Mua Sách Giáo Khoa Lớp 1 Mới

Rate this post

Năm học mới sẽ bắt đầu trong một tháng nữa. Đây cũng là năm học đầu tiên thay sách giáo khoa bắt đầu từ lớp 1 nên phụ huynh rất muốn biết cụ thể về giá sách, địa chỉ mua sách giáo khoa lớp 1, cách chọn sách…

1. Lưu ý khi mua sách giáo khoa lớp 1 mới

Sẵn sàng cung cấp sách giáo khoa

Tỷ lệ lựa chọn sách giáo khoa của NXB Việt Nam cho các khu vực là khoảng 70%, nhiều khu vực tỷ lệ lựa chọn trên 80%. Vì vậy, NXB ĐHQGHN vẫn là “đầu mối” lớn trong việc cung cấp SGK lớp 1. Điều đó đòi hỏi phải có kế hoạch xuất bản và cung ứng SGK đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đúng thời gian đến tay học sinh. Thời hạn trước ngày 15-8, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, là công việc quan trọng nhất NXB phải thực hiện trong thời gian ngắn.

Phó Tổng biên tập PGS Nhà xuất bản Việt Nam. giáo sư tiến sĩ Ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Nhà xuất bản đã chuẩn bị kỹ lưỡng công tác in ấn, phát hành để đảm bảo cung ứng SGK lớp 1 mới đầy đủ, đồng bộ, kịp thời. Dành cho học sinh và giáo viên trên cả nước. Sách giáo khoa lớp 1 được in tại nhà in với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Đồng thời, sách được kiểm soát chặt chẽ từ khâu bản thảo, chuẩn bị, giao nhận, in ấn và chất lượng in ấn được kiểm tra theo quy trình nghiêm ngặt của nhà xuất bản Việt Nam. Và đặc biệt, công nghệ chống làm giả 4.0 sẽ được sử dụng cho sách giáo khoa mới để hỗ trợ học sinh và giáo viên khai thác học liệu điện tử đính kèm sách giáo khoa.

Tham Khảo Thêm:  Hành Vi đặt Camera Quay Trộm Trong Nhà Nghỉ Bị Xử Phạt Thế Nào?

Thực tế từ việc lựa chọn SGK giữa các vùng miền cũng cho thấy, SGK được lựa chọn theo chủ đề chứ không theo bộ cụ thể. Vì vậy, sẽ có nhiều sách có tỷ lệ lựa chọn thấp, càng làm phức tạp thêm việc phát hành sách giáo khoa mới.

Tuy nhiên, với tỷ lệ lựa chọn, in ấn SGK thấp nên giá thành SGK vẫn ở mức phù hợp với mức kê khai, ông Hùng nhấn mạnh. Tống khẳng định. Nhà xuất bản đảm bảo cung ứng đầy đủ sách với nhu cầu thực tế của từng vùng miền theo từng đầu sách.

Tìm hiểu sách giáo khoa lớp 1 để chọn đúng, mua đủ

Một số phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay chia sẻ: Những năm trước, trước khai giảng vài tháng rất dễ mua SGK lớp 1 trên thị trường để tham khảo. Tuy nhiên, năm nay tôi đi mấy cửa hàng gần nhà không có sách giáo khoa lớp 1.

Giải đáp băn khoăn này, Phó Tổng biên tập NXBGDVN TS. Ông Nguyễn Văn Tùng cho biết: Căn cứ vào kết quả tuyển chọn SGK lớp 1 của các địa phương, NXB đã xây dựng kế hoạch phát hành chi tiết cho từng tên sách. Đảm bảo cung cấp đủ sách, đúng yêu cầu thực tế.

Đồng thời, NXB liên kết, tích hợp hệ thống kênh phát hành rộng khắp (gồm các công ty sách và thiết bị trường học, các đối tác phân phối tại địa phương) để từ đó phân phối đến tận nhà trường và học sinh. , một giáo viên. Đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu sách. Phát triển hệ thống bán lẻ, trung tâm sách và thiết bị giáo dục trên địa bàn đáp ứng nhu cầu của học sinh và giáo viên.

Tham Khảo Thêm:  Vai Trò Của EU đối Với Tây Âu Và Thế Giới

Tuy nhiên, năm nay, khi các vùng miền, các trường chủ động trong việc lựa chọn sách giáo khoa, 1-2 cuốn sách giáo khoa của môn học này được kết hợp với 1-2 cuốn sách môn học khác để tạo thành bộ sách giáo khoa hoàn chỉnh. Khó khăn có thể phát sinh.

Vì vậy, khi mua sách giáo khoa, phụ huynh nên biết trường con mình đã chọn sách gì, tên sách như thế nào? Đồ dùng học tập theo SGK là gì? Việc mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập để hỗ trợ sách nên được coi là một hoạt động mua hoặc đặt hàng hiệu quả và phù hợp của nhà trường.

Các gia đình nên trao đổi và được tư vấn cụ thể trực tiếp từ giáo viên và nhà trường trước khi quyết định mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập, tránh lãng phí, nhầm lẫn, vứt bỏ hoặc tráo đổi.

Đặc biệt, để tránh mua phải sách giả, sách lậu, giáo viên, phụ huynh và học sinh nên mua sách tại các cửa hàng thuộc hệ thống phân phối chính thức của các nhà xuất bản phát hành sách giáo khoa, công ty sách-thiết bị. Không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Trong tháng phát hành trùng với thời điểm khai giảng năm học mới, phụ huynh nhận thấy toàn bộ hệ thống cửa hàng bán lẻ của NXB sẽ có đầy đủ các mặt hàng và mở bán tất cả các ngày trong tuần. Và liệt kê chúng. Hoàn thiện bảng giá, tổ chức các hoạt động khuyến mãi…

SGK, các vùng miền, nhà trường và phụ huynh có thể gọi đến đường dây nóng của các nhà xuất bản cung cấp SGK và được giải đáp sớm nhất khi có thắc mắc về giá cả, chất lượng, cung, cầu…

Tham Khảo Thêm:  Mua Thẻ Garena Bằng Sms

2. Danh sách 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới

Bộ sách Cánh diều

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Công ty Đầu tư Xuất bản-Thiết bị Giáo dục Việt Nam công bố giá sách Cánh Kiều, sách giáo khoa lớp 1 được phép sử dụng trong giáo dục phổ thông từ năm học 2020-2021. năm

Bộ sách gồm 9 cuốn Tiếng Việt (2 tập), toán, đạo đức, tự nhiên và xã hội, thể dục, âm nhạc, mỹ thuật và hoạt động trải nghiệm.

Giá chi tiết 5 bộ SGK lớp 1 mới áp dụng từ năm học 2020-2021 - Ảnh 2.

4 bộ sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Qua nhiều vòng thẩm định toàn diện, 4 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đã được thông qua. Theo đó, giá sách giáo khoa mới như sau:

1. Bộ giáo trình Nối liền tri thức với cuộc sống gồm 10 cuốn giá 179.000đ.

Giá chi tiết 5 bộ SGK lớp 1 mới áp dụng từ năm học 2020-2021 - Ảnh 4.

2. Bộ giáo trình Chân trời sáng tạo gồm 9 cuốn, giá 186.000đ

Giá chi tiết 5 bộ SGK lớp 1 mới áp dụng từ năm học 2020-2021 - Ảnh 6.

3. Bộ giáo trình Cùng học phát triển năng lực gồm 10 cuốn giá 194.000đ

Giá chi tiết 5 bộ SGK lớp 1 mới áp dụng từ năm học 2020-2021 - Ảnh 8.

4. Giáo trình Bình đẳng, dân chủ trong giáo dục, gồm 9 cuốn, giá 189.000đ.

Chi tiết giá thành 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 mới áp dụng từ năm học 2020-2021 - Ảnh 10.

3. Chi phí Sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020-2021

– Bộ sách “Kết Nối Tri Thức Vào Đời” gồm 10 cuốn giá 179.000đ.

– Bộ sách “Những chân trời sáng tạo” gồm 9 cuốn giá 186.000đ.

– Bộ sách “Cùng học để phát triển năng lực” gồm 10 cuốn giá 194.000đ.

– Bộ sách “Vì bình đẳng, dân chủ trong giáo dục” gồm 9 cuốn, giá 189.000đ.

– Bộ “Diều” gồm 8 cuốn giá 199.000đ.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác trong chuyên mục phổ biến pháp luật của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Quyết định Số 1973/QĐ-TTG - khoavanhoc-ussh.edu.vn

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *