Phân Tích Những Rủi Ro Pháp Lý Của Việc Mua đất Dịch Vụ/phân Lô

Rate this post

Đất dịch vụ là gì, đất phân lô là gì? Mua đất dịch vụ hay đất phân lô có rủi ro không? Đây là câu hỏi được nhiều độc giả đặt ra. Trong bài viết này, HoaTieu.vn xin chia sẻ một số phân tích về những cạm bẫy pháp lý của việc mua bán đất nền để bạn đọc tham khảo.

câu hỏi tư vấn

Tôi muốn mua đất dịch vụ

Do người dân khu vực Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội cấp. Theo thông tin tham khảo, các lô đất dịch vụ này đã được quận Hà Đông quyết định cấp và giao đất dịch vụ cho người dân, người dân được phép xây dựng nhà ở. Xin tư vấn cho tôi:

Tham Khảo Thêm:  Học Sinh Có Văn Hóa Khi Tham Gia Giao Thông được Biểu Hiện Thông Qua Những Hành Vi Việc Làm Nào?

– Thủ tục mua bán đất dịch vụ này;

– Các khoản lỗ phát sinh khi mua các khu đất dịch vụ này.

: Đất dịch vụ này chưa có Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

1. Về cơ sở pháp lý

Luật đất đai 2013

Bộ luật dân sự 2005

Luật công chứng, chứng thực 2006

2. Vấn đề tư vấn mua đất dịch vụ/phân lô

Điều 188. Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; Góp vốn thông qua quyền sử dụng đất. Luật đất đai quy định

1. Người sử dụng đất được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; Góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau:

a) Có giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) đất không tranh chấp;

c) Không đảm bảo việc thi hành án về quyền sử dụng đất;

d) Trong thời gian sử dụng đất.

2. Khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, ngoài các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này; Quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải đáp ứng các điều kiện quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật này.

3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính. .

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giáo án Môn Giáo Dục Công Dân Lớp 9 Theo Công Văn 5512

3. Dịch vụ đất đai là gì?

Seva Bhoomi là đất đền bù cho các hộ gia đình có hơn 1/3 diện tích đất nông nghiệp được sử dụng để đổi công. Mỗi đơn vị đất dịch vụ có diện tích xấp xỉ 40 – 50 m2. Sau khi chính quyền xã làm hạ tầng xong nơi đó mới tiến hành bốc thăm để người dân bốc thăm số lô cụ thể.

Đặc điểm của loại đất này:

Điều này là do chính phủ phải đợi một thời gian dài sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng để đưa ra chính sách giao đất cho những khu đất này.

Mặt khác, đất dịch vụ thường được quy hoạch ở những khu đất đẹp cạnh dự án nhưng giá thành chưa bằng 1/2 so với đất nền dự án, diện tích đất nhỏ phù hợp với nhiều…

Vì vậy về mặt pháp lý, bạn không được chuyển nhượng quyền sử dụng loại đất này. (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có hiệu lực pháp luật)

Nếu có biên bản bàn giao thửa đất…. Người được ủy quyền vẫn không được đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi cấp giấy chứng nhận thửa đất. Người chuyển nhượng chỉ được đứng tên trên giấy chứng nhận khi thửa đất đáp ứng đủ các điều kiện cần và đủ để thực hiện hợp đồng chuyển nhượng theo quy định chung.

4. Một số rủi ro khi chuyển nhượng loại đất này.

Tham Khảo Thêm:  Tải Hướng Dẫn Cách Khai Lý Lịch đối Với Người Xin Vào Đảng

Trong khi ủy quyền, người đứng tên trong toàn bộ giấy tờ của thửa đất vẫn là chủ sử dụng đất, chưa được đứng tên người mua. Điều này có nghĩa là người được chuyển nhượng vẫn phải dựa vào chủ sở hữu đất đối với phần đất dôi ra.

Và như đã nói ở trên, những thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất này không được pháp luật công nhận nên khi xảy ra tranh chấp thì rất khó được bào chữa đầy đủ và đưa ra được bằng chứng xác thực nhất.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về vấn đề của bạn. Xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Mời xem tại:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Kê Khai, Nộp Thuế đối Với Hộ Kinh Doanh Cá Thể

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *