Top 4 Mẫu đóng Vai Nàng Kiều Viết đoạn Văn Kể Lại Việc Báo ân Báo Oán

Rate this post

Soạn Văn 9 Trang 117 Tập 1

Em hãy nhập vai nàng Kiều, viết một đoạn văn tả cảnh báo thù, trả thù, bộc lộ trực tiếp tâm trạng của nàng khi Kiều gặp lại Hòn Thu. Đây là nội dung của Câu hỏi số 2 phần Luyện tập Trang 117 SGK Ngữ văn lớp 9 Tập 1. Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết giúp các em nắm được cách viết đoạn văn cảm ơn của Kaiu. Khiếu nại tốt và chi tiết, xin vui lòng tham khảo chúng.

Mời các bạn tham gia nhóm Cùng học để cập nhật những kiến ​​thức mới bổ ích về việc học cùng Hoaieu.

1. Nêu vai Kếu để viết đoạn văn tả sự trả thù

Đóng vai cô Keyu, viết đoạn văn về sự trả thù và sự trả thù

– Về tôi: Mười lăm năm lưu lạc, cuộc đời tôi trải qua “một ngày dài hai lần hát”. Nhưng may mắn thay, cuộc đời tôi đã thay đổi khi tôi gặp Từ Hải.

– Kể chuyện trả thù

+ Mị về làm vợ Từ Hải – trở thành đệ nhất phu nhân.

+ Do Từ Hải tổ chức truy tố những kẻ có thù oán với mình.

+ Cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi:

Đầu tiên, cảm ơn Thak Sinh đã cứu tôi khỏi Green House. Ta sẽ đền đáp hắn bằng vật chất “trăm cuộn, ngàn cân bạc”.

Sau đó, Qiu gửi lời cảm ơn đến Giai Kỳ Duyên, dì và quản gia đã yêu thương và giúp đỡ mình trong những ngày khó khăn.

+ Hãy báo thù kẻ âm mưu hãm hại đời mình:

Trả thù cho Huân Thu – vợ cả của Thúc Sinh. Cuộc đối thoại “kẻ cắp gặp bà già” giữa tôi và Hoạn Thư thật gay go. Vì là người nhân hậu nên tôi đã tha thứ cho Hoạn Thư.
Phạt Người: Bạc Bà, Bạc Hãn, Tú Bà, Mã Giám Sinh,…

– Kết bài: tóm tắt diễn biến tâm trạng của nhân vật: nhân hậu; Vị tha trước những đối kháng mà tôi đã trải qua, triết lý “thiện gặp lành, ác gặp ác” luôn đúng.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Biên Bản Tiếp Nhận Nguồn Tin Về Tội Phạm

2. Đóng vai cô Keyue và viết một đoạn văn ngắn miêu tả hành động trả thù và trả thù

May thay, được Từ Hải cứu, tôi có cơ hội trả thù. Đầu tiên, tôi mời Thak Sinh để cảm ơn anh ấy đã cứu tôi khỏi nhà xanh, và sai người lấy gấm bạc làm quà. Nhưng vợ anh – Hòn Thu, tôi không thể tha thứ cho người đàn bà độc ác đó. Huân Thu được đưa ra ngoài và nỗi đau và sự xấu hổ của quá khứ lại hiện về. Dasari nhận ra cảnh tượng tươi như hoa và đe dọa, “Tiểu thư cũng sẽ đến đây”. Lúc này, nàng được quyền quyết định cách đối phó với Hoạn Thư nên “người mất hồn”. Nhưng với bản tính mưu mô, miệng lưỡi lanh lẹ, Hòn Thu đã nhanh chóng bào chữa, thuyết phục tôi về cái sai lầm khiến tôi bối rối: thử hỏi hóa ra tiểu nhân, ghen tuông đơn giản cũng bị coi là tội ác, có lần trốn tránh tôi thì tôi bỏ chạy. cách xa Guanyin Pavilion. Lời khôn ngoan như vậy, tôi cũng rộng lòng tha thứ cho kẻ bất lương.

3. Đóng vai cô Keyue, viết đoạn văn kể lại sự trả thù và cách trả thù

Thak Sin là người đầu tiên tôi mời để trả ơn. Tôi nói với Thak: “Khi tôi gặp khó khăn ở lầu xanh, anh ấy là người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ tôi, làm sao tôi có thể quên được. Cho dù chúng ta không thành vợ thành chồng như anh từng mong muốn, em cũng sẽ luôn biết ơn anh, nay em có chút quà muốn gửi đến anh để tỏ chút lòng thành. Còn vợ anh ta thì quá tệ, cô ấy phải trả giá”.

Lúc binh lính tháp tùng Hoài Thu đến nơi, tôi cố cất giọng ngọt ngào hỏi: “Này, cô nương kia sao lại mê muội như vậy? Phải công nhận rằng từ xưa đến nay hiếm có người phụ nữ nào sâu sắc như vậy! Gieo gió thì gặp gió! mẹ sẽ gặt bão đấy, mẹ ạ.” Lúc đầu thấy tôi không đập bàn, không la hét mà cư xử nhẹ nhàng, ngọt ngào, Hoạn Thư cũng ngạc nhiên và sợ hãi, bởi vì Hoán Thư biết phụ nữ “tình cảm” như vậy rất “sợ”! Nhưng Hoạn Thư đã nhanh chóng trấn tĩnh lại và nhắn gửi rõ ràng, có lý, có tình. Trước lập trường của Hoạn Thư, tôi bối rối và bỗng lúng túng. Lúc đầu tưởng trừng phạt nặng Hoạn Thư, bèn dựng cảnh gươm giáo chớp nhoáng để Hoạn Thư khiếp sợ. Nhưng phải giải quyết thế nào bây giờ? Nếu ta cứ muốn giết Huân Thục, hóa ra ta chỉ là một tiểu nữ nhân! Còn nếu bỏ Huân Thu? Có lẽ chúng ta sẽ trả thù một lần nữa? Nhưng người đời đã dạy: “Trả thù là thù muôn đời, trả thù là diệt mối thù đó”. Suy nghĩ hồi lâu, quyết định làm theo lời dạy trên, tôi nói với Hoạn Thư: “Ai biết mình có tội thì không mắc tội! Cho nên ta quyết định tha cho người đàn bà đó.” Cuối cùng, tôi ra lệnh: “Bộ đội đâu! Xin tiễn người đàn bà ấy đến nhà tôi!”. Hồn Thu cúi đầu từ biệt, xúc động nghẹn ngào nói nhỏ với tôi: “Xin hãy chăm sóc cho cô ấy…”. Tôi khẽ mỉm cười và cũng thủ thỉ với Huấn Thu “May anh yên nghỉ đi…” tôi nói

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 26/2020/TT-BYT Sửa đổi, Bổ Sung Thông Tư 22/2013/TT-BYT đào Tạo Liên Tục Cán Bộ Y Tế

4. Đóng vai cô Keyu viết đoạn văn miêu tả một hành động trả thù của học sinh lớp 9

Được làm vợ Từ Hải là niềm vui khôn tả của đời ta, chàng không những giúp ta rời khỏi lầu xanh đó mà còn giúp ta báo thù. Người đầu tiên tôi muốn trả ơn là Tuk Sin. Tôi nói với Thak: “Khi tôi gặp khó khăn ở lầu xanh, anh ấy đã giúp đỡ tôi, và tôi sẽ không bao giờ quên điều đó. Tôi sẽ luôn biết ơn anh ấy, dù chúng ta có thể không còn là vợ chồng như anh ấy từng mong muốn, và Bây giờ tôi có một món quà nhỏ gửi đến để tỏ lòng thành. Và tôi có những gì mà vợ anh ấy đã trả cho tôi”. tại sao cô gái đó lại bối rối như vậy? Phải công nhận rằng từ xưa đến nay hiếm có người phụ nữ nào sâu sắc đến vậy! Gieo gió ắt gặt bão mẹ ạ.” Mới đầu thấy tôi không đập bàn quát tháo, Hoạn Thư cũng ngạc nhiên và sợ hãi, nhưng nàng nhanh chóng bình tĩnh lại và nói rõ ràng, có lý, có tình. Trước thái độ của Hoạn Thư, ta bối rối, chợt xấu hổ, ban đầu định trừng trị Hoạn Thư thật nặng, nhưng người đời đã dạy: “Trù báo thù muôn đời không thù. Sau khi suy nghĩ hồi lâu, tôi quyết định làm theo chỉ dẫn trên và sau đó để cô ấy đi. Vậy là giữa thanh thiên bạch nhật, cuộc trả thù báo thù của tôi đã hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 58/2015/TT-BCA Quy định Tuần Tra, Kiểm Soát Của Cảnh Sát Cơ động

5. Đóng vai Keyu để viết một đoạn văn kể chi tiết sự trả thù và sự trả thù

Đau đớn, ê chề, tủi nhục trong phòng lầu xanh hàng tháng trời. Tôi may mắn gặp được Từ Hải, chồng tôi, người đã giúp tôi thoát khỏi chốn lầu xanh và giúp tôi lập phiên tòa để báo thù, trả thù. Tôi sẽ không bao giờ quên cái ngày diễn ra cảnh báo thù. Thak Sin là người đầu tiên tôi mời để trả ơn. Tôi nói với Thak: “Khi tôi gặp khó khăn ở lầu xanh, anh ấy là người có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ tôi, làm sao tôi có thể quên được. Cho dù chúng ta không thành vợ thành chồng như anh từng mong muốn, em cũng sẽ luôn biết ơn anh, nay em có chút quà muốn gửi đến anh để tỏ chút lòng thành. Còn vợ anh, thật lạ khi cô ấy phải trả giá. Khi Huân Thục được mang ra, tôi chào cô ấy: “Cô gái trẻ, đến đây ngay. Xưa người ta đối xử rất ác độc, nay họ phải gánh chịu tất cả, gieo gió gặp bão. Nghe tôi nói, Hoạn Thư ngẩn ngơ. Tuy nhiên, với bản tính gian xảo, lắm lời, chị nói ngay: “Tôi cũng chỉ là đàn bà, bản tính đàn bà hay ghen, không ai nhường chồng cho người khác. Vả lại, tôi cũng thương cô ấy lắm, tôi thương cô ấy khi cô ấy trốn khỏi Quan m, tôi không cho cô ấy truy sát cô ấy. . Tuy nhiên, tôi là kẻ có tội, mong cô ấy rộng lượng mà tha thứ cho tôi.” Trước những lời lẽ khôn ngoan và đanh thép ấy, tôi thấy “bỏ được nàng cũng là điều may” nên đã phát lệnh tha bổng cho Hòn Thu. Tôi cũng mời Giai Kỳ Duyên, người giúp việc, quản gia, v.v., những người yêu thương và giúp đỡ tôi những lúc khó khăn. Cuối cùng, khi Bak Ba, Bak Han, Tu Ba, Ma Giam Sin, v.v. được điều tra và mọi khiếu nại đã được giải quyết, tôi đã thở phào nhẹ nhõm.

Mời các bạn đón xem những thông tin bổ ích khác tại chuyên mục Học tập – Lớp 9 của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tình Hình Nhân Lực Y Tế Xã

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *