Thủ Tục Tách Thửa đất Trồng Cây Lâu Năm

Rate this post

Diện tích lô tối thiểu đối với cây lâu năm

Điều kiện giao đất trồng cây lâu năm

Thủ tục tách thửa đất trồng cây lâu năm như thế nào? Diện tích lô tối thiểu cho cây lâu năm là bao nhiêu? Trình tự thực hiện như thế nào? HoaTieu.vn sẽ cho bạn câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Hỏi:

Thưa luật sư! Hiện tại, ông tôi có một mảnh đất trồng cây lâu năm. Ông tôi muốn chia một nửa mảnh đất đứng tên tôi. Diện tích lô đất tối thiểu cho cây lâu năm là bao nhiêu? Thủ tục là gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thủ tục tách thửa đất trồng cây lâu năm

Trả lời

1. Cơ sở pháp lý

2013 Giải Thích Việc Thi Hành Luật Đất Đai Nghị Định Của Chính Phủ Số. 43/2014/NĐ-CP.

2. Nội dung tư vấn

Nghị định số của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 theo quy định tại Điều 75 về Trình tự, thủ tục tách, hợp thửa đất. 43/2014/NĐ-CP:

“Thứ nhất, người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị tách thửa, hợp thửa.

2. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các chức năng sau:

a) Đo đạc địa chính để tách thửa;

b) Lập, trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

c) Chỉnh lý, cập nhật biến động hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để giao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

3. Trường hợp tách thửa do chuyển quyền sử dụng một phần thửa đất hoặc do tranh chấp, khiếu kiện, hòa giải, đấu giá đất hoặc chia nhà ở, chia nhóm người sử dụng đất; Do thực hiện việc thi hành hợp đồng thế chấp, góp vốn, kê biên, bán đấu giá quyền sử dụng đất để thi hành án (sau đây gọi là chuyển quyền), Văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để tách thửa;

b) Thực hiện thủ tục đăng ký biến động theo quy định tại Nghị định này đối với việc chuyển quyền; Đồng thời xác minh biến động trên Giấy chứng nhận đã cấp hoặc để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với phần diện tích còn lại của thửa đất. chỉnh lý, cập nhật biến động đối với hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai không chuyển nhượng được; Bàn giao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để bàn giao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

4. Trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất thì cơ quan tài nguyên và môi trường có trách nhiệm chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai căn cứ quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các công việc sau: . :

a) Đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

b) Xác nhận nội dung thay đổi vào Giấy chứng nhận đã cấp và trao cho người sử dụng đất hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Ủy ban nhân dân thành phố có quyết định riêng về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên từng khu vực. Vì bạn chưa cung cấp thông tin cụ thể nên chúng tôi không thể chỉ ra chính xác hồ sơ của bạn sẽ tuân thủ các quy định tại địa phương của bạn như thế nào. Tuy nhiên, nhìn chung hồ sơ xin tách thửa bao gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn xin tách thửa đất (theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận cấp (Bản gốc);
  • Văn bản về việc tách thửa, văn bản về phân chia quyền sử dụng đất và tài sản, tài sản gắn liền với đất của chung hoặc của gia đình những người cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất;
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Về diện tích tách thửa tối thiểu đối với cây trồng lâu năm:

Tham Khảo Thêm:  Báo Cáo Tình Hình Chi Trả Hoa Hồng đại Lý Và Chi ủy Quyền Trả Thưởng

Theo Điều 7 Quyết định 38/2014/QĐ-UBND Điều kiện Diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đối với đất nông nghiệp:

“- Đối với đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản: diện tích thửa đất sau khi tách thửa tối thiểu bằng hoặc lớn hơn 150 m2/thửa;

– Đối với đất rừng sản xuất: Diện tích thửa đất sau khi cắm mốc tối thiểu bằng hoặc lớn hơn 1.000 m2/thửa.

– Đối với đất nông nghiệp cùng thửa với đất ở thì áp dụng diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa theo hạn mức quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 8 của quy định này.

Theo quy định trên, đối với từng loại đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là khác nhau, cụ thể:

Trong trường hợp này, đất của gia đình bạn là đất trồng cây lâu năm nên diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 150 m2.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Đoạn Văn Cảm Nhận Về Nhân Vật Thầy Đuy-sen Hoặc An-tư-nai Có Sử Dụng Phó Từ

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *