Phiếu Nhận Xét, đánh Giá Sách Giáo Khoa Lớp 6 Môn Tin Học

Rate this post

người đầu tiên

Gắn kiến ​​thức với cuộc sống

– Quy chuẩn, tiêu chuẩn đảm bảo, phù hợp với địa phương.

– Sách gồm 6 chủ đề với 17 bài học:

Cấu trúc bài học được xây dựng thống nhất, rõ ràng, cụ thể, dễ nhận biết bằng các biểu trưng về chuẩn bị, hình thành kiến ​​thức mới, học tập và vận dụng; Các phần được trình bày hợp lý kết hợp hình ảnh minh họa phù hợp.

Với mỗi bài học, sách đưa ra các tình huống thực tế gắn với nội dung bài học, chặt chẽ, học sinh tiếp cận kiến ​​thức một cách tự nhiên.

Mọi hoạt động học tập đều được hướng dẫn và thể hiện dưới nhiều hình thức, kích thích tư duy sáng tạo của học sinh; Nhiều bài có câu hỏi thảo luận nhóm, cấu trúc và nội dung bài theo hướng mở giúp giáo viên thuận lợi trong việc soạn giáo án theo định hướng phát triển năng lực, đặc điểm của học sinh; Học sinh có thể dễ dàng nắm bắt và hoạt động trong lớp; Mỗi bài gồm các bài tập củng cố và vận dụng giúp học sinh khắc sâu kiến ​​thức.

Cuốn sách gồm những nội dung toàn diện về an toàn giao thông; An ninh mạng, thực tiễn cuộc sống, kiến ​​thức liên ngành; Tự học và học suốt đời.

Sách chữ hơi ngắn, hình gốc ít, có hình nhìn không rõ.

2

Diều

– Các tiêu chí, tiêu chuẩn cơ bản đảm bảo và phù hợp với địa phương.

Tham Khảo Thêm:  Bald girl là gì? Ý nghĩa Bald girl?

– Sách gồm 6 chủ đề với 31 bài học:

Mỗi bài học đều có các hoạt động cụ thể, thực hành, ứng dụng, câu hỏi tự kiểm tra. Mỗi chủ đề đều có mục tiêu chủ đề, tóm tắt chủ đề và thực hành thêm để giúp học sinh mở rộng kiến ​​thức và phát triển hiểu biết của mình.

Kênh chữ và hình ảnh đẹp, rõ ràng, dễ đọc, nhiều hình ảnh minh họa sinh động, phù hợp với chương trình học.

Cuốn sách gồm những nội dung toàn diện về an toàn giao thông; An ninh mạng, thực tiễn cuộc sống, kiến ​​thức liên ngành; Tự học và học suốt đời.

– Cấu trúc bài học không rõ ràng, không tách bạch, logo các hoạt động, thực hành, ứng dụng, câu hỏi tự luận chỉ khiến học sinh và giáo viên khó theo dõi bài, khó tiếp thu.

– Một số bài về cách trình bày nội dung kiến ​​thức, câu hỏi, bài tập còn theo mẫu sách của chương trình cũ (ví dụ: Chủ đề A, bài 5. Dữ liệu trên máy tính; chủ đề D, bài 3. Thực hành bảo vệ trước ảnh hưởng xấu từ Internet)

– Một số hoạt động đưa ra dài và khó hiểu (ví dụ: hoạt động Hình thành Khái niệm Bit trong Chủ đề A, Bài 4. Biểu diễn Văn bản, Hình ảnh, Âm thanh trong Máy tính)

– Ở một số bài, tên bài viết chưa sát nội dung (ví dụ: Đề E, bài 2. Bố cục trang, định dạng và in văn bản nhưng ở bài viết ở tiết 2 lại nêu ra khái niệm định dạng trang chứ không nêu ra). Bố cục trang như tên bài học)

Tham Khảo Thêm:  Một Danh Sĩ Nhà Cách Mạng Việt Nam Là Ai?

– Một số nội dung thiếu hình ảnh minh họa (ví dụ: nội dung số về văn bản, hình ảnh, âm thanh trong Chủ đề A, Bài 4. Biểu diễn văn bản, hình ảnh, âm thanh trên máy tính)

– Hệ thống câu hỏi, bài tập và ứng dụng còn ít.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Trắc Nghiệm Module 5 Môn Khoa Học Tự Nhiên THCS

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *