Nộp đơn Tố Cáo ở đâu 2023

Rate this post

Cách gửi khiếu nại trực tuyến 2023?

Nơi nộp bảng tính phí vào năm 2023 Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật thì có quyền và trách nhiệm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền để xử lý. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về thủ tục xuất gia, không biết làm hồ sơ xin xuất gia ở đâu? Bài viết dưới đây của HoaTieu.vn cung cấp thông tin chi tiết cho bạn đọc về vấn đề trên, mời bạn tham khảo.

Hướng dẫn nộp đơn khiếu nại
Hướng dẫn nộp đơn khiếu nại

1. Khiếu nại ở đâu?

Theo Khoản 3 Điều 23 Luật Tố tụng 2018, quy định về lập hồ sơ luận tội như sau:

Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền chịu trách nhiệm giải quyết việc tiếp nhận tố cáo.

Người tố cáo có trách nhiệm gửi tố cáo đến đúng địa chỉ nhận được phản bác do cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền giải quyết tố cáo công bố.

Do đó, việc phản bác phải gửi phản bác cho cơ quan, tổ chức hoặc người có thẩm quyền thích hợp. Tùy theo nội dung, đối tượng phản đối mà thẩm quyền giải quyết, tiếp nhận phản đối của các cơ quan, tổ chức là khác nhau. Cơ quan nhận tố cáo là cơ quan có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

Căn cứ vào việc xác định thành tích giải quyết, người bị kết án đến các cơ quan sau đây để làm đơn tố giác:

Tham Khảo Thêm:  Lời Chúc Mừng Ngày Lễ Phật Đản 2022

Người đứng đầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức do cơ quan, tổ chức do mình quản lý trực tiếp bổ nhiệm, quản lý trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ.

Việc người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan nhà nước khác có hành vi trái pháp luật trong việc thi hành nhiệm vụ, công vụ do người có thẩm quyền bổ nhiệm người đó giải quyết.

Ví dụ:

+ Trường hợp công chức do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý trực tiếp tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thi hành công vụ thì gửi đơn tố cáo đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.

+ Trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ý kiến ​​đối với các trường hợp sau:

  • Lên án hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã và cán bộ, công chức, viên chức khác thuộc trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện, do Chủ tịch bổ nhiệm trực tiếp quản lý;
  • Cơ quan, tổ chức do Ủy ban nhân dân cấp huyện trực tiếp quản lý để án trái pháp luật trong thi hành nhiệm vụ, công vụ.

– Nếu hành vi vi phạm của người bị kết án có dấu hiệu tội phạm thì chuyển sang cơ quan điều tra hoặc cơ quan công tố để giải quyết việc tố cáo.

– Nếu bản kết án có nội dung liên quan đến chức năng quản lý của nhiều cơ quan thì có thể kết án một hoặc tất cả các cơ quan đó.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Biên Bản Tiếp Nhận Nguồn Tin Về Tội Phạm

2. Mẫu miễn trừ trách nhiệm 2023

Đơn Tố Cáo 2023 được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải Bài viết: Đơn Tố Cáo 2022.

Trong bài viết tổng hợp các hình thức từ chối phổ biến: từ chối lừa đảo tài sản, từ chối tham nhũng, từ chối nặc danh, khiếu nại hành hung, cố ý gây thương tích, từ chối ngoại tình, từ chối lừa đảo và từ chối sở hữu. Tài sản, v.v. Ngoài ra còn có hướng dẫn chi tiết cách viết đơn khiếu nại theo đúng quy định. Bạn đọc chỉ cần trỏ file về máy và tải về sử dụng.

3. Tôi có thể khiếu nại trực tuyến không?

Có nhiều hình thức lên án hành vi vi phạm pháp luật
Có nhiều hình thức lên án hành vi vi phạm pháp luật

Trong tố tụng hình sự, pháp luật cho phép mọi người tố giác, báo tin về tội phạm bằng lời nói hoặc bằng văn bản. Mọi tố giác, tin báo về tội phạm và kiến ​​nghị khởi tố đều được tiếp nhận đầy đủ và xử lý kịp thời. Cơ quan, tổ chức có trách nhiệm tiếp nhận và không được từ chối tiếp nhận kiến ​​nghị khởi tố, tin báo về tội phạm và khởi tố.

Nghị quyết 04/2016/NQ-HĐTP hướng dẫn quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 92/2015/QH13, Luật tố tụng hành chính 93/2015/QH13 về việc gửi, nhận đơn yêu cầu bồi thường, tài liệu, chứng cứ bằng phương tiện điện tử.

Vì vậy, người làm đơn tố cáo có quyền phản bác trực tuyến thông qua mạng internet.

4. Làm thế nào để gửi khiếu nại trực tuyến/trực tuyến?

Hiện nay, có nhiều cách để gửi khiếu nại trực tuyến. Bạn có thể lựa chọn các hình thức như gửi phản bác qua fax, email, trang web chính thức của cơ quan nhà nước, v.v. Từ chối trực tuyến rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Tham Khảo Thêm:  Bài Dự Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ đô 2023

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tài liệu, chứng cứ để phản bác.

Ghi chú:

  • Phải có bằng chứng đầy đủ và thuyết phục về hành vi mà bạn cáo buộc. Do tố cáo, nhất là tố cáo trực tuyến, tố cáo nặc danh nên người tố cáo nhiều khi không đủ chứng cứ hoặc chỉ ở mức nghi ngờ đổ lỗi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, nhân phẩm của người khác.
  • Đồng thời, tố cáo trên mạng tung tin đồn thất thiệt, lợi dụng danh nghĩa công nghệ thông tin để làm hoen ố nhân phẩm, danh dự của người khác.

Vì vậy, để được tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng, bạn phải có đầy đủ chứng cứ trước khi tố cáo hành vi vi phạm pháp luật.

Bước 2: Gửi ý kiến ​​phản bác theo đúng địa chỉ cho người, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nêu tại Phần 1 bằng fax, email, điện thoại hoặc website…

Bước 3: Nhận phản hồi từ Cơ quan có thẩm quyền mà bạn đã gửi.

Phải cẩn thận thường xuyên để tránh mất thông tin quan trọng.

Mời độc giả tham khảo các bài viết liên quan trong chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Bản Mô Tả Công Việc Vị Trí Thư Ký Giám đốc

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *