *