Phân Biệt Công Chức, Viên Chức Trong Giáo Viên?

Rate this post

Công chức khác với nhân viên chính phủ như thế nào?

Công chức khác với viên chức trong ngành giáo dục như thế nào?

Phân biệt giữa công chức và viên chức nhà nước giữa các giáo viên? Công chức khác với nhân viên chính phủ như thế nào? HoaTieu.vn mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây do HoaTieu.vn sưu tầm và đăng tải.

Theo quy định tại Điều 3 Luật Viên chức (2010) hiện hành thì “Viên chức hành chính là người được bổ nhiệm giữ một chức vụ hành chính trong một thời hạn nhất định, chịu trách nhiệm thi hành, thực hiện một hoặc một số chức vụ công. Đang làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập nhưng không phải là công chức và đang hưởng phụ cấp chức vụ quản lý.

Điều 7, Luật Viên chức cũng quy định: “Vị trí việc làm là công việc hoặc nhiệm vụ liên quan đến chức danh nghề nghiệp hoặc chức vụ quản lý tương ứng, là cơ sở để xác định số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức và số lượng người làm việc. . Quản lý việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; Chính phủ quy định nguyên tắc, phương pháp xác định thủ tục xác định vị trí việc làm, trình độ, trình tự, số lượng vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Như vậy, theo quy định trên thì giáo viên không giữ chức vụ lãnh đạo trong trường công lập được xác định là “viên chức” nhà nước, làm việc theo chế độ công chức và hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Tham Khảo Thêm:  Lens điện Thoại Là Gì? Có Nên Mua Lens Cho điện Thoại?

Quy định này đã có từ lâu trong hệ thống pháp luật Việt Nam và cũng được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

Khả năng quy định viên chức, giáo viên trong đơn vị sự nghiệp công lập là viên chức do Quốc hội quyết định trên cơ sở việc ban hành, sửa đổi, bổ sung Luật Viên chức.

Trình tự, thủ tục tuyển dụng, bổ nhiệm viên chức và số lượng viên chức trong các đơn vị hành chính, sự nghiệp (kể cả trường công lập) do Chính phủ quy định theo quy định tại Điều 7 Luật Viên chức. .

Đối với công chức, theo quy định của Luật Cán bộ, công chức năm 2008 quy định như sau: “Công chức là công dân Việt Nam được bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng. Đảng Cộng sản Việt Nam, tài sản của Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội cấp nhà nước, cấp trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện;

người không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ trong các cơ quan, đơn vị của Công an nhân dân và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp công lập) của tổ chức chính trị – xã hội của Nhà nước Đảng, Nhà nước và các tổ chức (gọi tắt là đơn vị sự nghiệp công lập) trả lương và hưởng lương từ ngân sách nhà nước;

Tham Khảo Thêm:  Cách Tạo Tài Khoản Và đăng Nhập Skype Trên điện Thoại, Máy Tính

Đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập được bảo đảm tiền lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật về công chức hiện hành, giáo viên trong các trường công lập là công chức, còn những người giữ chức vụ lãnh đạo có chức danh, chức danh là công chức.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tải Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *