Luật Giao Thông đường Bộ Quy định Người điều Khiển Xe Thô Sơ, Xe Cơ Giới Và Xe Máy Chuyên Dùng Phải đi Như Thế Nào

Rate this post

Đáp án An toàn giao thông cho ngày mai THCS Smile 2022-2023

Luật Giao thông đường bộ quy định như thế nào về việc người điều khiển xe cơ giới, xe cơ giới và xe máy chuyên dùng phải đi trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường? Chúng ta cũng thấy vạch kẻ đường dành cho làn đường đặc biệt để lưu thông trên làn đường bình thường. Nhưng quy tắc giao thông cho các phương tiện miệt mài trong làn đường này là gì? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Người điều khiển phương tiện cơ giới, xe cơ giới và xe máy chuyên dùng phải điều hướng như thế nào trên đường một chiều có vạch phân làn?

A. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi trên làn đường phù hợp, không gây cản trở giao thông, xe thô sơ phải đi trên làn đường phù hợp.

B. Xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi ở làn trong cùng bên phải, xe nguồn phải đi ở làn bên trái.

C. Xe cơ giới, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường phù hợp, không gây cản trở giao thông thì đi trên làn đường bên phải.

D. Xe công nông phải đi ở làn trong cùng bên phải, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi ở làn bên trái.

Câu trả lời đúng là đơn giản

Luật giao thông đường bộ quy định cách thức người điều khiển phương tiện cơ sở, xe cơ giới và xe máy chuyên dùng phải di chuyển.
Luật giao thông đường bộ quy định cách thức người điều khiển phương tiện cơ sở, xe cơ giới và xe máy chuyên dùng phải di chuyển.

Đường một chiều là đường chỉ cho phép đi theo một hướng, các phương tiện được phép đi ngược chiều đều bị phạt theo luật. Vì vậy, khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện đặc biệt lưu ý điều này, khi thấy các phương tiện đi cùng chiều thì không nên đi ngược chiều trên đoạn đường này hoặc khi có biển cấm đi ngược chiều thì càng tốt. . Quyết định không vào trong.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Mướp đắng Xào Trứng Thơm Ngon đơn Giản Tại Nhà

Đường một chiều phổ biến ở các khu đô thị và thành phố lớn, nơi làn đường dành riêng cho một chiều sẽ an toàn hơn so với sử dụng làn đường hai chiều. Vì đường hai chiều dễ gây kẹt xe.

Cụ thể, trên đường một chiều có phân làn, các phương tiện phải di chuyển theo quy định tại Điều 13 Khoản 2 Luật Giao thông đường bộ 2008:

“2. Trên đường một chiều có vạch kẻ đường, các loại xe chính phải đi ở làn trong cùng bên phải, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải đi ở làn bên trái.

Ngoài ra, nếu phải giảm tốc độ và tấp vào lề đường, bạn nên di chuyển về bên phải để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những tìm hiểu thí điểm về việc Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển phương tiện cơ giới, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên đường một chiều có vạch kẻ đường như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo thêm các thông tin hữu ích tại mục Tài liệu liên quan.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Tờ Khai Hoạt động Cơ Sở Dịch Vụ Photocopy

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *