Menu Quán Cà Phê — Sở Khoa Học Và Công Nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh

Rate this post

12 cách sáng tạo để sử dụng bã cà phê cũ

12 cách sáng tạo để sử dụng bã cà phê cũ

https://www.youtube.com/watch?v=Q_doSEYoYYw

Menu – Cách định giá bán menu quán cafe

Giá cả do mỗi chủ quán cà phê quy định, nhưng hãy nhớ rằng “giá đồ uống đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định khách hàng có chọn quán cà phê của bạn hay không”. Và tất nhiên giá ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà hàng. Trong khi không có công thức chính xác để định giá đồ uống, cách tính sau đây có thể giúp chủ quán cà phê xác định giá đồ uống trong thực đơn.

Cách 1: Định giá theo đối thủ cạnh tranh

Đây là cách đơn giản, dễ dàng và được nhiều chủ shop áp dụng. Chủ quán cà phê sử dụng phương pháp này để định giá đồ uống của họ dựa trên giá thị trường hoặc giá của đối thủ cạnh tranh. Thông thường, các chủ quán cà phê đặt giá ngang bằng với đối thủ nếu họ coi nguồn lực (phục vụ, ngon, nhân lực) ngang bằng hoặc hạ giá một chút so với đối thủ để thu hút những người thích ẩm thực ngon. Dành cho những thức uống cao cấp hoặc những khách hàng muốn có giá tốt hơn các cửa hàng khác. Cách tính giá này quá dễ gây ra “cuộc chiến” về giá khiến đôi bên đều thiệt, chỉ có thực khách được lợi. Cần lưu ý rằng giá thấp hơn đối thủ luôn tạo ra nhiều áp lực cho người pha chế, ví dụ như trong khâu định lượng, trong khâu lựa chọn nguyên liệu, v.v. Và thêm vào đó là mức giá thấp gây khó khăn cho bạn. Để quản lý các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng trong tương lai. Tôi tin rằng nếu bạn đặt giá thấp, đối thủ của họ sẽ có thể “phản công” để đánh bại bạn trực tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Công Văn 1555/TCT-CS - khoavanhoc-ussh.edu.vn

Phương pháp 2: Định giá theo Chi phí & Lợi nhuận

Chủ quán xác định thức uống/món ăn và lợi nhuận (tỷ lệ hoặc giá trị tuyệt đối) để xác định giá bán thực đơn. Chi phí bao gồm:

Chi phí trực tiếp pha chế thức uống: Chi phí liên quan đến thành phần của thức uống, bao gồm: chi phí nguyên liệu, số lượng phần ăn, thức ăn thừa do pha chế không tốt (lãng phí, hao hụt) hoặc trong quá trình chế biến chỉ lấy những nguyên liệu tốt nhất…

Chi phí gián tiếp: Không bao gồm các nguyên liệu thực tế được sử dụng để pha chế thức uống, nhưng không bao gồm các giá trị gia tăng như thương hiệu, chất lượng dịch vụ, hương vị thức uống, mô hình nhà hàng, v.v. Điều này cho phép quán cà phê tính giá cao hơn giá bình thường mà thực khách vẫn chấp nhận.

Chi phí nhân công:

Công nhân (được hiểu là nhân viên pha chế) pha chế đồ uống. Để tạo ra một thức uống ngon đòi hỏi tài năng, thời gian, công sức, kiến ​​thức…chứ không phải ở khía cạnh pha chế. Điều này gián tiếp tăng thêm giá trị cho cửa hàng để bạn có thể tính giá cao hơn thị trường.

Các chi phí khác

Đó là các khoản chi phí bao gồm khấu hao mặt bằng, trang thiết bị, chi phí tiếp thị bán hàng, nhân viên điều hành cửa hàng (bảo vệ, nhân viên phục vụ, thu ngân, bảo trì…), khấu hao tài sản, v.v. Mặc dù những chi phí này được tính vào tổng chi phí hoạt động của quán bar, nhưng nó tạo ra một giá trị gia tăng quyết định giá của đồ uống.

Tham Khảo Thêm:  Khô Cá Hố Làm Gì Ngon Nhất ? Cách Chọn Nguyện Liệu Và Chế Biến Chuẩn Nhất

Mức lợi nhuận kỳ vọng

Bạn phải xác định lợi nhuận mong muốn cho từng mặt hàng theo giá trị tương đối (tỷ lệ phần trăm) hoặc giá trị tuyệt đối (lợi nhuận trên chi phí/mặt hàng).

Cách 3: Giá theo tiêu chuẩn món ăn:

Đây cũng là một phương pháp rất phổ biến, bằng cách xem giá đồ uống, tính xem đồ ăn/đồ uống đó sẽ có giá bao nhiêu và định giá thực đơn dựa trên tỷ lệ giữa giá này. . Đối với quán cà phê, tiêu chuẩn này thường nằm trong khoảng 10% – 35% chi phí (quy luật chung: đầu tư càng lớn thì tỷ lệ nguyên vật liệu/giá bán càng thấp). Vì vậy, giá bán lẻ trên thực đơn = chi phí nguyên liệu trong thức uống/phần trăm chi phí thức ăn. Ví dụ: Tôi giả sử chi phí nguyên liệu cho 1 ly sinh tố bơ là 8.000 đồng, chi phí nguyên liệu là 25% thì giá bán lẻ trên menu sinh tố bơ = Tỷ lệ chi phí sản xuất sinh tố bơ/chi phí thực phẩm = 8.000 đồng/25% = 32.000 đồng.

Phương pháp 4: Phương pháp định giá theo nhu cầu & khả năng chi trả (Còn gọi là Định giá tiếp thị):

Phương pháp này cần nghiên cứu nhiều về nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng mục tiêu, bạn cần có những khảo sát khách quan bằng các câu hỏi và xác định câu trả lời trung thực nhất.

Đơn giản là cung nhiều cầu ít thì giá giảm và ngược lại. Ví dụ, thực khách ở vùng sâu vùng xa với nguồn cung cấp thực phẩm hạn chế sẽ chấp nhận mức giá cao hơn. Hoặc nếu chỉ có một nơi bán đồ uống hấp dẫn cũng dễ xảy ra hiện tượng “chém giá”. Ngược lại, nếu quán cà phê có thức uống đặc biệt hay không gian kiến ​​trúc độc đáo chưa ai có thì vẫn có giá cao, bởi theo lý thuyết kinh tế, những yếu tố này không đáng kể, dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác. xung quanh quán cà phê.

Tham Khảo Thêm:  Cách Bật, Tắt Camera Trên Zoom Với điện Thoại, PC Cực đơn Giản

Do đó, hãy nghiên cứu thị trường và cơ sở khách hàng của quán cà phê của bạn trước khi quyết định giá cả. Điều này sẽ giúp bạn biết giá áp dụng cho đồ uống là quá cao hay quá thấp. Nhưng hãy cẩn thận, tạo ra mức giá cạnh tranh, hợp lý và đảm bảo rằng bạn định giá thức uống theo giá trị mà nó mang lại cho thực khách.

Tất cả những điều trên là hướng dẫn để tạo giá của bạn, không phải là phương pháp đặt giá tối ưu. Hãy luôn nhớ rằng giá cả phải dựa trên việc khách hàng có đồng ý trả hay không, khách hàng mục tiêu mới là người quyết định bảng giá có phù hợp hay không.

Cao Trung Hiếu

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Khô Cá Hố Làm Gì Ngon Nhất ? Cách Chọn Nguyện Liệu Và Chế Biến Chuẩn Nhất

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *