Những Quy Tắc Khi Viết Thư Xin Việc

Rate this post

Mẹo viết đơn xin việc

Quy tắc viết thư xin việc

Để bắt đầu bất kỳ công việc nào, bạn cần có một lá thư xin việc. Vì một lá thư xin việc giúp bạn được chú ý và “ghi điểm” hơn với nhà tuyển dụng. Để tạo ấn tượng tốt nhất, hãy áp dụng những quy tắc sau khi viết thư xin việc!

1. Luôn kèm theo thư xin việc

Nguyên tắc đầu tiên là luôn gửi thư xin việc kèm theo sơ yếu lý lịch, Nhà tuyển dụng chưa hỏi hoặc bạn quá bận và không có thời gian để viết. Đây là nguyên tắc cơ bản khi đi xin việc, giúp bạn có cơ hội tốt hơn để thuyết phục nhà tuyển dụng về trình độ của mình.

Quy tắc viết đơn xin việc

2. Viết ngắn gọn, súc tích

Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc tất cả hồ sơ của ứng viên. Nếu bạn viết một lá thư xin việc dài 2, 3 trang thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không chú ý đến. Vì vậy, giữ cho nó ngắn gọn và súc tích. Đi thẳng vào các điểm chính và chia chúng thành các đoạn văn ngắn từ 6-8 dòng.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 01/2016/TT-BXD Quy Chuẩn Kỹ Thuật Quốc Gia Các Công Trình Hạ Tầng Kỹ Thuật

Khi gửi thư xin việc qua email, sự ngắn gọn là rất quan trọng do tính chất của công việc E-mail Giao tiếp ngắn, nhanh và rời rạc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải viết một lá thư xin việc quá ngắn và cộc lốc, kiểu như “Xin vui lòng xem bản lý lịch đính kèm và cảm ơn vì đã dành thời gian xem xét nó”. Bạn nên viết một bức thư xin việc thuyết phục hơn trong một vài đoạn văn ngắn.

3. “Cá nhân hóa” Thư xin việc

Sơ yếu lý lịch thường được viết ở định dạng làm sẵn,Thư xin việc được viết theo phong cách thoải mái hơn, giúp bạn thể hiện cá tính và cá tính của mình. Bạn sẽ có cơ hội chứng minh rằng mình không chỉ là người phù hợp với vị trí mà còn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Do đó, bạn có thể sử dụng sự hài hước một cách thích hợp, pha trộn giọng điệu chuyên nghiệp và thân thiện trong thư xin việc của mình.

4. Đặt tên người nhận cụ thể

Nếu tin tuyển dụng không chỉ định người nhận cụ thể, bạn có thể tìm ra người đó là ai bằng cách gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng (nhưng tránh điều này nếu tin tuyển dụng ghi “không liên lạc qua điện thoại”) hoặc hỏi nhân viên lễ tân ở bộ phận thư ký, người phụ trách tuyển dụng. Sau đó, hãy mở đầu thư xin việc của bạn bằng một lời chào đơn giản như “” thay vì một lời chào đơn giản như “Dear Mr/Ms A”.Công Ty Yêu Dấu”.

Tham Khảo Thêm:  #1 Giá Cây Lộc Vừng Cao 3m

5. Tập trung vào nhu cầu của công ty

Nếu như Bắt đầu mọi câu trong thư xin việc của bạn với điều này “I”, “…mine”, thay thế chúng. Tìm hiểu về công ty và những thách thức mà họ phải đối mặt, những phẩm chất họ tìm kiếm ở nhân viên và mục tiêu tương lai của họ. Sử dụng thư xin việc của bạn để chứng minh rằng bạn là giải pháp cho những vấn đề đó. Một lá thư giới thiệu sẽ hiệu quả nếu nó truyền đạt những gì bạn có thể làm cho công ty hơn là những gì công ty cung cấp cho bạn.

Quy tắc viết đơn xin việc

6. Sáng tạo

Thư xin việc của bạn sẽ nổi bật nếu nó sáng tạo. Ví dụ: bạn có thể mô tả ngắn gọn thương vụ kinh doanh khó khăn nhất hoặc dự án thử thách nhất mà bạn đã hoàn thành xuất sắc.

Bạn có thể trích dẫn một đánh giá hiệu suất trước đó để nhấn mạnh những thành tựu được công nhận của bạn. Hoặc thậm chí bạn có thể chia thư xin việc của mình thành 2 cột để chứng minh cách bạn đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng:

  • Lời yêu cầu: 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT.
  • Dung tích: 6 năm thiết kế đồ họa và kinh nghiệm điều hành.

7. Đọc và kiểm tra cẩn thận

Vui lòng đọc kỹ thư xin việc của bạn trước khi gửi và đảm bảo không có sai sót nào. Nếu bạn không thành thạo việc này, bạn có thể nhờ người thành thạo kiểm tra giúp bạn. Đảm bảo tên công ty, nhà tuyển dụng, địa chỉ và vị trí công việc là chính xác để tránh nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn đang gửi hồ sơ của mình đến một số công ty khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Cách Gửi Một Hay Nhiều ảnh Qua Gmail Trên điện Thoại, Máy Tính
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Hãy Kể Về Em Bé Hoặc Anh Chị Của Em (15 Mẫu)

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *