Nêu kinh nghiệm sử dụng của mình về các công cụ, phần mềm thông dụng hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động dạy học và giáo dục trong môn Tiếng Việt

Rate this post

Đáp án Module 9 Tiếng Việt

Xin thầy cho biết kinh nghiệm sử dụng các công cụ, phần mềm thông dụng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động dạy và học Tiếng Việt. Đây là câu hỏi mà giáo viên phải hoàn thành khi học tập và bồi dưỡng Mô đun 9: “Sử dụng Công nghệ thông tin, Sử dụng và Thiết bị Công nghệ trong Dạy học và Giáo dục Học sinh Tiểu học”. Hãy xem bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Có kinh nghiệm sử dụng các công cụ, phần mềm thông dụng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động dạy và học

Câu hỏi: Anh (chị) hãy nêu kinh nghiệm sử dụng các công cụ, phần mềm thông dụng hỗ trợ đắc lực cho hoạt động dạy và học Tiếng Việt.

Trả lời: Máy tính có nhiều ưu điểm giúp ích rất nhiều cho hoạt động dạy học:

– Máy tính có thể thực hiện các nhiệm vụ đơn giản nhanh hơn con người. Một máy tính có thể hoạt động bình thường khi đầu vào chính xác.

– Máy tính có thể lưu trữ lượng lớn thông tin và lấy ra khi cần.

Tham Khảo Thêm:  Những Chế độ đặc Biệt Dành Cho Giáo Viên Thể Dục

Máy tính có thể tự động thực hiện các tác vụ phức tạp. Máy tính có thể thực hiện cùng một nhiệm vụ nhiều lần với độ chính xác như nhau. Đối với những máy tính mạnh mẽ có thể thực hiện cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau.

Máy tính có thể giải quyết cả những nhiệm vụ đơn giản và phức tạp. Nó là công cụ để làm việc, học tập, tổ chức, thực hiện các công việc chuyên môn và giao tiếp, giải trí v.v.

2. Xin thầy chia sẻ một số tài liệu học thầy đã sử dụng

Trả lời: Một số học liệu số được sử dụng là: sách giáo khoa điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, bài kiểm tra đánh giá điện tử, trình chiếu, bảng dữ liệu, tệp/tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử.

Địa chỉ truy cập:

– Mô tả: Kho bài giảng E-Learning là dự án của Cục CNTT, Bộ GD&ĐT, được xây dựng hướng tới đối tượng là học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý, phụ huynh và học sinh các lớp. Là nơi lưu trữ hệ thống bài giảng e-learning và bài giảng truyền hình về các môn học, trong đó có môn Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5). Kho bài giảng E-Learning được thiết kế và triển khai với mong muốn xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ học tập suốt đời, học mọi lúc, mọi nơi, dạy và học trong và ngoài nhà trường. Để làm được điều đó, Ban quản trị hệ thống đã chọn lọc những bài giảng có chất lượng tốt nhất của các giáo viên trên cả nước thông qua Cuộc thi thiết kế bài giảng e-learning cấp quốc gia được tổ chức hàng năm. Kho Tư liệu cung cấp một số định dạng phổ biến được giáo viên sử dụng trong việc dạy tiếng Việt ở trường:

Tham Khảo Thêm:  Chữ Phúc Trong Tiếng Hán || Ý Nghĩa Chữ Phúc Ngược

(1) Bài giảng E-learning Tiếng Việt (Lớp 1 đến Lớp 5) theo chương trình Tiếng Việt 2006 Bài giảng điện tử E-learning Tiếng Việt (Lớp 1, Lớp 2) theo chương trình GDPT 2018.

(2) Bài giảng Tiếng Việt trên truyền hình (từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình Tiếng Việt 2006) phục vụ học sinh học trực tuyến tại nhà. Tính đến lần cập nhật tháng 9/2021, Kho bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT chưa cập nhật bài giảng trên truyền hình môn Tiếng Việt (lớp 1, 2) theo chương trình GDPT 2018. Thư Viện Trực Tuyến ViOLET

– Địa chỉ: https://violet.vn/

– Mô tả: Đây là thư viện trực tuyến thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Mạng giáo dục Bạch Kim. Quý thầy cô có thể xem các bài giảng PowerPoint Tiếng Việt, giáo án Word hoặc PDF theo chương trình 2006, 2018 và các đề kiểm tra, đề kiểm tra Tiếng Việt theo nội dung giảng dạy của chương trình 2006, 2018, bài giảng e-learning và các tài liệu khác như hình ảnh, video clip, v.v. Ngoài ra, thư viện trực tuyến còn bao gồm các tài liệu dạy kỹ năng CNTT cho giáo viên: cách tra cứu thông tin tìm kiếm qua Google/Youtube, sử dụng email, sử dụng VLC để xem video clip,…

Mời các bạn xem thêm các giáo án khác ở phần dành cho giáo viên trong mục Tư liệu.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Một Danh Sĩ Nhà Cách Mạng Việt Nam Là Ai?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *