Nghị định 109/2022/NĐ-CP Quy định Về Hoạt động KHCN Trong Giáo Dục đại Học

Rate this post

Nghị định 109 về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, chính phủ ban hành Nghị định số. ban hành 109/2022/NĐ-CP.

Theo đó, nghị định này quy định về tổ chức và quản lý hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học; nhóm nghiên cứu và nhóm nghiên cứu mạnh trong cơ sở giáo dục đại học; Hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục đại học…

Nguyên tắc quản lý hoạt động khoa học và công nghệ

Về quản lý hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học, Nghị định quy định cơ sở giáo dục đại học ban hành và quản lý việc thực hiện quy chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ theo nguyên tắc sau:

1- Hoạt động khoa học và công nghệ và hoạt động đào tạo là nhiệm vụ chủ yếu của cơ sở giáo dục đại học, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, góp phần phát triển khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước;

2- Xác định rõ vai trò, quyền và trách nhiệm của các đơn vị, giảng viên và người hành nghề trong cơ sở giáo dục đại học đối với hoạt động khoa học và kỹ thuật;

Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/cong-van-7019-nhnn-qlnh-65464

3- Căn cứ để xem xét, đánh giá kết quả, hiệu quả hoạt động khoa học và kỹ thuật của các đơn vị thành viên, trực thuộc, giảng viên, người hành nghề trong cơ sở giáo dục đại học, việc thực hiện nhiệm vụ, xếp loại thi đua và giải quyết các chế độ, thủ tục có liên quan.

Cơ sở giáo dục đại học có bộ phận thực hiện hoạt động khoa học và kỹ thuật trong cơ cấu tổ chức theo quy định. Cơ sở giáo dục đại học quy định chức năng, nhiệm vụ của phòng thực hiện hoạt động khoa học và công nghệ.

Vụ Quản lý hoạt động khoa học và kỹ thuật trong cơ sở giáo dục đại học tham mưu thực hiện chế độ giảng viên kiêm nhiệm, cán bộ chuyên trách, chuyên viên kiêm nhiệm của các đơn vị trực thuộc. Công trình khoa học kỹ thuật của đơn vị.

Cơ sở giáo dục đại học được thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Để phù hợp với xu thế phát triển của cơ sở giáo dục đại học, Nghị định quy định cơ sở giáo dục đại học được thành lập trường theo quy định của Luật trường. Tổ chức trong cơ sở giáo dục đại học đáp ứng các điều kiện quy định được đăng ký chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Cơ sở giáo dục đại học công lập được cấp vốn bằng tài sản trí tuệ có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước và được cấp có thẩm quyền sử dụng để liên doanh, liên kết. Luật Khoa học và Công nghệ, Luật Quản lý, sử dụng tài sản công, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Doanh nghiệp và các luật khác có liên quan.

Tham Khảo Thêm:  8 Cách Tự Cắt Tóc Ngang Lưng đơn Giản, Dễ Làm Không Cần Khéo Tay

Cơ sở giáo dục đại học công lập được giao quyền sử dụng tài sản theo hình thức tăng dần, trong khi cơ sở giáo dục đại học tư thục được giao quyền sở hữu tài sản và trả lại giá trị của tài sản theo nghĩa vụ. Khoa học và công nghệ được tạo ra từ hoạt động khoa học và công nghệ có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ và pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Thương mại hóa và đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ phải tuân theo các quy định của Luật.

Nghị định nêu rõ, quy định trên không áp dụng trong trường hợp kết quả khoa học và công nghệ thuộc phạm vi bí mật nhà nước.

Đặc trưng Nghị định số 109/2022/NĐ-CP

Đại lý Phát hành: chính phủ Số xuất bản: Đang cập nhật
Con số: 109/2022/NĐ-CP Ngày xuất bản: Đang cập nhật
Phương pháp chứng thư: Án Lệnh Ký kết bởi: Ngô vịt đập
Ngày phát hành: Ngày 30 tháng 12 năm 2022 Ngày hết hạn: Đang cập nhật
Cánh đồng: giáo dục

Văn bản pháp luật lĩnh vực giáo dục và đào tạo này được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, mời các bạn sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu sử dụng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  [Video] Hướng Dẫn Cách Tìm Bạn Bè Quanh đây Trên Facebook Siêu Thú Vị

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *