Top 6 Mẫu Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Một Tang Gia Ngắn Gọn Và Xúc Tích

Rate this post

Hình ảnh thu nhỏ của niềm vui tang lễ

Một đoạn trích trong tiểu thuyết Số Đỏ của tác giả Ngô Trọng Phụng, Hatiu xin chia sẻ với độc giả phần tóm tắt Hạnh phúc của một đời Đường.. Dưới đây là nội dung chi tiết của bài Văn khấn phúng viếng mời các bạn cùng tham khảo.

Niềm vui của một gia đình đau buồn được thể hiện trong toàn bộ chương 15 của tiểu thuyết kiệt tác “Số đỏ” xuất bản năm 1936 của Vũ Trọng Phụng. Sau đây là phần tổng hợp một bản tóm tắt mẫu của văn bản Niềm vui của một gia đình tang quyến. hoạt động. Phần tóm tắt giúp người đọc hiểu rõ hơn nội dung tác phẩm Hạnh phúc của một người mất người thân.

1. Đoạn Văn Tóm Tắt Hạnh Phúc Của Gia Đình Tang Tang – Văn Mẫu 1

Câu chuyện xoay quanh hạnh phúc gia đình của một xác sống tên Ko Hong từ lúc chết cho đến khi chết thực sự. Cuộc cãi vã bắt đầu từ cái chết của ông lão và từ lúc này câu chuyện mới có ý nghĩa. Cái chết của ông già để lại cho con cháu cơ hội thể hiện sự tương phản của “thế hệ và hậu thế” với những người xung quanh, với trang phục nửa tây nửa tây và trò chơi “mèo mả gà đồng” của trẻ con. Đám tang lớn của ông cố Hong là một lễ hội xúc động với tất cả những trò hề của tầng lớp trung lưu. Qua đoạn trích, tác giả đã vạch trần những trò hề, sự vô đạo đức và truyền thống của những kẻ sống dưới gót quân xâm lược, là hình ảnh phản ánh trực quan của xã hội đương thời thối nát.

2. Đoạn trích cực ngắn về niềm hạnh phúc của gia đình người chết – mẫu 2

Hạnh phúc gia đình xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông đã khuất, cụ cố 80 tuổi. Với cái chết của ông nội, có một niềm vui trong gia đình lớn tuổi. Ai cũng mừng, từ cụ cố Hồng, vợ chồng Văn Min, ông Phan, chú Tư Tân đến bà Tuế và một số con cháu. Cụ cố Hồng nằm mơ thấy đã đến lúc mặc bộ đồ ngủ, cuộn mình trên cây gậy, vừa ho vừa khóc, để người ta chỉ ra: lão này bao nhiêu tuổi rồi. Tang lễ được tiến hành theo phong tục hiện đại của xã hội thượng lưu. Người mê tranh nhau chụp ảnh như trong hội chợ. Ai đi đưa tang cũng trang nghiêm, buồn bã, nhưng nói đủ chuyện trên đời: chuyện vợ con, chuyện nhà cửa, v.v. Trong cảnh mồ mả, chú Tư Tấn hướng dẫn mọi người cặn kẽ đường đi. Cha anh đã cho anh một vị trí để chụp từng bức ảnh. Cụ Hồng bị ho rồi ngất đi. Cô cố tỏ ra đau khổ, nhưng tất cả chỉ là giả dối. Ông. Fan cố gắng khóc thật to với những tiếng động lạ, nhưng ngoài ra, anh còn bí mật đưa cho Juan Tóc đỏ một tờ 5 đô la được gấp làm bốn.

Tham Khảo Thêm:  Làm Thẻ Căn Cước Công Dân Tại Nơi Tạm Trú được Không?

3. Bản tóm tắt cực ngắn về niềm hạnh phúc của tang quyến – mẫu 3

Sau 3 ngày lâm trọng bệnh, cụ cố Hồng qua đời, cụ cụ qua đời để lại cho con cháu cụ một niềm vui vì được nhiều phúc lộc. Đây là nơi câu chuyện liên quan bắt đầu, một số người quan tâm đến ngoại hình trong khi những người khác quan tâm đến việc kiếm lợi nhuận cho chính họ. Không tang tóc đơn sơ, thay vào đó tất bật chuẩn bị áo tang hiện đại, nửa tây nửa ta để tỏ lòng hiếu thảo với người đã khuất. Đám tang lớn nhất và hoành tráng nhất. Ngay cả cảnh sát cũng được thuê để giải quyết đám tang, những người thuộc tầng lớp trung lưu với khuôn mặt buồn bã. Đám tang có trăm câu đối, vòng hoa theo kiểu đông tây, khi đám tang ngoài phố lớn, 6 chiếc xe hơi sang trọng có ô che chở sư chùa Bà Đàn thì chàng trai tóc đỏ Juan xuất hiện làm cho đám tang càng thêm náo nhiệt. hơn. Đẹp, to và sang trọng. Đám tang là nơi để tang cho người chết, nhưng ở đây điều đó không phổ biến, những người thừa kế giả tạo nỗi buồn của họ và nơi đám tang chỉ dành cho những người thích phô trương, kiếm lợi và trung lưu. Sản phẩm, đánh giá lẫn nhau.

4. Tóm Tắt Niềm Vui Trong Đám Tang – Văn Mẫu 1

Ông cố Hồng – Ông cố đã mất. Có vẻ như đây là một tin vui cho những người thừa kế của gia đình vì di chúc được thực hiện sau cái chết của ông nội và khối tài sản khổng lồ được chia cho những người thừa kế. Gia đình ông Hồng tất bật chuẩn bị tang lễ cho ông cố, con cháu ở nhà hồi hộp chờ đến giờ đưa tang để thỏa ước nguyện khoe tiền của mình. Chỉ là hình thức khi người ta chết và mỗi người có hạnh phúc riêng. Trong tang lễ, Mr. Hong nhàn nhã hút điếu thuốc phiện, đắm chìm trong suy nghĩ, không chút hối hận, Wan Min và vợ ngoài mặt thì bối rối, nhưng thực chất vợ Wan Min vẫn đang nghĩ đến việc khoe quần áo tân thời, Wan Min coi như trả thù Xuân Tóc Đỏ cho bằng được. khiến cụ Hồng tử vong. Anh Tử Tấn trông có vẻ điên nhưng thực ra anh ấy rất mong được sử dụng máy ảnh mới. Phan sung sướng vì anh ta có nhiều tiền hơn. Mặc dù là thủ phạm gây ra cái chết của Juan tóc đỏ nhưng cô lại là nhân vật chính, ân nhân của những người thừa kế. Trong lúc chuẩn bị hạ định thì mọi ngụy trang bại lộ. Tổ chức không ấn tượng lắm, không có gì to tát, nhưng những người đến dự đám tang không quan tâm đến người quá cố. Bạn già Hồng mải khoe huân chương, hai anh công an vui vì có việc làm, trai thanh gái lịch hẹn hò, giả khóc vênh váo. Ông. Tử Tấn uể oải chộp lấy từng người hay chống gậy, hò hét,.. để chụp ảnh, Mr. Fawn khóc không ngừng rằng anh ta bị cắm sừng và là kẻ giả mạo ban đầu. Khi Xuân tóc đỏ đến, tên trùm sừng dúi vào tay Xuân một phần tư đồng bạc, vì ơn Xuân mà ông cố qua đời, tang lễ rất linh đình.

Tham Khảo Thêm:  Tháng Cô Hồn Làm Gì để May Mắn

5. Tóm Tắt Niềm Vui Trong Đám Tang – Văn Mẫu 2

Sau 3 ngày ngắn ngủi, cụ cố 80 tuổi đã thực sự qua đời. Cụ cố Hồng, vợ chồng cụ Văn Min, cụ Tân, cụ Tân, cụ Thuật… các con cháu đều mừng lắm. Người quá cố, người đã được cấp trên kiểm tra một thời gian ngắn, đã không hồi phục gần một ngày sau những nghi thức cuối cùng. Sau khi bà lão đi lo liệu đám cưới và tang lễ cho Tuế, Văn Mẫn hứa sẽ tìm cách cưới Tuế một cách danh giá, nhưng ông cố Hong đã để yên cho anh. Con cháu mừng rỡ đi cống nạp, gọi kèn phường, thuê xe tang.

Tang lễ được tổ chức vào lúc bảy giờ sáng hôm sau. Ở đó có 2 cảnh sát trật tự được phân công là Min Do và Min Toa. Mãn mặc đồ ngây thơ đi mời trầu. Tang lễ theo đường Ta, Tàu, Tây. Có kiệu bát cống, lợn quay, ba trăm câu đối, vài trăm câu khiêng. Có lốc xoáy, tia lửa và vòng hoa. Trong lúc vợ chồng bà Fo Dong và những người khác đang nhốn nháo chỉ trích thái độ của Xuân thì khi đoàn xe đưa tang đi qua 4 con đường thì bất ngờ có 6 chiếc ô tô, trên đầu là một nhà sư Ba Bản, mỗi ô tô phủ kín 2 người. ô dù. Hai vòng hoa lớn, một Báo Gò Mộ, một Xuân, tiến vào hàng ghế đầu. Từ Tấn nhanh chóng bấm điện thoại. Bà lão chạy đến nói rằng ông Doc Juan không tức giận mà ngược lại giúp đỡ tầm nhìn, và rằng đám tang là uy tín nhất trong tất cả. Khách cười nhau, nhận xét nhau, chê nhau,…

Tham Khảo Thêm:  Chế độ Làm Việc Của Nhân Viên Trường Học Năm 2023

Trong lúc hạ huyệt, Từ Tấn nhắc nhở mọi người chụp ảnh. Anh ta bị cắm sừng, khóc lớn, “Hả! Huh! Huh!” Lén lút dúi tờ 5 đô la gấp bốn lần vào tay Juan… cô ấy nắm tay mà không để ai nhìn thấy.

6. Tóm Tắt Niềm Vui Trong Đám Tang – Mẫu 3

Hạnh Phúc Một Tang Gia, tựa truyện trào phúng của tác giả Vũ Trọng Phụng kể câu chuyện về một gia đình xoay quanh cái chết của ông cố của họ. Không có thành viên nào khác trong gia đình thiệt mạng.

Ông cố qua đời khiến mọi người trong gia đình đều vui mừng, ông Hong nói với ông Fan rằng ông sẽ chia tài sản cho mọi người trong gia đình. Cả gia đình đang chuẩn bị cho tang lễ, mọi người vui vẻ chọn quần áo tang hiện đại, thuê xe và cáo phó. Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để ai cũng thấy đây là đám ma lớn nhất vùng.

Ông Hong phiền lòng cử hai cảnh sát Mẫn Đức và Mẫn Toa đi giải quyết đám tang, những người dự đám tang đều là tầng lớp thượng lưu, bề ngoài thì tỏ ra đau buồn thương hại nhưng thực chất là điều tra và đánh đập họ. Price và xem trang phục ngây thơ của hai chị em Tuệ. Tang lễ được tổ chức với những đặc điểm của phương Đông và phương Tây, chúng tôi có tàu.

Khi bữa tiệc đi đâu đó, có một sự náo động. Đặc biệt, sự xuất hiện của Juan tóc đỏ khiến cả gia đình vô cùng thích thú, vì sự xuất hiện của anh khiến tang lễ càng thêm sang trọng và vương giả. Trong lúc chú Tư được đưa xuống mộ mải miết tạo dáng chụp ảnh chỉ có chú Fốp chịu trách nhiệm khóc lóc ầm ĩ đòi chia thêm tài sản, chú không quên dúi tiền vào tay Juan tóc đỏ đã gây ra chuyện. cái chết của anh ấy. ông cố

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Chế độ Làm Việc Của Nhân Viên Trường Học Năm 2023

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *