Quy định Về Hoá đơn điện Tử Mới Nhất 2018

Rate this post

Tính năng mới của hóa đơn điện tử

Quy định mới về hóa đơn điện tử

HoaTieu.vn xin giới thiệu đến bạn đọc những quy định mới về hóa đơn điện tử được ban hành theo Thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/3/2011 hướng dẫn việc lập, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử. Mời các bạn tham khảo Hóa đơn điện tử và các yêu cầu cần thực hiện khi sử dụng hóa đơn điện tử và nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử.

Mới! Theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP – Quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, có 5 trường hợp được sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử miễn phí:

Theo đó, Tổng cục Thuế cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức tài chính, tổ chức, cá nhân kinh doanh có mã của cơ quan thuế không thu tiền trong các trường hợp sau:

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ gia đình, nhân dân sản xuất kinh doanh tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn nhất.

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các nhà, cá nhân kinh doanh (trừ các doanh nghiệp nêu trên) trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày thành lập doanh nghiệp.

– Nhà, cá nhân kinh doanh (không bao gồm nhà, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm liền trước liền kề từ 03 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp… hoặc từ 10 tỷ đồng trở lên trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ)

– Doanh nghiệp nhỏ và vừa khác (trừ doanh nghiệp trong khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao) theo quy định của Trung ương và Bộ Tài chính trực tiếp theo đề nghị của UBND tỉnh/thành phố.

– Các trường hợp cần thiết khác do Bộ Tài chính quyết định.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP sẽ có hiệu lực từ ngày 01/11/2018.

Thông tư số 39/2014/TT-BTC Hướng dẫn thi hành chế độ hóa đơn

Nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn

19 Câu Hỏi Thường Gặp Về Hóa Đơn Dành Cho Kế Toán

Bộ Tài chính Thông tư số Hướng dẫn về lập, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. 32/2011/TT-BTC ban hành.

Quy định mới về hóa đơn điện tử

Xu hướng sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Để phù hợp với thông lệ quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cá nhân trong quá trình hội nhập sản xuất kinh doanh, khu vực và thế giới, chính phủ đã ban hành Nghị định số 14/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010. 51/2010/ do NĐ-CP ban hành. Quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trong đó có hóa đơn điện tử cũng như Thông tư số 14/5/2010 của Bộ Tài chính. 32/2011/TT-BTC ban hành. 14/03/2011 e Hướng dẫn lập, phát hành và sử dụng -hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Tham Khảo Thêm:  Bài Kiểm Tra Tập Huấn Ma Trận đặc Tả Môn Toán 7

Để đẩy mạnh công tác cung cấp thông tin, công khai giúp người dân nói chung và người nộp thuế nói riêng hiểu rõ về loại hóa đơn này, Cục Thuế TP. Một số điểm chính về quy định này như sau:

  • Khái niệm về Hóa đơn điện tử: Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về nộp thuế. giao dịch điện tử.
  • Ưu điểm khi sử dụng hóa đơn điện tử: Sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng: giảm chi phí in ấn, gửi, bảo mật và lưu trữ; Phù hợp với công việc kế toán, đối chiếu số liệu, quản trị kinh doanh; Giảm thời gian thanh toán do hóa đơn được lập, gửi/nhận bằng điện tử; Góp phần hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp.
  • Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử: Tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải thông báo cho khách hàng về định dạng hóa đơn điện tử và cách thức truyền, nhận hóa đơn điện tử. Người bán, người mua, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử và các đơn vị có liên quan phải thống nhất các yêu cầu kỹ thuật, điều kiện để đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật của hóa đơn điện tử đó.

Các yêu cầu cần thực hiện khi sử dụng hóa đơn điện tử:

  • Tổ chức, cá nhân muốn sử dụng hóa đơn điện tử phải có hạ tầng công nghệ thông tin để lưu trữ, sử dụng chứng từ điện tử và có chữ ký điện tử.
  • Tổ chức, cá nhân tự xác nhận việc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử (tự xây dựng hoặc sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử do tổ chức trung gian cung cấp).
  • Tổ chức, cá nhân phải thông báo cho khách hàng về định dạng hóa đơn và cách thức truyền, nhận hóa đơn điện tử (trực tiếp hoặc thông qua tổ chức trung gian).
  • Tổ chức, cá nhân phải ra quyết định áp dụng hóa đơn điện tử và gửi thông báo phát hành hóa đơn điện tử cho cơ quan thuế trước khi lập hóa đơn điện tử.
  • Tổ chức, cá nhân có thể lập hóa đơn trên hệ thống phần mềm của mình hoặc trên hệ thống của tổ chức trung gian, ký điện tử và chuyển cho người mua.

Để sử dụng hóa đơn điện tử, tổ chức, cá nhân cần cân nhắc điều kiện thực tế về hạ tầng công nghệ thông tin, trình độ sử dụng công nghệ thông tin của mình; lưu trữ và sử dụng văn bản điện tử; chữ ký số; Chấp nhận và sử dụng hóa đơn điện tử… Khả năng của khách hàng trong việc thực hiện và áp dụng định dạng hóa đơn điện tử.

Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Hẹn Thư Sau

Khuyến khích các đơn vị sử dụng hóa đơn giấy với số lượng lớn, các đơn vị đã thực hiện giao dịch điện tử qua ngân hàng và kê khai thuế qua mạng, các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, viễn thông, viễn thông, điện lực, hàng không… Sắp áp dụng hình thức hóa đơn điện tử.

Đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ với cơ quan thuế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ nếu có vướng mắc trong quá trình khởi tạo hóa đơn điện tử./.

Hóa đơn điện tử: Những điều bạn chưa biết

Việc sử dụng hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích, được khách hàng chấp nhận, mang lại hiệu quả thiết thực về thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp… giúp giảm thiểu rủi ro mất, hỏng, cháy hóa đơn.

Tuy sử dụng hóa đơn điện tử có nhiều ưu điểm nhưng số lượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tổ chức tài chính khác… sử dụng hóa đơn điện tử còn rất ít, gây khó khăn cho cơ quan quản lý thuế, trong công tác quản lý, hầu hết các cơ quan nhà nước đều không . Chấp nhận hóa đơn điện tử.

Trong tương lai, hóa đơn điện tử sẽ thay thế gần như hoàn toàn hóa đơn giấy. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hóa đơn điện tử:

1. Cách bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

Giai đoạn 1 (từ 01/01/2018):

Nhóm hàng hóa sử dụng hóa đơn chuyển dữ liệu sang cơ quan thuế:

Là doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử do định kỳ chuyển mã số thuế, dữ liệu hóa đơn sang cơ quan thuế, bao gồm:

– Cơ sở được thành lập hợp pháp trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

– Đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất kinh doanh theo quy định của pháp luật.

– Doanh nghiệp, ngân hàng có vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, kể cả chi nhánh, đơn vị trực thuộc tại nhiều tỉnh, thành phố có trụ sở chính kê khai, nộp thuế GTGT .

Nhóm đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế:

Các tổ chức, cơ quan sau sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế:

– Doanh nghiệp mới thành lập (trừ doanh nghiệp thuộc nhóm sử dụng hóa đơn chuyển dữ liệu sang cơ quan thuế)

– Doanh nghiệp, tổ chức mua hóa đơn của cơ quan thuế: Doanh nghiệp vi phạm quy định về xử lý, sử dụng hóa đơn; Tổ chức thuộc diện rủi ro theo thông báo của cơ quan thuế và tổ chức, doanh nghiệp khác thuộc diện mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 01/01/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo thông báo của cơ quan thuế.

Giai đoạn 2 (từ 01/01/2019): 30% doanh nghiệp, tổ chức còn lại.

Tham Khảo Thêm:  #25 Hướng Dẫn Móc áo Len Dễ Thương Lyly

Giai đoạn 3 (từ 01/01/2020): 80% doanh nghiệp, tổ chức sử dụng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

(Theo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP về Hóa đơn)

2. Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

Sử dụng chữ ký số được ký bằng chứng thư số do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận.

Đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin và khả năng truy cập, sử dụng Internet.

(Theo Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP và Nghị định 04/2014/NĐ-CP về Hóa đơn)

3. Hướng dẫn lập hóa đơn điện tử

– Về chữ ký của người mua trên hóa đơn điện tử: Nếu người mua không phải là đơn vị kế toán hoặc đơn vị kế toán có chứng từ, tài liệu chứng minh việc cung cấp hàng hóa, dịch vụ giữa công ty và công ty. Với người mua như: hợp đồng tài chính, phiếu xuất kho, giao nhận hàng hóa, phiếu thu, phiếu chi, các chứng từ khác, công ty sẽ lập hóa đơn điện tử cho người mua theo quy định, hóa đơn điện tử không nhất thiết phải có chữ ký của người mua. Hóa đơn điện tử. chữ ký

– Về việc lập hóa đơn điện tử có nhiều số trang: Trường hợp hóa đơn điện tử chuyển đổi sang giấy, nếu số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra vượt quá số dòng trên trang hóa đơn thì thực hiện việc lập, in hóa đơn được thực hiện trực tiếp từ phần mềm như trường hợp doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in và Số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra vượt quá số dòng trên trang hóa đơn, cụ thể:

Công ty được phép thể hiện nhiều hơn một trang hóa đơn nếu mặt sau của hóa đơn được hiển thị ở đầu trang: cùng số hóa đơn như trên trang đầu (do hệ thống máy tính tự động nhập); Trùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu tiên; Hình thức và biểu tượng hóa đơn giống như trang đầu tiên; Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “Đánh theo trang trước – Trang X/Y” (trong đó X là số trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

4. Các văn bản quy phạm pháp luật về hóa đơn điện tử có hiệu lực trong thời điểm hiện tại

– Thông tư 39/2014/TT-BTC

– Thông tư 10/2014/TT-BTC

– Nghị định 04/2014/NĐ-CP

– Nghị định 51/2010/NĐ-CP

– Thông tư 32/2011/TT-BTC

– Quyết định 2660/QĐ-BTC năm 2016

– Quyết định 1209/QĐ-BTC năm 2015

– Quyết định 1445/QĐ-TCT 2015.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 01/2016/TT-BXD Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *