Những Chế độ đặc Biệt Dành Cho Giáo Viên Thể Dục

Rate this post

Chế độ cụ thể của giáo viên thể dục

Do đặc thù công việc, giáo viên Thể dục thường xuyên phải ở ngoài trời, di chuyển nhiều. Vậy giáo viên Thể dục có ưu điểm gì khác so với giáo viên các bộ môn khác? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm, Hoatieu xin chia sẻ trong nội dung sau đây.

Không phải giáo viên nào cũng nắm bắt được những hướng dẫn cụ thể về kỷ luật giáo viên thể dục. Sau đây Hoatieu xin tổng hợp chi tiết các quy định của pháp luật hiện hành về chế độ đặc thù đối với giáo viên thể dục, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Tiền bồi dưỡng giáo viên thể dục

Điều 3 Quyết định 51/2012/QĐ-TTg quy định:

Chế độ khuyến khích được trả bằng tiền và tính bằng 01% mức lương tối thiểu bình thường cho 01 tiết giảng thực hành.

Không áp dụng phụ cấp tiền đối với giáo viên, huấn luyện viên thể dục, thể thao trong các cơ sở giáo dục của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

Như vậy, giáo viên thể dục trong các cơ sở giáo dục phổ thông được trả thêm 1% mức lương tối thiểu bình thường cho mỗi tiết dạy thực hành. Đồng thời, tiền trợ cấp được trả cùng kỳ trả lương hàng tháng (theo điểm a khoản 2 Điều 5 Quyết định 51).

Tham Khảo Thêm:  Mẹo Hay Khi Chơi Call Of Duty: Mobile VN

2. Mod trang phục giáo viên thể dục

Điều 4 của Quyết định 51 năm 2012 về Quy định trang phục của giáo viên Thể dục quy định cụ thể:

1. 02 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 02 đôi giày thể thao/năm, 04 đôi tất thể thao/năm cho giáo viên thể dục, thể thao có năng khiếu thể dục, thể thao. , Tặng 04 áo thể thao tay ngắn. / năm.

2. Giáo viên, giảng viên kiêm nhiệm (giáo viên các bộ môn khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao) được cấp 01 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 01 đôi giày thể thao/năm, 02 đôi các môn thể thao. Vớ/năm, 02 áo thể thao ngắn tay/năm.

Trang phục thể thao made in Việt Nam phù hợp với mọi vùng miền, khí hậu các vùng miền.

3. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định kiểu dáng, chủng loại, chất lượng trang phục thể thao để thực hiện thống nhất trong các cơ sở giáo dục.

Theo quy định trên, trang phục thể thao không chỉ được cấp cho giáo viên phụ trách dạy thể dục mà còn cấp cho giáo viên dạy các bộ môn khác có nhiệm vụ giảng dạy thể dục. Tuy nhiên, quy định về trang phục của giáo viên thể dục bán thời gian chỉ bằng một nửa so với giáo viên thể dục toàn thời gian.

Về cách thức thực hiện, điểm B khoản 2 Điều 5 Quyết định 51 quy định quy định về trang phục được ban hành mỗi năm một lần vào đầu năm học.

Ngoài ra, theo Điều 5 Quyết định 51, nguồn kinh phí và chế độ đãi ngộ bằng tiền để chi trả chế độ trang phục được lập theo nguyên tắc sau:

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 26/2020/TT-BYT Sửa đổi, Bổ Sung Thông Tư 22/2013/TT-BYT đào Tạo Liên Tục Cán Bộ Y Tế

– Hỗ trợ toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên đối với cơ sở giáo dục do ngân sách nhà nước bảo đảm: Kinh phí chi trả do ngân sách nhà nước bảo đảm và được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của cơ sở giáo dục theo quy định. Phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

– Đối với cơ sở giáo dục tự đảm bảo một phần kinh phí hoạt động: được đảm bảo thanh toán từ kinh phí hoạt động chung do ngân sách nhà nước cấp theo nguồn thu sự nghiệp của đơn vị và phân cấp, quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

– Đối với cơ sở giáo dục tư thục: căn cứ vào nguồn thu hợp pháp để áp dụng các chính sách đào tạo và quy định về trang phục quy định tại quyết định này.

Giáo viên kiêm nhiệm công tác chuyên môn được giảm giờ dạy

Theo Điều 6 Quy chế làm việc của giáo viên trung học ban hành kèm theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT, định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc tiết thực hành mà mỗi giáo viên phải dạy trong một tuần.

Trong đó, Điều 8 của Quy định được sửa đổi, thay thế bởi Khoản 5 Điều 1 Thông tư 09, Thông tư 15/2017/TT về thủ tục giảm định mức thời lượng giảng dạy của giáo viên kiêm nhiệm công tác chuyên môn. BGD như sau:

– Giáo viên đứng lớp được giảm 3 tiết/tuần ở cấp tiểu học và 4 tiết/tuần ở cấp THCS và THPT.

Tham Khảo Thêm:  Best TH5 Trophy Base 2021

– Giáo viên chủ nhiệm các trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên biệt, trường bán trú được giảm 4 tiết dạy/tuần. Giáo viên đứng lớp ở các trường, lớp khuyết tật được giảm 3 giờ dạy/tuần.

– Giáo viên đứng lớp ở các trường dự bị đại học được giảm 3 tiết dạy/tuần.

– Giáo viên phụ trách phòng bộ môn được giảm trừ 3 tiết/môn/tuần.

– Giáo viên phụ trách các hoạt động văn – thể – mỹ của toàn trường, vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu không có cán bộ chuyên trách các công tác này) nghỉ từ ngày 2-2. 3 giờ/tuần tùy theo khối lượng công việc và do Hiệu trưởng quyết định.

– Trưởng phòng được trích 3 tiết/tuần.

– Tổ phó chuyên môn giảm 1 tiết/tuần.

– Giáo viên và trưởng bộ môn chức năng trường dự bị đại học được giảm 3 giờ/tuần;

Giáo viên, Phó trưởng phòng chức năng trường Dự bị đại học được giảm 1 giờ/tuần.

Vì vậy, nếu giáo viên Thể dục ngoài giảng dạy còn có công việc chuyên môn khác thì sẽ được giảm tiết dạy theo quy định này.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác trong chuyên mục phổ biến pháp luật của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Best TH5 Trophy Base 2021

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *