Lưu ý Khi đăng Ký Xét Tuyển Vào Lớp 1, Lớp 6 ở Hà Nội

Rate this post

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xét tuyển

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội

Từ giữa tháng 6, Hà Nội sẽ đăng ký học sinh vào các lớp đầu cấp (Mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 theo hình thức trực tuyến. Hai tuần đầu tháng 7 tuyển sinh trực tiếp qua form. hoatieu.vn xin gửi đến bạn đọc những lưu ý khi làm hồ sơ tuyển sinh lớp 1, lớp 6 Hà Nội để các em hiểu rõ hơn về kỳ thi tuyển sinh của Hà Nội.

Hồ sơ xét tuyển vào lớp 1 gồm những giấy tờ gì?

Tổng Hợp Các File Học Tiếng Việt Cho Bé Vào Lớp 1

Đơn xin vào lớp 1

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội

Từ giữa tháng 6, Hà Nội sẽ đăng ký học sinh vào các lớp đầu cấp (Mầm non, lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 theo hình thức trực tuyến. Hai tuần đầu tháng 7 tuyển sinh trực tiếp qua form.

Phụ huynh có thể rút hồ sơ

Tại Hà Nội, phương thức xét tuyển được áp dụng đồng đều cho tất cả các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Theo ông Phạm Văn Điệp – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, sở cho phép các trường tiểu học chuyển hồ sơ học sinh lớp 5 về các trường THCS trên địa bàn. Phụ huynh có nguyện vọng chuyển con sang trường khác có thể đến trường để rút hồ sơ. Các trường hỗ trợ tối đa cho phụ huynh trong vấn đề này, tránh bức xúc.

Bên cạnh đó, yêu cầu Sở GD-ĐT và các trường ngay từ thời điểm này chuẩn bị chu đáo về mọi mặt như rà soát hệ thống công nghệ thông tin, mạng internet, đội ngũ cán bộ… để đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành giáo dục vẫn khẳng định tùy hoàn cảnh, năng lực mà phụ huynh có thể lựa chọn lộ trình đăng ký xét tuyển phù hợp. Dù phụ huynh đăng ký xét tuyển theo hình thức nào thì các trường nhất quyết không thu thêm các khoản hay khuyến khích phụ huynh. Ông cho rằng trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng các trường và sẽ có biện pháp xử lý nghiêm nếu để xảy ra sai phạm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Kiểm Tra Quyền Riêng Tư Trên Facebook PC, Android, IOS

Trong năm học 2017-2018, một số khu vực tập trung nhiều chung cư, khu đô thị mới, khu công nghiệp lớn được dự báo sẽ quá tải. Phó Chủ tịch UBND huyện Thân Trì Phạm Thị Thu Huyền cho biết, năm học 2017-2018, huyện có 6.632 cháu vào học mầm non và 500 cháu vào tiểu học so với năm học trước.

Quá tải ở bậc tiểu học nhất là khu đô thị Tả Thành Úy. Trường tiểu học Tả Thanh Oai chỉ có 12 lớp 1 nhưng thống kê cho thấy có tới 913 học sinh thuộc diện KT1 (có hộ khẩu thường trú) và KT2 (hộ khẩu thường trú ở huyện khác nhưng thực tế sinh sống trên địa bàn). , trung bình có hơn 80 học sinh/lớp.

Tại quận Long Biên, trong số 19 trường THCS trên địa bàn quận có 18 trường công lập và 1 trường tư thục. Năm học mới, số học sinh vào lớp 6 có khả năng tăng hơn 1.000 em so với năm học trước. Sĩ số bình quân 41 học sinh/lớp và theo tiêu chuẩn quy định, huyện này còn thiếu 23 phòng học. Trường tiểu học có trên 27.000 học sinh, tăng 995 học sinh, bình quân khoảng 43 học sinh/lớp, thiếu 5 phòng học…

Để giải quyết tình trạng quá tải, khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, hệ thống sẽ tự động ưu tiên cho đối tượng KT1, khi đủ chỉ tiêu mới tiếp tục xét tuyển KT2, KT3. Bên cạnh đó, các trường cần đảm bảo để phụ huynh yên tâm đăng ký tuyển sinh như lộ trình tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, thời điểm tuyển sinh, phương thức tuyển sinh và trách nhiệm công việc cũng như “5 điểm rõ ràng”.

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội

Không lo nộp hồ sơ

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường THCS không tổ chức thi tuyển nhưng nhiều phụ huynh vẫn chờ đợi phương án tuyển sinh của các trường nổi tiếng về chất lượng ở Thủ đô.

Hiện các trường chất lượng cao thu hút học sinh như Nguyễn Siêu, Marie Cuirie hay Nguyễn Tất Thành đã thông báo tuyển sinh đầu năm học mới 2017-2018. Theo đó, hình thức xét tuyển thẳng hoặc đăng ký thông tin tuyển sinh trực tuyến được một số trường triển khai nhằm giúp giảm bớt thủ tục hành chính, đi lại cho cha mẹ học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Thu Phục Bộ Ba Chim Huyền Thoại Trong Pokémon GO

Một trong những ngôi trường ấn tượng nhất hiện nay là trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Năm 2017, trường này sẽ tuyển khoảng 200 học sinh thông qua hình thức thi tuyển. Tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam năm học 2017-2018 dành cho học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. , hoặc có cha hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và đạt kết quả học tập loại Giỏi từ lớp 1 đến lớp 3, lớp 4 và lớp 5 có nguyện vọng hoàn thành.

Điểm xét tuyển của trường là tổng điểm từ lớp 1 đến lớp 5, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích. Nhà trường cung cấp thông tin về kết quả học tập của học sinh theo từng năm học, quy đổi điểm ưu tiên, khuyến khích và cách tính điểm khuyến khích chỉ dành cho học sinh tham gia các giải thưởng được chỉ định. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

Đầu tháng 6, trường sẽ công bố mẫu hồ sơ tuyển sinh lớp 6 và hướng dẫn tuyển sinh năm học 2017-2018 trên website của trường và phát miễn phí cho phụ huynh mang đến trường. Từ giữa tháng 6, trường nhận hồ sơ và đăng ký xét tuyển. Cuối tháng 6, trường công bố kết quả trúng tuyển và đầu tháng 7 nhận hồ sơ trúng tuyển.

Trường Marie Curie cũng thông báo xét tuyển ưu tiên học sinh có chứng chỉ tiếng Anh. Trường tuyển sinh vào lớp 6 với tổng chỉ tiêu là 360 học sinh (chia thành 12 lớp). Trường sẽ hướng dẫn tuyển sinh lớp 6 đến hết ngày 7/6, trong đó tuyển 50% chỉ tiêu học sinh các trường khác.

Hiệu trưởng trường THCS & THPT Marie Curie Mr. Nguyễn Xuân Khang cho biết, việc xét tuyển vào lớp 6 dựa vào học lực của học sinh ở bậc tiểu học. Ngoài ra, trường còn tuyển học sinh ở các khu vực lân cận và học sinh có anh chị em đang theo học tại trường. Trường này tuyển con thương binh, con liệt sĩ, học sinh có chứng chỉ tiếng Anh ở các trung tâm uy tín, tin cậy…

Tham Khảo Thêm:  Cách Gửi File Dung Lượng Lớn Qua Gmail

Năm 2017, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu tuyển sinh tổng số 210 học sinh. Sĩ số không quá 30 học sinh/lớp. Ưu tiên học sinh lớp 5 trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Bệnh đa xơ cứng. Theo cô Nguyễn Thị Minh Thúy, Trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội, để đảm bảo chất lượng “đầu ra” và chất lượng giáo dục ngoại ngữ, nhà trường ưu tiên tuyển chọn những học sinh có năng lực ngoại ngữ.

Học sinh sinh năm 2006 đã hoàn thành chương trình tiểu học là đủ điều kiện. Đảm bảo sức khoẻ cần thiết của trường.

Kết quả rèn luyện năm học trước: về mặt kiến ​​thức, kỹ năng xếp loại Khá hoặc Khá; Về phẩm chất – năng lực xếp loại khá; Khả năng tiếng Anh. Phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con vào học. Nếu là người bảo lãnh thì phải có giấy ủy quyền hợp lệ.

Bà Nguyễn Thị Minh Thúy cho biết, trường đã triển khai đăng ký trực tuyến từ năm ngoái. Cách làm này sẽ giúp chấm dứt tình trạng chen lấn, xếp hàng mua và nộp hồ sơ như từng xảy ra ở trường thực nghiệm vài năm trước. Năm nay, trường tiếp tục áp dụng giải pháp này cho học sinh lớp 1 và lớp 6. Để đăng ký xét tuyển, trường đã tạo phần mềm đăng ký xét tuyển có địa chỉ http://tuyensinh.nguyensieu.edu.vn.

Thời gian đăng ký trực tuyến các lớp đầu cấp (lớp 1, lớp 6) năm học 2017-2018 từ ngày 15 đến 26-6 tùy theo cấp học. UBND TP Hà Nội yêu cầu các trường hỗ trợ tối đa phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua cổng thông tin điện tử gov.vn.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Dạy Cắt Tóc Kiểu Chiếc Lá đơn Giản – AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *