Quên Mật Khẩu Vietcombank Trên điện Thoại Khi Nhập Sai Quá 5 Lần

Rate this post

#3 | Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM Mở khóa dùng thử sai thời điểm trong DIGIBANK

#3 | Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu Thẻ ATM Mở khóa dùng thử sai thời điểm trong DIGIBANK

VCB Digital là ứng dụng hỗ trợ quản lý và thực hiện các giao dịch với Vietcombank một cách nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp quầy giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần, tài khoản của bạn sẽ bị khóa tạm thời. Lúc này, bạn phải chọn quên mật khẩu Vietcombank và đặt lại mật khẩu. Laisuat.org hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu trong bài viết này.

Quên mật khẩu Vietcombank khi nhập sai quá 5 lần có lấy lại được không?

Nếu bạn quên mật khẩu và tài khoản của bạn không bị khóa tạm thời, bạn có thể khôi phục mật khẩu của mình trên chính thiết bị mà bạn đang đăng nhập. Đặc biệt với trường hợp bạn quên mật khẩu và nhập sai quá 5 lần, hệ thống sẽ khóa tài khoản của bạn ngay lập tức. Và tất nhiên, bạn không thể lấy lại mật khẩu theo cách thông thường được nữa. Bạn chắc chắn nên đi thẳng đến quầy để nhờ giúp đỡ.

Bạn nên biết rằng tài khoản Vietcombank rất quan trọng. Vấn đề khôi phục mật khẩu trên điện thoại khi bị khóa tạm thời là không đảm bảo thông tin xác thực. Ngân hàng đã đưa ra quy định trực tiếp đến quầy giao dịch để bảo vệ tài khoản, ngăn chặn đối tượng xấu xâm nhập tài khoản.

Nếu tài khoản VCB của bạn bị khóa khi nhập sai trên 5 lần, bạn sẽ không thể thanh toán trực tuyến và không thể sử dụng các dịch vụ mobile banking, internet banking. Tuy nhiên, nếu nhập đúng mã PIN, bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại cây ATM.

Cách lấy lại mật khẩu khi đăng nhập sai quá 5 lần

Khi bạn nhập sai mật khẩu trên 5 lần trên điện thoại, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Để mở tài khoản và lấy lại mật khẩu mới, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để được hỗ trợ. Đây là cách duy nhất cho bây giờ.

Trước đây, khi tài khoản của bạn bị khóa. Vietcombank hỗ trợ mở tài khoản trên thiết bị đăng nhập mobile banking. Tuy nhiên, từ năm 2022, Vietcombank đã ngừng cung cấp dịch vụ mở khóa tài khoản VCB trên điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Dạy Bạn Cách Rán đậu Phụ Không Bị Vỡ Và Không Dính Chảo, Làm đúng 2 Bước Sau

Để mở khóa tài khoản và lấy lại mật khẩu VCB, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mang CMND/CCCD đến quầy/chi nhánh giao dịch gần nhất của VCB.
 • Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt.
 • Bước 3: Đến quầy tương tự và xuất trình các giấy tờ tùy thân. Sau đó yêu cầu nhân viên hỗ trợ mở lại tài khoản VCB.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin theo yêu cầu. Nếu thông tin bạn cung cấp trùng khớp, nhân viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản. Đồng thời, một tin nhắn chứa nội dung mật khẩu đăng nhập mới cũng sẽ được gửi đến số điện thoại bạn đã đăng ký.

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã thực hiện xong việc mở tài khoản và lấy lại mật khẩu khi quên mật khẩu Vietcombank. Sau khi lấy được mật khẩu, vui lòng đăng nhập vào ứng dụng số VCB với mật khẩu mới. Sau đó, bạn nên đổi mật khẩu mới dễ nhớ và bảo mật hơn.

Lưu ý khi quá 5 lần đăng nhập sai khi đặt lại mật khẩu

Hiện tại, bạn chỉ có một cách duy nhất để lấy lại mật khẩu cho tài khoản bị khóa đó là đến quầy giao dịch của VCB. Khi đến quầy giao dịch ngân hàng để mở tài khoản bị khóa và lấy lại mật khẩu, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Nhớ mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu. Bạn phải chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản VCB bị khóa. Nhân viên ngân hàng có quyền từ chối hỗ trợ Quý khách mở tài khoản nếu Quý khách không mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

+ Đến ngân hàng trong giờ làm việc quy định. Giờ làm việc hiện tại của VCB:

 • Ngày làm việc: từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy
 • Giờ làm việc: 8:00 sáng đến 5:00 chiều

+ Tốt nhất bạn nên đến trước giờ nghỉ 30 phút để được hỗ trợ tốt nhất. Nếu gần đến giờ nghỉ, giao dịch viên có thể yêu cầu bạn quay lại vào ngày mai hoặc ngày làm việc tiếp theo. Chưa kể, nếu có nhiều khách hàng chờ đợi, phiên của bạn sẽ kéo dài hơn.

Quên mật khẩu Vietcombank và cách lấy lại nhanh chóng

Tài khoản VCB sẽ bị khóa nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần. Khi bạn không nhớ được mật khẩu và thử nhập 4 lần vẫn không được thì hãy dừng lại. Sau đó suy nghĩ cẩn thận về mật khẩu phù hợp. Hoặc bạn cần lấy lại mật khẩu đã quên trước khi tài khoản bị khóa.

Tham Khảo Thêm:  Cách Nhận Biết Hóa đơn Giá Trị Gia Tăng Hợp Pháp, Hợp Lệ

Hệ thống không hỗ trợ tính năng lấy lại mật khẩu khi nhập quá 5 lần, tuy nhiên vẫn cho phép bạn lấy lại mật khẩu đối với tài khoản không bị khóa. Bạn có thể đề xuất các cách sau:

Lấy lại mật khẩu trong Internet Banking

Đây là cách lấy mật khẩu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, từ ngày 06/01/2022, Vietcombank tạm dừng cung cấp tính năng Quên mật khẩu VCB Digibank trên phiên bản WEB và các thiết bị di động lạ. Ngoài ra, bạn không thể khôi phục mật khẩu của mình theo cách này.

Khôi phục mật khẩu trên thiết bị di động đã đăng nhập

Để lấy lại mật khẩu bạn cần sử dụng điện thoại đã đăng nhập ứng dụng số VCB. Tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng VCB Digital đã cài đặt trên điện thoại. Trong giao diện đăng nhập, nhấn Quên mật khẩu.
 • Bước 2: Tại màn hình mới, nhập các thông tin cần thiết để cấp lại mật khẩu, bao gồm:
  • Tên đăng nhập (số điện thoại đã đăng ký).
  • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu
  • E-mail.

Bạn bấm vào Tôi đã đọc, hiểu, đồng ý và đồng ý… rồi bấm Tiếp tục.

 • Bước 3: Đảm bảo bạn đã nhập chính xác thông tin ở bước 2. Hệ thống sẽ xác minh tất cả các thông tin. Bạn chọn xác thực bằng OTP bằng số điện thoại đã đăng ký. Sau đó nhập mã xác nhận bên cạnh và bấm xác nhận.
 • Bước 4: Nhập mã OTP đã gửi về số điện thoại của bạn và nhấn Xác nhận lần nữa.
 • Bước 5: Hệ thống sẽ gửi mật khẩu mới vào email đăng ký của bạn. Giao diện sẽ tự động yêu cầu bạn đổi mật khẩu trước khi đăng nhập lại. Nhập mật khẩu mới hai lần để hoàn tất.
Tham Khảo Thêm:  Cách Sửa Lỗi USB Bị Nhiễm Virus Tự ẩn Dữ Liệu

Lấy lại mật khẩu tại quầy

Cùng với cách lấy lại mật khẩu VCB bị quên trên điện thoại, bạn cũng có thể trực tiếp đến quầy giao dịch để lấy lại mật khẩu mới. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch của VCB và lấy số thứ tự. Sau đó đợi đến lượt của bạn.
 • Bước 2: Khi đến số gọi, bạn đến quầy yêu cầu. Yêu cầu nhân viên cấp lại cho bạn mật khẩu VCB mới.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để kiểm tra thông tin. Nếu thông tin trùng khớp, nhân viên sẽ tiến hành đặt lại mật khẩu mới. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn chứa mật khẩu mới về điện thoại và email đã đăng ký trước đó.
 • Bước 4: Sau khi nhận được mật khẩu mới, bạn tiến hành đăng nhập ngay và đổi mật khẩu.

Một số câu hỏi liên quan đến lấy lại mật khẩu sau khi bị khóa tài khoản

1. Nhập sai 5 lần có mất phí lấy lại mật khẩu không?

=> Không. Nếu bạn nhập sai mật khẩu VCB 5 lần, bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chờ khoảng 20 phút để nhân viên hoàn tất quá trình mở khóa tài khoản và cấp mật khẩu mới.

2. Tài khoản VCB bị khóa có rút được tiền không?

=> Có, bạn vẫn có thể rút tiền mặt qua thẻ ATM. Tuy nhiên, bạn không thể thực hiện thanh toán hóa đơn trực tuyến bằng Internet Banking hoặc Mobile Banking.

>> Xem Thêm: Cách Xóa Vĩnh Viễn Tài Khoản Vietcombank Online

Trên đây là những thông tin về vấn đề quên mật khẩu Vietcombank trên điện thoại khi nhập sai quá 5 lần. Tùy từng trường hợp Vietcombank có hỗ trợ lấy lại mật khẩu. Đối với những tài khoản bị khóa tạm thời, bạn chỉ có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để được hỗ trợ. Hy vọng bạn thấy những nội dung laisuat.org chia sẻ trên đây thực sự hữu ích!

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Thi Trực Tuyến "Tìm Hiểu Pháp Luật Về An Toàn Giao Thông" Hậu Giang 2021

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *