Tài Liệu Bồi Dưỡng Mô đun 4 Môn Sinh Học THPT

Rate this post

Tài liệu học tập Học phần 4 môn Sinh học THPT

Mô đun 4.0 có nội dung thiết kế dạy học và kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Sau đây là tài liệu bồi dưỡng Module 4 môn Sinh học THPT, mời quý thầy cô tham khảo và tải về để nắm rõ hơn nội dung Module 4.

Mô đun 4 gồm các chủ đề: những vấn đề chung về xây dựng kế hoạch dạy học và học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; xây dựng kế hoạch dạy và học cá nhân trong năm học; Phân tích và phát triển chương trình giảng dạy và các hoạt động giáo dục.

Nội dung mô đun 4 môn Sinh học THPT

I. 4. Giới thiệu mô đun

mô-đun “Thiết kế kế hoạch giảng dạy và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của học sinh ở các trường trung học cơ sở/trung học phổ thông” Là học phần thứ tư trong số 9 học phần trong Chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên trung học phổ thông theo quyết định 4660/QĐ-BGDĐT ngày 04 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chương trình. Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Mô-đun 4 tập trung hướng dẫn tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy và học đa dạng phục vụ việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, cụ thể: đưa kế hoạch giáo dục nhà trường lấy trọng tâm làm khung lập kế hoạch thời gian thực hiện. Nội dung, hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học làm cơ sở để tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục cho tổ, cá nhân; Hướng dẫn tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giáo dục của tổ (gồm kế hoạch dạy học bộ môn và kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục); hướng dẫn giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân; Hướng dẫn thiết kế và phát triển chương trình đào tạo theo định hướng phát triển phẩm chất và tiềm năng của học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Tải 2000 Hiệu ứng Proshow Producer (đẹp Lung Linh)

Như vậy, Mô đun 4 là sự vận dụng tổng hợp kết quả bồi dưỡng của giáo viên về Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể 2018 (Mô đun 1), Phương pháp dạy học và giáo dục (Mô đun 2) và kiểm tra đánh giá để xây dựng kế hoạch trong điều kiện cụ thể của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng dạy học. phẩm chất, năng lực của học sinh.

II. Mục tiêu của Mô-đun 4

Vào cuối khóa đào tạo, những người tham gia sẽ có thể:

  • Giải thích những vấn đề chung về xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng nâng cao chất lượng và hiệu quả học sinh trong nhà trường.
  • Xây dựng kế hoạch giáo dục của tổ chuyên môn (gồm kế hoạch dạy học bộ môn và kế hoạch thực hiện các hoạt động giáo dục).
  • Xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân trong năm học.
  • Soạn giáo án môn Sinh học theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập
  • phân tích, đánh giá chương trình môn sinh học thông qua các trường hợp thực tế (case studies);
  • Xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp xây dựng và duy trì kế hoạch giáo dục nâng cao phẩm chất, năng lực học sinh (đối với giáo viên cốt cán THPT).

III. Nội dung chính của Mô-đun 4

Mô-đun bao gồm các chủ đề chính sau:

Nội dung 1. Những vấn đề chung về xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển chất lượng, hiệu quả học sinh trường phổ thông.

Tham Khảo Thêm:  4 Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển NGON, Không Cần Khéo Tay

Nội dung 2. Lập kế hoạch giáo dục một nhóm chuyên ngành sinh học ở trường phổ thông.

Nội dung 3. Tạo một kế hoạch giáo dục giáo viên.

Nội dung 4. Soạn giáo án môn sinh học.

Nội dung 5. Xây dựng kế hoạch tự học và hỗ trợ đồng nghiệp chủ nhiệm trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục.

IV. Kế hoạch đào tạo

Kế hoạch bồi dưỡng theo công thức (7:2:7) Mô đun 4 (dành cho giáo viên cốt cán), trong đó: Bồi dưỡng trực tuyến lần 1 (7 ngày), bồi dưỡng trực tiếp (2 ngày) và bồi dưỡng trực tuyến lần 2 (thực hành tại khi kết thúc liệu trình 7 ngày).

4.1 Kế hoạch đào tạo trực tuyến lần 1

(Thời lượng 7 ngày – trước khi tiến hành đào tạo trực tiếp)

4.1.1 Mục tiêu đào tạo

Sau 7 ngày học trực tuyến, học sinh phải hiểu và vận dụng đúng quy trình xây dựng kế hoạch giáo dục (quy định tại văn bản này) để lập 4 kế hoạch (kế hoạch tổ chức chuyên môn dạy học, kế hoạch tiến hành hoạt động giáo dục, kế hoạch giáo dục). giáo viên và chương trình giảng dạy) theo Phụ lục 4 Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 của Bộ GDĐT.

Để xem đầy đủ nội dung Tài liệu học tập Module Sinh học THPT 4 mới nhất, vui lòng tải file về.

Mời các bạn xem thêm các giáo án khác ở phần dành cho giáo viên trong mục Tư liệu.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Văn Bản đề Nghị Thẩm định Báo Cáo đánh Giá Tác động Môi Trường
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Viết 2 - 3 Câu Ghi Lại Những Việc Em đã Làm Trong Ngày Hôm Nay

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *