Làm Giấy Khám Sức Khỏe Xin Việc Và Những điều Bạn Nhất định Phải Biết

Rate this post

Có khó xin việc không? Vlog Đặc Sản Miền Tây

Có khó xin việc không? Vlog Đặc Sản Miền Tây

Bởi: Ngô Thoa – 22/09/2018

Giấy khám sức khỏe xin việc là giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị và bổ sung vào hồ sơ của mình để gửi đến nhà tuyển dụng, nơi cung cấp một cơ thể khỏe mạnh và cân đối. Phục vụ cho công việc. Giấy chứng nhận sức khỏe có vẻ giống như một tài liệu rất cơ bản, nhưng ý nghĩa xung quanh nó đòi hỏi rất nhiều sự chú ý. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng về khám bệnh mà bạn không thể bỏ qua.

Lâu nay, người xin việc bắt buộc phải cung cấp những giấy tờ quan trọng và cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc như: CV, Sơ yếu lý lịch, Tuần lễ và Bản sao Giấy khai sinh, Bản sao Chứng minh thư nhân dân, Bằng tốt nghiệp, Giấy chứng nhận có ảnh… trong số đó. giấy tờ đóng vai trò rất quan trọng trong hồ sơ xin việc, giấy khám sức khỏe cũng là một trong số đó. Thí sinh nên chuẩn bị.

Bất kể bạn nộp đơn xin việc ở đâu, có thể là cơ quan chính phủ hay tổ chức tư nhân, ứng viên được yêu cầu đính kèm giấy chứng nhận y tế vào sơ yếu lý lịch của ứng viên. Một số nơi yêu cầu bạn nộp giấy khám sức khỏe sau khi nhận việc mà không cần nộp hồ sơ xin việc.

Giấy khám sức khỏe là yếu tố quan trọng để người sử dụng lao động xác định được tình trạng sức khỏe của ứng viên có đủ sức khỏe tham gia lao động để đảm nhận nhiệm vụ được giao hay không. Bạn, công ty hay không. Trước đây, mẫu giấy khám sức khỏe được nộp bằng khổ giấy A3 và được gấp làm đôi, nhưng hiện nay, mẫu giấy khám sức khỏe cũng được nộp bằng khổ giấy A4 và dán ảnh 3×4 của người khám. . Bạn có thể tải mẫu CV trên mạng hoặc mua mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn, tuy nhiên để được cấp giấy xác nhận này bạn cần đến cơ sở y tế gần nhất (bệnh viện, phòng khám, bệnh viện khu vực) để khám tổng quát và cấp giấy chứng nhận. , Huyện, Xã…). Giấy chứng nhận y tế chỉ có giá trị trong 6 tháng.

Tham Khảo Thêm:  Tải Thông Tư 03/2014/TT-BYT Về Danh Mục Dị Tật, Bệnh Hiểm Nghèo để Xác định Cặp Vợ Chồng Sinh Con Thứ Ba

Mẫu đơn xin việc ghi kết quả ứng viên đến cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ nhằm đảm bảo cơ thể khỏe mạnh không mắc các bệnh nguy hiểm, bệnh truyền nhiễm. Thông tư của Bộ Y tế số 14/2013/TT-BYT, giấy khám sức khỏe của người xin việc nộp kèm theo hồ sơ dự tuyển chứng minh sức khỏe của người dự tuyển đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Yêu cầu công việc, không mắc bệnh hiểm nghèo, không mắc bệnh truyền nhiễm…

Với một sự thay đổi tốt, quá trình tìm việc của chính bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xem những thông tin trên mẫu kiểm tra sức khỏe!

Đính kèm giấy khám sức khỏe để xin việc vào hồ sơ xin việc

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ xin việc, nhưng nhìn chung, khi khám sức khỏe để xin việc, bạn nên đảm bảo những thông tin sau:

Về hình thức:

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cấp, có ảnh chân dung cỡ 4×6 cm chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng.

– Về Nội dung:

+ Đối với đối tượng từ 18 tuổi trở lên, nội dung khám sức khỏe bao gồm các thành phần quan trọng sau:

– Thuộc về y học.

– Ca phẫu thuật.

– Phụ khoa (Nữ).

– Tai mũi và họng.

– Răng hàm Mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, nước tiểu.

+ Đối với đối tượng dưới 18 tuổi chỉ cần khám mắt, tai – mũi – họng và răng hàm mặt.

Ứng viên cần khám sức khoẻ để xin việc bao gồm Nội khoa, Ngoại khoa, Tai Mũi Họng.

Sau khi các thí sinh hoàn thành phần khám sức khỏe và được các bác sĩ xác nhận, các thí sinh này sẽ nhận được giấy khám sức khỏe có đóng dấu xác nhận tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong một số trường hợp đặc biệt khác, nếu cần thiết, nên tiến hành khám sức khỏe và cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe theo mẫu đặc biệt, người khám phải xuất trình cho bác sĩ để điền kết quả vào đơn đăng ký. .

>>> Tìm hiểu thêm: Đừng bỏ qua những tin tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Phúc hot nhất nếu bạn đang tìm kiếm và mong muốn nhanh chóng có được công việc phù hợp nhất.

Giấy khám sức khỏe được cấp cho người khám ngay sau khi bác sĩ khám xong. Mỗi người hoàn thành bài kiểm tra sẽ nhận được một bản sao giấy chứng nhận sức khỏe và đồng thời nộp giấy khám sức khỏe bổ sung vào hồ sơ cùng với CV, giấy chứng nhận sức khỏe này phải được cấp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Nếu quá 6 tháng, ứng viên sẽ phải khám sức khỏe và bổ sung vào hồ sơ xin việc để đảm bảo đủ sức khỏe đảm nhận công việc.

Tham Khảo Thêm:  Hình Nền Tết 2022 Cho điện Thoại

Cung cấp thông tin chung

– Tiền sử sức khỏe gia đình: Trước khi đi khám sức khỏe, khách hàng nên chuẩn bị đầy đủ thông tin sức khỏe và tất cả các thông tin liên quan đến bệnh tật của các thành viên trong gia đình. Tiền sử bệnh là một yếu tố quan trọng để xác định tình trạng bệnh lý của người khám, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiểu đường, ung thư, bệnh tim và đột quỵ. Dựa vào tiền sử gia đình, bác sĩ có thể đánh giá nguy cơ mắc một số bệnh của du khách. Qua đây, người bệnh sẽ biết cách phòng bệnh, cách xét nghiệm để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

– Tiền sử sức khỏe cá nhân: Bao gồm lịch tiêm chủng của bạn từ trước đến nay, danh sách các loại thực phẩm bạn bị dị ứng, những lần bạn đã phẫu thuật hoặc mắc bất kỳ bệnh nào, quá trình điều trị (nếu có)

Chuẩn bị trước khi đến thăm

Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân: Mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh nhân dân (nếu không có chứng minh nhân dân trẻ em phải mang theo sổ hộ khẩu), bảo hiểm y tế/nhân thọ… mang theo kết quả xét nghiệm, đơn thuốc cũ, bất cứ thứ gì .

Dưới đây là một số bệnh người bệnh cần lưu ý khi đi khám sức khỏe:

– Người đang điều trị bệnh cao huyết áp, tim mạch,.. những bệnh này vẫn phải dùng thuốc theo đơn hàng ngày.

Những người đang điều trị bệnh tiểu đường không nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin khi đến khám vào buổi sáng.

Tham Khảo Thêm:  Cha Mẹ Không Có Di Chúc, Tài Sản Phải Chia đều Cho Các Con?

– Người có bệnh về mắt nên mang theo kính để khám mắt khi đi khám bệnh. Không đeo kính áp tròng.

Trước khi nộp đơn xin việc vào bất kỳ đơn vị nào, bạn đều phải trải qua một cuộc khám sức khỏe để được cấp giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: Sơ yếu lý lịch dán ảnh 3×4 hoặc 4×6

Hiện nay, do nhu cầu của các ứng viên muốn lấy chứng chỉ y tế để xin việc ngày càng nhiều nên nhiều bệnh viện có dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho các ứng viên chuẩn bị xin việc. Tại các bệnh viện này, chi phí khám sức khỏe định kỳ theo hình thức khám định kỳ dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng.

Nếu thí sinh có bảo hiểm y tế thì chi phí khám bệnh thông thường sẽ giảm xuống chỉ còn 85.000 – 90.000/lần. Ngoài ra, các bệnh viện thu thêm 4.000 đồng tiền hồ sơ khám bệnh (sổ khám bệnh). Như vậy, tổng chi phí sẽ là 80.000 đến 120.000/Giấy khám sức khỏe.

Cửa hàng thực phẩm bán phiếu khám sức khỏe ở khắp mọi nơi

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi bán hồ sơ xin việc có kèm theo giấy khám sức khỏe xác minh sức khỏe của người mua khi đi xin việc. Điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn không cần đi khám sức khỏe định kỳ mà vẫn có giấy chứng nhận sức khỏe. Giá bán của giấy chứng nhận y tế này dao động từ 75k đến 80k.

>>> Xem Thêm: Mẹo Hay Khi Viết Đơn Xin Nghỉ Việc

Trên đây là những thông tin cần biết về thủ tục xin giấy khám sức khỏe xin việc để bạn có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho công việc. Tất cả những điều tốt nhất để cải thiện cơ hội nhận được nhập học của bạn.

Chia sẻ nó

bình luận

Bài viết liên quan

Các từ khóa liên quan

Thể loại

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Em có nhận xét gì về nhân vật tôi trong nhật trình Sol 6?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *