Tài Liệu Bồi Dưỡng Cán Bộ Quản Lý Tiểu Học Nội Dung 3

Rate this post

Xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy và học ở trường tiểu học

Xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy và học ở trường tiểu học là hợp phần thứ ba của chương trình bồi dưỡng cán bộ quản lý trường tiểu học. Dưới đây là tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý trường tiểu học nội dung 3 để quý thầy cô tiện tham khảo.

Tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý trường tiểu học

chủ thể 3
Xây dựng và thực hiện kế hoạch dạy và học Trường tiểu học

Tóm tắt nội dung 3:

Nền tảng cơ bản của chương trình học; Triển khai xây dựng kế hoạch dạy và học theo Chương trình giáo dục cơ bản năm 2018 phù hợp với thực tiễn nhà trường và điều kiện của địa phương (nội dung, quy trình, tổ chức thực hiện, giám sát, cải tiến…).

Yêu cầu cần thực hiện:

Sau khi hoàn thành Nội dung 3, học viên sẽ có thể:

– Xác định các yếu tố cơ bản của chương trình giáo dục phổ thông.

– Đưa ra những yêu cầu mới trong việc xây dựng kế hoạch dạy và học ở tiểu học.

– Phân tích quá trình lập kế hoạch, thực hiện và giám sát việc thực hiện kế hoạch dạy và học của nhà trường.

– Xây dựng kế hoạch dạy học, giáo dục phổ thông cấp tiểu học phù hợp với yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục tiểu học năm 2018.

– Xác định đối tượng thực hiện dạy học và KHGD ở trường tiểu học.

Tham Khảo Thêm:  Cách Tạo Tài Khoản Microsoft Teams Nhanh Nhất

3.1 Chương trình giảng dạy của trường

3.1.1 Khái niệm chương trình nhà trường và xây dựng chương trình nhà trường

KHGD nhà trường được hiểu là nền tảng của quá trình thực hiện chương trình giáo dục ở cấp học, là cách thức nhà trường thực hiện chương trình giáo dục quốc gia phù hợp với điều kiện cụ thể về thời gian, thời điểm, đặc điểm người học, nhân lực, vật lực. , v.v để đạt được mục tiêu giáo dục đặt ra trên cơ sở phân tích bối cảnh nhà trường. Xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường là quá trình cụ thể hóa chương trình giáo dục quốc gia của nhà trường, làm cho chương trình giáo dục quốc gia phù hợp đến mức cao nhất với thực tế của cơ sở giáo dục. Trên cơ sở xác định yêu cầu chung của chương trình giáo dục quốc gia, mỗi nhà trường lựa chọn, xây dựng nội dung và xác định phương pháp tổ chức dạy học phù hợp với đặc điểm, đáp ứng yêu cầu. Đạt được hiệu quả các mục tiêu học tập và nhu cầu phát triển của người học. Kế hoạch giáo dục nhà trường được xây dựng hàng năm trên cơ sở hướng dẫn trong Kế hoạch giáo dục phổ thông và Chương trình giáo dục phổ thông.

Phát triển chương trình giảng dạy ở trường là quá trình lập kế hoạch giảng dạy của giáo viên và hướng dẫn học sinh học tập (bao gồm các hoạt động bao gồm việc thực hiện:

  • Xác định những gì học sinh cần hoặc muốn học; Kiến thức, kỹ năng và năng lực cần đạt được của người học.
  • Xác định việc học tập, rèn luyện phù hợp và các điều kiện hỗ trợ cho việc học tập, rèn luyện.
  • Tổ chức dạy/học và đánh giá việc học tập, rèn luyện của học sinh.
  • Điều chỉnh kế hoạch giáo dục thường xuyên theo nhu cầu học tập, rèn luyện của học sinh.
Tham Khảo Thêm:  Phụ Lục Thông Tư 01 2021 BTP

Vì vậy, việc sử dụng thuật ngữ “chương trình học” ở đây không chỉ đơn giản là “chương trình giảng dạy” vì “cấu trúc hóa” liên quan đến những thay đổi và bổ sung liên tục vào chương trình giảng dạy. Để học tập hiệu quả, nó giúp đáp ứng nhu cầu của giáo viên, học sinh, trường học hoặc cộng đồng.

3.1.2 Nội dung chương trình giảng dạy của trường

Trước hết cần khẳng định kế hoạch giáo dục nhà trường là một loại văn bản chuyên môn để triển khai, vận dụng chương trình giáo dục phổ thông quốc gia trong một bối cảnh cụ thể trong điều kiện thực tế của địa phương và đất nước.

Như đã nêu trong khái niệm về kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục của mỗi nhà trường cần đảm bảo mục tiêu chương trình giáo dục phần cứng là những yêu cầu cần đạt về kiểm soát, phẩm chất, năng lực và năng lực. Nguồn lực và kế hoạch giáo dục của từng cấp học được cụ thể hóa trong chương trình tổng thể và mục tiêu chương trình môn học, yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực của môn học, nội dung chương trình chung và nội dung chương trình môn học. Nội dung chương trình lớp học của từng môn học được quy định trong đề cương môn học. Vì vậy, mục tiêu giáo dục thực chất đã được nêu trong văn bản chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhưng tuỳ theo bối cảnh và điều kiện cụ thể của từng nhà trường mà các mục tiêu này có thể đạt được giữa người học với các mức độ khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  6 Cách Giảm Khàn Tiếng, Nói Hụt Hơi Lúc đang Giảng Bài Dành Cho Giáo Viên Tiểu Học

Phần “linh hoạt”, “linh hoạt” của chương trình nhà trường là cách thức triển khai nội dung chương trình trong thực tế, bao gồm: cấu trúc nội dung (bài học, chủ đề), trình tự thực hiện. Nội dung chương trình, hình thức tổ chức, phương pháp và cách thức kiểm tra, đánh giá. Nội dung chương trình học tập trung vào việc cụ thể hóa cấu phần “linh hoạt” này trong hoàn cảnh cụ thể của từng trường.

Vui lòng xem các bài viết khác trong phần Biểu mẫu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  6 Cách Giảm Khàn Tiếng, Nói Hụt Hơi Lúc đang Giảng Bài Dành Cho Giáo Viên Tiểu Học

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *