Top 5 Mẫu Viết đoạn Văn Nghị Luận Về Biến đổi Khí Hậu

Rate this post

Tiểu luận về biến đổi khí hậu hoặc sự lựa chọn

Biến đổi khí hậu hiện đang là vấn đề nóng toàn cầu đòi hỏi sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để giữ cho trái đất luôn xanh sạch đẹp. Vì vậy, nghị luận xã hội về vấn đề biến đổi khí hậu là dạng văn tự sự có tính thời sự, khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường của học sinh. Sau đây là bài văn mẫu về biến đổi khí hậu hay và chi tiết sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nhiều ý tưởng khi làm bài thi.

1. Đoạn văn 200 từ về biến đổi khí hậu

Bệnh tật, chiến tranh, v.v. đều là mối quan tâm lớn của toàn xã hội. Và biến đổi khí hậu luôn là chủ đề nóng. Đó không phải là vấn đề của một quốc gia cụ thể mà là vấn đề của toàn xã hội. Biến đổi khí hậu là sự thay đổi lâu dài của thời tiết làm ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều sinh vật trên Trái đất. Đó có thể là sự nóng lên toàn cầu, mực nước biển dâng do băng tan, sự thay đổi cường độ hoàn lưu khí quyển, vòng tuần hoàn nước trong tự nhiên. Nguyên nhân của biến đổi khí hậu rất đa dạng. Đó có thể là do môi trường tự nhiên bị thay đổi, hiệu ứng nhà kính làm tăng bầu khí quyển lên mức cao hơn… Tuy nhiên, ảnh hưởng lớn nhất vẫn là con người. Do mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu nhà ở, lương thực tăng cao, các nhà máy được xây dựng nhiều… Trong khi đó, rừng bị khai thác và tàn phá, nhiều loài động vật hoang dã gần như tuyệt chủng… dẫn đến mất cân bằng hệ sinh thái. Biến đổi khí hậu trên toàn thế giới. Biến đổi khí hậu đang có tác động rộng khắp trên toàn thế giới. Trong những năm qua, loài người đã phải đối mặt với những hiểm họa từ thiên nhiên, thiên tai, dịch bệnh đe dọa cuộc sống con người. Băng tan lưỡng cực, sóng thần,… thiên tai dần dần xảy ra ở nhiều nước trên diện rộng. Ngay tại Việt Nam, bão lũ xảy ra với tần suất và cường độ lớn hơn, tạo ra nhiều làng “ung thư” hơn. Việt Nam là quốc gia thường xuyên xảy ra thiên tai và đặc biệt chịu ảnh hưởng của các hiểm họa liên quan đến khí hậu, vì vậy cần có các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Dự án phủ xanh đồi trọc đã được khởi xướng và triển khai ở nhiều nơi trên cả nước. Ngoài ra, Việt Nam cũng đưa ra nhiều biện pháp, chính sách bảo vệ các loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng là ý thức của người dân. Cần nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và đẩy mạnh các biện pháp cải thiện, bảo vệ môi trường. Biến đổi khí hậu không phải là vấn đề của một người. Quan tâm và chung sức, chúng ta giúp trái đất ngày càng xanh hơn, cuộc sống được cải thiện.

Tham Khảo Thêm:  Thực Hành đọc Hiểu Nhật Trình Sol 6 Lớp 7 Cánh Diều

2. Viết đoạn văn về Biến đổi khí hậu – Bài mẫu 1

Biến đổi khí hậu trái đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu hiện tại và tương lai bao gồm khí quyển, thủy quyển, sinh quyển, thạch quyển từ từ do các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong khoảng thời gian hàng chục năm hoặc hàng triệu năm. Tính khả biến có thể là sự thay đổi về thời tiết trung bình hoặc sự thay đổi về sự phân bố các sự kiện thời tiết xung quanh giá trị trung bình. Biến đổi khí hậu có thể chỉ giới hạn ở một khu vực cụ thể hoặc có thể xảy ra trên toàn cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong bối cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập đến biến đổi khí hậu hiện tại, được gọi chung là sự nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính của biến đổi khí hậu Trái đất là sự gia tăng các hoạt động tạo ra khí thải nhà kính, hấp thụ và khai thác quá mức các bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, biển, ven biển và các hệ sinh thái trên cạn khác. Hơn nữa, việc tàn phá rừng thường xuyên của con người đã góp phần gây ra biến đổi khí hậu. Là một người trẻ Việt Nam, tôi cùng các bạn hãy chung tay góp sức nhỏ bé của mình để bảo vệ môi trường sống của chúng ta trong tương lai.

3. Viết đoạn văn về biến đổi khí hậu – Bài mẫu 2

Hiện nay, vấn đề biến đổi khí hậu đang rất nghiêm trọng. Vậy biến đổi khí hậu là gì Biến đổi khí hậu là sự thay đổi lâu dài của thời tiết làm ảnh hưởng đến môi trường sống của nhiều sinh vật trên Trái đất. Hiện nay, biến đổi khí hậu toàn cầu ngày càng gay gắt. Biểu hiện rõ nhất là sự nóng lên toàn cầu dẫn đến băng tan, mực nước biển dâng cao, bão, lũ lụt, sóng thần, động đất, hạn hán và giá rét kéo dài. Biến đổi khí hậu là do những thay đổi trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, lý do quan trọng nhất là con người. Khi mật độ dân số tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở, thực phẩm và nhà máy tăng lên. Sự mất cân bằng trong hệ sinh thái đã dẫn đến những thay đổi trong khí hậu toàn cầu. Trong vài năm qua, nhân loại đã phải đối mặt với các mối đe dọa từ thiên nhiên. Hạn hán kéo dài ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi. Nó cũng gây ra lũ lụt và thiên tai. Ảnh hưởng đến môi trường, thiếu nước sinh hoạt hoặc ô nhiễm nguồn nước kinh tế, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người nông dân. Vì vậy chúng ta hãy tích cực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Trồng nhiều cây xanh, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường.

Tham Khảo Thêm:  Cách Mạng Giành Chính Quyền ở Hà Nội Nổ Ra Vào Ngày Tháng Năm Nào?

4. Viết đoạn văn về biến đổi khí hậu – mẫu 3

Biến đổi khí hậu là một hiện tượng đang thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, nhất là ở Việt Nam và trên thế giới. Nhìn vào thực tế, chúng ta dễ dàng nhận thấy khí hậu đang có những thay đổi rõ rệt. Ở nước ta, hiện tượng mùa hè ngày càng tăng nhưng mùa đông thì không bao giờ thấy. Vì vậy, những gì gây ra điều này xảy ra? Thứ nhất là do ảnh hưởng lớn của con người đến môi trường sống. Chúng ta liên tục đổ các vật liệu độc hại vào môi trường biển, đất hoặc đốt rác. Những hành động này một mình có tác động đáng kể đến khí hậu. Hơn nữa, sự nóng lên toàn cầu và hiện tượng nhà kính cũng là nguyên nhân. Trước những nguyên nhân to lớn đó, biến đổi khí hậu đã gây ra vô số hệ lụy to lớn. Trước hết là hiện tượng băng tan và nước biển dâng. Nhìn chung, tại Mũi Cà Mau, biển đang lấn dần vào đất liền khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn đáng kể. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và động vật. Với những hậu quả to lớn đó, chúng ta phải ra sức ngăn chặn tình trạng này bằng nhiều biện pháp thiết thực, nói chung là đốt rừng làm nương, không xả rác thải ra môi trường khi chưa qua xử lý. Qua đó, mỗi chúng ta hãy nâng cao trách nhiệm trước hiện tượng biến đổi khí hậu để cùng chung tay xây dựng một môi trường sống an toàn, xanh – sạch – đẹp.

5. Viết một đoạn văn chi tiết về biến đổi khí hậu

Nhân loại đang đứng trước nguy cơ diệt vong do tác động của ô nhiễm môi trường dẫn đến “biến đổi khí hậu và các thiên tai gần đây như động đất, sóng thần, núi lửa… là thước đo của loài người”. Trong những năm qua, loài người đã phải đối mặt với những hiểm họa từ thiên nhiên, thiên tai, dịch bệnh đe dọa cuộc sống con người. Còn nhớ năm 2005, trận sóng thần ở Thái Lan và Indonesia đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người. Năm 2008, một trận động đất tàn phá Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ngày càng nhiều làng “ung thư” ở Việt Nam và thế giới… là những con số đáng báo động, cho thấy sự phẫn nộ của tạo hóa trước những sai lầm của con người. Nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên: Tác động của con người vào tự nhiên như chặt phá rừng, mất cân bằng sinh thái, sử dụng hóa chất như thuốc trừ sâu, diệt cỏ thiếu khoa học. Rồi khói bụi công nghiệp, khói thải đô thị làm thủng tầng ozon gây hiệu ứng nhà kính và trái đất nóng lên. Con người không ngừng xây dựng trái đất, đục khoét trái đất, xây dựng đường hầm, khai thác khoáng sản làm biến dạng vỏ trái đất. Hận thù, tham vọng thống trị thế giới, chạy đua vũ trang không ngừng, sản xuất vũ khí hóa học, bom đạn và chiến tranh liên miên của con người… tất cả dẫn đến sự phẫn nộ của thiên nhiên và báo vật. Một dấu hiệu của sự hủy diệt của trái đất. Theo lịch của người Maya, năm 2012 là năm tận thế, nhà tiên tri Vanga tiên đoán: sau năm 2010 sẽ có động đất, núi lửa và sóng thần… Giờ đã thành sự thật. Hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những biện pháp thiết thực: Không đốt, hủy hoại, khai thác khoáng sản bừa bãi gây hủy hoại môi trường, mất cân bằng sinh thái. Không xả dầu, mỡ, hóa chất độc hại, chất phóng xạ, chất thải, xác động thực vật, chất độc, vi rút gây bệnh vào nguồn nước; Không được chôn lấp, thải các chất độc hại vào đất quá giới hạn cho phép; Các quốc gia cam kết không sử dụng và sản xuất vũ khí hóa học, không gây chiến tranh; Nếu sử dụng điện hạt nhân thì cần có quy trình bảo quản nghiêm ngặt để tránh những thảm họa như vụ nổ lò phản ứng hạt nhân ở Nhật Bản (2011) và vụ nổ lò phản ứng hạt nhân Chernobyl ở Nga (1986). người dân

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 120/2021/TT-BTC Quy định Mức Thu Một Số Một Số Khoản Phí, Lệ Phí

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Giải Bài 11B: Quê Hương Tươi đẹp

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *