Mua Bảo Hiểm Xe Máy ở đâu 2023?

Rate this post

Nơi bán bảo hiểm xe máy chuẩn

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu uy tín 2023 là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này, Hoatieu xin chia sẻ các điểm bán bảo hiểm xe máy phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ không thể thiếu khi tham gia giao thông. Nếu bạn không có bảo hiểm xe máy bắt buộc tại thời điểm kiểm tra, bạn chắc chắn sẽ bị phạt theo quy định. Vậy mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu để đảm bảo đúng chất lượng và tránh bị phạt khi sử dụng?

1. Xe nào nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Trong đó, khoản 2 Điều 3 Nghị định này hướng dẫn cụ thể về xe cơ giới. Vì vậy, những loại xe sau bắt buộc phải mua bảo hiểm xe máy:

– xe mô tô hai bánh;

– xe mô tô ba bánh;

– Mô tô (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự;

– Xe máy chuyên dùng (xe máy công trình, xe máy nông lâm nghiệp và các loại xe chuyên dùng khác).

2. Phí bảo hiểm xe máy 2023 là bao nhiêu?

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?
Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Hiện tại, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc được áp dụng theo quy định tại Điều 3 Thông tư 04/2021/TT-BTC. Biểu phí bảo hiểm như sau (chưa bao gồm 10% VAT) tùy theo từng loại xe:

Tham Khảo Thêm:  Người Lao động Không Muốn đóng Bảo Hiểm Xã Hội Có được Không?

– Xe mô tô 2 bánh dưới 50cc, xe máy điện: 55.000 đồng;

– Xe mô tô hai bánh trên 50cc: 60.000 đồng;

– Xe mô tô bánh lốp, xe máy khác: 290.000 đồng.

3. Mua bảo hiểm xe máy năm 2023 ở đâu?

Hiện nay, thị trường bảo hiểm xe máy tại Việt Nam đã phát triển với nhiều hãng bảo hiểm nổi tiếng: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm BIC, Bảo hiểm Bảo Việt. PTI của Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm VNI của Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không…. Hơn nữa, với sự tiến bộ của công nghệ, việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc trực tuyến đã trở nên rất dễ dàng bên cạnh việc mua trực tiếp từ các đại lý và công ty bán hàng trực tiếp.

Theo đó, với hình thức mua trực tiếp, chủ xe cơ giới có thể đến các địa điểm như trụ sở công ty bảo hiểm gần nhất để mua bảo hiểm xe máy chất lượng; Đại lý phân phối bảo hiểm; Ngân hàng; Trạm xăng. Bạn có thể liên hệ với các công ty bảo hiểm theo danh sách dưới đây:

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Hay mua trực tuyến trên các ứng dụng như MoMo, Grab, MoMo, ZaloPay… đều chạy dịch vụ này. Chỉ với vài thao tác nhỏ trong vài phút, thậm chí nhanh hơn, người dân có thể mua bảo hiểm bắt buộc. Chứng thư điện tử sẽ được gửi vào email đăng ký ngay sau khi khách hàng hoàn tất quy trình hoặc gửi thông báo qua tin nhắn. Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới điện tử có giá trị như bản giấy nên việc mua bảo hiểm rất dễ dàng. Người mua bảo hiểm bắt buộc qua hình thức trực tuyến và từ xa không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài phí bảo hiểm.

4. Không có bảo hiểm xe máy năm 2023 bị phạt bao nhiêu?

Theo Khoản 2 Điều 58 Luật giao thông đường bộ 2008, bảo hiểm xe máy là một trong những loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Do đó, nếu không có giấy tờ này thì người điều khiển phương tiện có thể bị xử phạt hành chính theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 123/2021/NĐ-CP.

Tham Khảo Thêm:  Tính Cộng đồng Trong Xã Hội Nguyên Thủy Bị Phá Vỡ Khi Nào?

Cụ thể, mức phạt không có bảo hiểm xe máy năm 2023 được quy định tại điểm a khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sau đó được sửa đổi, thay thế tại Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP. Điều kiện:

Điều 2. Sửa đổi, thay thế, bãi bỏ một số điều của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

11. Sửa đổi Điều 21 như sau:

Điều 21. Xử phạt hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới

1. Phạt cảnh cáo đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điều khiển mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe khác hoặc ô tô, máy kéo và các loại xe khác.

2. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau:

a) Người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hoặc không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực;

b) Người điều khiển mô tô, xe gắn máy, các loại xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo Giấy đăng ký xe;

c) Người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không bị giữ Giấy phép lái xe, trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm B Khoản 5 và Điểm C Khoản 7 Điều này.

Như vậy, đến năm 2023, người tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng nếu không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (hoặc bảo hiểm bắt buộc xe máy).

Tham Khảo Thêm:  Loại Khí Trong Khí Quyển Gây Hiệu ứng Nhà Kính?

5. Có nên mua bảo hiểm xe máy ven đường giá rẻ?

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu?
Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu?

Không hiếm những người bán bảo hiểm giá rẻ bày bán bên vệ đường với giá chỉ từ 10.000 – 20.000 đồng. Do tâm lý đối phó với cảnh sát giao thông và không biết các loại bảo hiểm xe máy nên nhiều người vội vàng lựa chọn loại bảo hiểm giá rẻ này.

Tuy nhiên, đây chỉ là bảo hiểm xe máy tự nguyện, đối với hàng ghế sau người dân có thể mua hoặc mua theo quy định không phải là bảo hiểm bắt buộc nên có giá thấp hơn. Nói một cách đơn giản, nó là mắt xích thứ ba trong giấy chứng nhận bảo hiểm TNDN bắt buộc của chủ xe.

Khi bạn dừng xe để mua, người bán sẽ giải thích cho bạn, bảo hiểm phần 3 trị giá 10.000-20.000 đồng, để tránh bị phạt, bạn cần mua trọn bộ 1 và 2 với giá 55.000-60.000 đồng. Mua bảo hiểm ven đường cũng có thể mua phòng trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, khi cần dùng ngay, bạn có thể mua online rất tiện lợi mà không cần đắn đo về giá.

Bạn phải mua Liên hệ 1 và Liên hệ 2, Liên hệ 3 hoặc không. Đừng chỉ mua Liên 3 vì họ nghĩ nó tiết kiệm. Bảo hiểm xe máy bắt buộc. Vì vậy, người dân nên mua bảo hiểm xe máy của những đơn vị đáng tin cậy nêu trên.

Mời các bạn xem phổ biến pháp luật và các thông tin hữu ích khác của HoaTieu.vn trong mục Hỏi đáp pháp luật.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Biểu Mẫu Nghị định 124 2020 Về Khiếu Nại

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *