Quy Trình Bí Mật Bắn Tốc độ Của Cảnh Sát Giao Thông

Rate this post

Cảnh sát giao thông có được đeo máy bắn tốc độ không?

Quy trình bí mật bắn tốc độ của CSGT như thế nào? Nhiều tài xế sợ cảnh sát giao thông chạy quá tốc độ.

Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu cảnh sát giao thông bắn tốc độ như thế nào nhé.

1. Cảnh sát giao thông hóa trang bắn tốc độ khi nào?

Khoản 3 Điều 11 Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định:

Công cụ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ được lắp đặt, sử dụng công khai hoặc ngụy trang trong các trạm CSGT tuần tra, kiểm soát và phương tiện trang bị cho Đội CSGT do CSGT trực tiếp quản lý được sử dụng để phát hiện, lập biên bản người vi phạm. và các phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

=> Cảnh sát giao thông trá hình bắn tốc độ mọi lúc không theo quy luật thời gian mà theo kế hoạch.

Một quy trình chụp tốc độ công khai kết hợp hóa trang

2. Ai có thẩm quyền quyết định tuần tra, kiểm soát?

Giám đốc Cảnh sát giao thông và Giám đốc Công an cấp tỉnh trở lên cùng quyết định việc tuần tra, kiểm soát công khai.

Trưởng phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường cao tốc thuộc Cục Cảnh sát giao thông cùng Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Trưởng Công an cấp huyện quyết định việc tuần tra, kiểm soát công khai.

Tham Khảo Thêm:  UFM Công Bố điểm Chuẩn Xét Học Bạ, ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng

3. Quy trình chụp thần tốc kết hợp hóa trang

Trước khi thành lập tổ tuần tra, kiểm soát tốc độ bí mật, tổ tuần tra ít nhất phải có phương án tuần tra, kiểm soát được lãnh đạo sở phê duyệt.

Nội dung kế hoạch phải xác định rõ phương thức tiến hành, lực lượng, phương thức liên lạc, thời gian, địa bàn tuần tra, kiểm soát; Công cụ, phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát.

– Sau khi lập và phê duyệt phương án, tổ tuần tra, kiểm soát phải bố trí một bộ phận người trong tổ đứng trong bóng tối (mặc thường phục) sử dụng máy đo tốc độ do Bộ Công an cung cấp. Ghi lại hình ảnh xe tốc độ phá vỡ.

– Khi phát hiện vi phạm, nhân viên kiểm tra tốc độ thông báo ngay cho đơn vị tuần tra, kiểm soát thông qua bộ đàm để dừng phương tiện vi phạm.

– Bộ phận Hóa trang và Bộ phận Tuần tra kiểm soát công khai trong tổ tuần tra, kiểm soát phải giữ khoảng cách phù hợp để đảm bảo việc xử lý vi phạm kịp thời, đúng pháp luật.

– Khi bị camera bắn tốc độ ghi lại hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông, cơ quan chức năng ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát sẽ lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

– Nếu người vi phạm yêu cầu được xem hình ảnh, kết quả ghi hình thu được về hành vi vi phạm thì tổ tuần tra sẽ cho người đó xem ngay nếu có hình ảnh, kết quả ghi hình; Trường hợp chưa có hình ảnh, kết quả ghi nhận ngay thì người vi phạm xem hình ảnh, kết quả ghi nhận khi đến xử lý vi phạm tại trụ sở đơn vị.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 100/2019/NĐ-CP Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Lĩnh Vực Giao Thông đường Bộ

– Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, cán bộ tuần tra, kiểm soát gửi biên bản cho người vi phạm và thông báo hành vi vi phạm cho người trên xe biết theo sự giám sát. Đối với xe chở người từ 16 chỗ ngồi trở lên, cán bộ được phân công tuần tra, kiểm soát trực tiếp xuống khoang chở khách và thông báo. Nếu bất kỳ vi phạm nào không được tìm thấy, nó cũng cần được thông báo.

4. Cảnh sát giao thông được phép bắn tốc độ ở đâu?

Khoản 3 Điều 11 Thông tư 65/2020/TT-BCA quy định về việc lắp đặt camera bắn tốc độ công khai, trá hình trên các tuyến giao thông đường bộ, tại các trạm CSGT, tuần kiểm tra, kiểm soát giao thông và trang bị của đội CSGT. Giao thông được quản lý bởi các sĩ quan cảnh sát, được sử dụng để phát hiện và ghi lại các hành vi vi phạm của người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

=> Cảnh sát giao thông có quyền điều khiển giao thông (bao gồm cả tốc độ) thông qua hệ thống giám sát được lắp đặt cố định hoặc thông qua thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ lưu động trên bất kỳ đoạn đường nào đã được quy hoạch. Phương án được phê duyệt không cố định về tuyến đường hoặc không có quy định về địa điểm bắn tốc độ của cảnh sát giao thông.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 43/2014/NĐ-CP Hướng Dẫn Thi Hành Luật đất đai 2013

5. Tốc độ chụp tiến hay lùi?

Cảnh sát giao thông bắn tốc độ trước xe hay sau xe theo quy định?

Luật không quy định CSGT phải bắn vào điểm nào của phương tiện

=> CSGT có thể bắn người bắn tốc độ ở bất kỳ vị trí nào phía trước hoặc phía sau xe miễn là chứng minh được hành vi vi phạm của chủ phương tiện

6. Tốc độ bắn ảnh chuẩn

Tiêu chuẩn về phim chụp tốc độ được đề cập cụ thể tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT:

  • Khi chụp ảnh thực tế, thiết bị ghi hình phải đảm bảo hình ảnh hiển thị ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây và địa điểm chụp ảnh;
  • Thiết bị ghi hình chuyển động (máy ảnh) phải đảm bảo hiển thị được ngày, tháng, năm, giờ, phút, giây, vị trí ghi, hình ảnh, đoạn phim khi ghi, ghi hình ảnh, đoạn phim thực;
  • Trường hợp thiết bị ghi hình không có chức năng xác định địa điểm thì phải ghi rõ địa điểm ghi hình trong phiếu xác nhận kết quả của thiết bị ghi hình.

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc bí kíp chạy quá tốc độ của cảnh sát giao thông. Vui lòng tham khảo các bài viết liên quan tại mục Quản trị, mục Hỏi đáp pháp luật

Những bài viết liên quan:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  UFM Công Bố điểm Chuẩn Xét Học Bạ, ưu Tiên Xét Tuyển Thẳng

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *