Kịch Bản Chương Trình Ngoại Khóa Ngày 22/12

Rate this post

Kịch bản chương trình ngoại khóa mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Vào dịp này, các nhà trường thường tổ chức các họat động ngoại khóa cho học sinh. Sau đây là Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12.

Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12 giúp các bạn tham khảo để xây dựng chương trình cho ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 sắp tới dành cho các em học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Dưới đây là 4 mẫu Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12 mà chúng tôi sưu tầm được để các bạn tiện tham khảo.

1. Kịch bản chương trình ngoại khóa 22/12: Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ

KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

CHỦ ĐỀ Theo bước chân anh bộ đội Cụ Hồ

KỈ NIỆM ….NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN

….NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Xin nồng nhiệt chào mừng các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em đến với chương trình ngoại khóa với chủ đề “Theo dấu chân anh bộ đội Cụ Hồ” trường TH&THCS………….

1. Văn nghệ chào mừng

* Tốp ca “Cháu hát về đảo xa” khối 5

Mở đầu cho chương trình hôm nay xin trân trọng kính mời các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em lắng nghe ca khúc nói về sư vất vả của các chú bộ đội hải quân đã không ngại nắng mưa, nơi đầu sóng ngọn gió vẫn chắc cây súng kiên cường để bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và để các em có được những trang sách thơm mỗi ngày đến trường. Ca khúc Cháu hát về đảo xa, sáng tác nhạc sĩ Trần Xuân Tiến do các em học sinh khối 5 thể hiện.

* Dân vũ Chào em cô gái Lam Hồng

Tiếp theo chương trình chúng ta cùng đón xem màn dân vũ: Chào em cô giái Lam Hồng do các em học sinh khối 4 thể hiện. Một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ cho tiết mục của khối 4.

2. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm 1944 đánh dấu sự kiện quan trọng của nhân dân Việt Nam, đó là năm Quân Đội nhân dân Việt Nam ra đời. Từ đó đến nay quân đội ta đã trải qua bao thăng trầm nhưng vinh quang luôn đi cùng lịch sử của dân tộc.

Từ ngày 22-12 năm 1944 đến nay quân đội ta đã lớn mạnh không ngừng, đã ghi vào lịch sử của dân tộc những mốc son chói lọi.

Hôm nay trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, Được sự nhất trí và hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH trường TH & THCS…………, liên tổ chức chương trình ngoại khóa giao với chủ đề “Theo bước chân anh bộ độ Cụ Hồ”

Đến dự với chương trình ngoại khóa hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu :

Cô giáo: Phan Thị Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo: Trần Sách Hùng – Phó bí thư chi bộ – PHT.

Thầy giáo Lê Anh Thiêm – Phó hiệu trưởng.

Cô giáo Mai Thị Tươi – Chủ tịch công đoàn nhà trường.

Đề nghị các em nhiệt liệt chào mừng.

Chúng ta nồng nhiệt chào đón đại biểu từng tham gia quân ngũ.

  • Thầy giáo: Nguyễn Công Sảnh
  • Thầy giáo Nguyễn Văn Toàn
  • Bác Trịnh Văn Thát
  • Bác Trương Thị Nhận

Đề nghị các em nhiệt liệt chào mừng.

Đến dự buổi ngoại khóa hôm nay còn có các cán bộ – giáo viên – công nhân viên chức của nhà trường và đặc biệt là đông đảo đội viên, học sinh trường TH & THCS ….một lần nữa đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Thay mặt BTC, Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các th ầ y giáo, cô giáo và các em HS sức khoẻ, h ạnh phúc, chúc buổi ngoại khóa với chủ đề “Theo bước chân anh bộ đội Cụ Hồ” trường ta thành công rực rỡ.

3. ý nghĩa ngày 22/12.

Kính thưa….

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa , nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng….. Hôm nay, thầy và trò trường TH & THCS ………. rất háo hức chờ đợi để được nghe về ý nghĩa lịch sử và truyền thống cách mạng của QĐNDVN – CMVN.

Sau đây xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy giáo Nguyễn Công Sảnh – từng là người lính cụ Hồ năm xưa lên để nói chuyện với thầy trò chúng ta ý nghĩa của ngày QĐNDVN.

Xin kính mời thầy.

*Vâng! Thay mặt trường TH & THCS ……… xin chân thành cảm ơn thầy với những chia sẻ từ thực tiễn cuộc đấu tranh và truyền thống quý báu, ý chí kiên cường của các anh bộ đội cụ Hồ giúp cho các em hiểu hơn, yêu hơn quê hương mình và sẽ cố gắng học chăm hơn, ngoan hơn để sau này góp phần xây dựng quê hương đất nước. Một lần nữa xin cảm ơn và chúc thầy cùng gia đình luôn có niềm vui mới trong cuộc sống.

4. Đơn ca: Màu áo chú bộ đội 6A

5 . Trao quà cho CB – NV là bộ đội

Kính thưa…..

Ca khúc với giai điệu mượt mà, ca từ giản dị nhưng hàm chứa nhiều tình cảm yêu mến của người học trò với màu áo thân thương của các chú bộ đội. và hôm nay Trường TH & THCS………… cũng vinh dự được chào đón những người lính Cụ Hồ năm xưa trở về với mái trường thân yêu – giờ họ là những người ông, người bác, người thầy . Mặc dù ở những vị trí khác nhau nhưng họ vẫn luôn đồng hành và cùng chăm lo cho các thế hệ học sinh thân yêu.

Và xin được nồng nhiệt chào đón mời lên sân khấu: những người lính cụ Hồ năm xưa:

  • Bác Trịnh Văn Thát
  • Bác Trương Thị Nhận

Và đặc biệt xin chào mừng anh bộ đội Cụ Hồ

– Thầy giáo Nguyễn Công Sảnh.

– Thầy giáo Nguyễn Văn Toàn

Kỉ niệm …năm ngày thành lập QĐNDVN và …năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.Trường TH & THCS ….. có chút quà tri ân các bác, các thầy đã đóng góp công sức của mình trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

Xin trân trọng kính mời cô giáo Phan Thị Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng , cô giáo Mai Thị Tươi – Chủ tịch công đoàn lên tặng quà.

Xin trân trọng cảm ơn các cô. Cảm ơn những người lính cụ Hồ năm xưa. Xin chúc các bác và thầy cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong tất cả. Nhân dịp này qua các thầy, các bác xin gửi tới các cô giáo – những người vợ và gia đình của người lính Cụ Hồ trong công cuộc xây dựng đất nước trong trường ta lời kính chúc sức khỏe, chúc các cô luôn là điểm tựa vững chắc để các anh cống hiến vì bình yên cho tổ quốc.

6. Phát biểu ý kiến

Kính thưa…

Về dự với chương trình ngoại khóa với chủ đề “Theo bước chân anh bộ đội Cụ Hồ” của Liên đội hôm nay, chúng ta vinh dự được đón cô giáo Phan Thị Hương – BTCB – HT nhà trường. Xin trân trọng kính mời cô lên phát biểu ý kiến.

– Xin trọng cảm ơn tình cảm của cô đã giành cho tập thể liên đội. Thay mặt cho các em học sinh xin hứa sẽ cố gắng học tập, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong các kì kiểm và kì thi sắp tới, đưa phong trào học và trải nghiệm của nhà trường ngày một phát triển tốt hơn.

7. Kể chuyện, giới thiệu sách: Khối 5 với câu chuyện 3 chiếc ba lô.

– Tiếp theo chương trình xin kính mời các vị đại biểu cùng lắng nghe câu chuyện: 3 chiếc ba lô do em Nguyễn Thị Thu Trang chi đội 5A thể hiện.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đấu Thầu Thỏa Thuận Liên Danh

8. Nhảy dân vũ khối 8: Ước mơ người chiến sĩ. – Bạn hãy vui cùng những người lính trẻ

Rất yêu đời và luôn mơ ước

Ước mơ được giữ trong tim mình

Những tháng năm đồng đội bên nhau

Đố các em đó là lời của ca khúc nào?…,.. Đó chính là lời của ca khúc Ước mơ người chiến sĩ, sáng tác nhạc sĩ Lưu Hà An sẽ được thể hiện ngay sau đây qua màn dân vũ do các em học sinh 8B thể hiện. Một tràng pháo tay dành cho tiết mục dân vũ Ước mơ người chiến sĩ.

9. Hát tốp ca GV: Hát mãi khúc quân hành

Tiếp theo chương trình xin kính mời….. cùng vỗ tay và hát vang ca khúc Hát mãi khúc quân hành do tập thể CBGV và học sinh nhà trường thể hiện. Một tràng pháo tay của các em dành cho tiết mục xuất sắc của các thầy các cô.

Ca khúc Hát mãi khúc quân hành đã khép lại c hương trình ngoại khóa kỉ niệm …năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, …năm ngày hội quốc phòng toàn dân của liên đội trường TH & THCS …………..  . Một lần nữa xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các em bước vào kì kiểm tra cuối học kì I đạt nhiều thành tích cao nhất.

2. Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12 số 2

Các bạn thân mến!

Dân tộc Việt Nam là dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn ,kiên cường ,bất khuất.Dân tộc ấy đã sinh ra 1 đội quân anh hùng-“ Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ”. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thật thân thương: bộ đội cụ Hồ, và được cả thế giới biết đến với tên Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tên gọi “Quân đội Nhân dân” là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”. Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng vào ngày 22/12/1944.

Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,lúc này đây,khi ngày lễ kỉ niệm đặc biệt sắp đến gần, chúng la lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm phục sâu sắc tới họ -những người hùng của dân tộc.

Và trong giờ ngoại khóa hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhiều hơn nữa, sâu hơn nữa về Quân đội nhân dân Việt Nam

I. TRÒ CHƠI THỨ NHẤT: TRẮC NGHIỆM TÌM HIỂU

(Thành phần tham gia: học sinh toàn trường,mỗi câu hỏi mời 1 bạn lên trả lời. Thời gian: 10p)

1. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân thành lập ngày 22-12-1944 gồm bao nhiêu chiến sĩ? Bao nhiêu nữ?

(34 chiến sĩ, 3 nữ)

2. Kể từ khi thành lập đến nay,Quân đội nhân dân Việt Nam đã đổi tên bao nhiêu lần? 4 lần

(đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944, Ngày 15 tháng 4 năm 1945 đổi tên thành Việt Nam Giải phóng quân, Tháng 11 năm 1945 Vệ quốc đoàn, còn gọi là Vệ quốc quân, Ngày 22 tháng 5 năm 1946 đổi tên thành Quân đội Quốc gia Việt Nam, Năm 1950, đổi tên thành Quân đội Nhân dân Việt Nam)

3. Vị tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam là ai? (Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

4. Đây là cuộc kháng chiến chống thực dân xâm lược do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thành công lần đầu tiên ?

(Kháng chiến chống Pháp)

5. Anh hùng nổi tiếng với danh hiệu “ Anh hùng đường số 6” là ai?

A. Tô Vĩnh Diện

B. Cù Chính Lan

C. Phan Đình Giót

(Ngày 13-12-1951, trong 1 trận tập kích địch ở đường số 6, anh đã một mình đuổi xe tăng Pháp, nhảy lên thành xe, ném lựu đạn vào buồng lái để tiêu diệt xe.)

II.TRÒ CHƠI THỨ HAI :NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ CỦA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

(mời 2 đội chơi,mỗi đội 5 người.Thời gian: 10p)

Gần 70 năm chiến đấu và xây dựng, chiến thắng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phấn đấu liên tục, không ngừng giữ vững, nêu cao và phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng cách mạng, giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc Việt Nam và truyền thống vẻ vang của quân đội, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”.

(Luật chơi: Mỗi đội cử 1 bạn lên nhận tờ giấy của MC, trong tờ giấy có ghi những trận đánh nổi tiếng của Quân đội nhân dân Việt Nam.Yêu cầu, bạn nhận được tờ giấy sẽ phải diễn đạt lại cho đồng đội của mình để họ có thể đoán được,không đc sử dụng các từ có trong tờ giấy,thời gian cho mỗi lần gợi ý là 20s, đoán đúng đc 5đ)

CHIẾN THẮNG VIỆT BẮC (17/10 ĐẾN 22/12/1947):

Ngày 17/10/1947, giặc Pháp huy động 2 vạn quân tinh nhuệ có máy bay, tàu chiến hỗ trợ cuộc tiến công lớn lên Bắc Việt, hòng tiêu diệt cơ quan đầu não kháng chiến của ta, kết thúc “chớp nhoáng” cuộc chiến tranh xâm lược. Quân và dân Việt Bắc đã liên tiếp đánh chặn và phản công tiêu diệt địch ở khắp nơi, nổi bật là các trận Bình Ca (Tuyên Quang), Bông Lau (Cao Bằng), Đoan Hùng, Khu Lau trên sông Lô.

CHIẾN THẮNG BIÊN GIỚI (16/9 ĐẾN 14/10/1950):

Ngày 07/7/1950, Bộ Tổng Tư lệnh về chiến dịch Biên giới Cao-Lạng (chiến dịch Lê Hồng Phong II). Mục đích là tiêu diệt sinh lực địch, giải phóng một phần biên giới, mở đường thông với các nước xã hội chủ nghĩa, mở rộng và củng cố căn cứ địa Việt Bắc.

Ngày 16/9/1950, quân ta đánh trận mở đầu, diệt cụm cứ điểm Đông Khê. Trước nguy cơ bị tiêu diệt, ngày 03/ 10/1950 địch vội cho quân ở Cao Bằng rút chạy, đồng thời huy động quân ở Thất Khê lên ứng cứu. Bộ đội ta liên tiếp đánh chặn trong 2 ngày 7 và 08/10/1950 lần lượt tiêu diệt 2 binh đoàn Lơ-pa-giơ và Sáctông ở núi Cốc Xá và điểm cao 477. Thừa thắng, quân ta chuyển sang tiến công giải phóng một dải biên giới dài 100km từ Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến Đình Lập, An Châu, Tiên Yên (Quảng Yên).

CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ (13/3 ĐẾN 07/5/1954):

Ngày 13/3/1954, quân ta nổ súng mở đợt tiến công lần thứ nhất vào tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, lần lượt tiêu diệt các cứ điểm Him Lam, Độc Lập bức quân địch ở Bản Kéo đầu hàng, mở thông cửa vào trung tâm tập đoàn cứ điểm. Ngày 30/3/1954, ta mở đợt tiến công lần thứ 2 diệt các cứ điểm phía Đông, cuộc chiến đấu giành đi giật lại giữa ta và địch rất quyết liệt. Vòng vây của quân ta khép chặt dần, hãm quân địch vào tình thế rất khốn đốn. Ngày 01/5/1954, đợt tiến công thứ 3 bắt đầu; quân ta lần lượt đánh chiếm các cứ điểm phía đông và phía tây, bẻ gãy các cuộc phản kích của địch. Ngày 07/5/1954, bộ đội ta tổng công kích tiêu diệt toàn bộ cứ điểm Điện Biên Phủ.

ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN NĂM 1975:

Ngày 04/3/1975 bộ đội ta mở chiến dịch Tây Nguyên.

Sau một số trận đánh tạo thế và nghi binh chiến dịch, ngày 10 và 11/3, quân ta tiến công bằng sức mạnh binh chủng hợp thành, giải phóng thị xã Buôn Ma Thuột.

Phát huy thắng lợi, ngày 21/3/1975 ta mở chiến dịch tiến công Huế-Đà Nẵng.

Từ ngày 21 đến 26/3, ta tiến công chia cắt Huế-Đà Nẵng. Sau bốn ngày chiến đấu, ta giải phóng Thừa Thiên – Huế, tiếp đó giải phóng tỉnh Quảng Ngãi (25/3). Từ 27 đến 29, ta phát triển tiến công giải phóng Đà Nẵng.

Phối hợp với chiến dịch Huế – Đà Nẵng, từ Tây Nguyên bộ đội ta tiến xuống hỗ trợ lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương giải phóng các tỉnh Bình Định (ngày 01/4) Phú Yên (ngày 01/4) và Khánh Hoà (ngày 03/4).

Trên cơ sở những thắng lợi có ý nghĩa quyết định, ngày 04/4/1975, Bộ Chính trị quyết định mở chiến dịch Hồ Chí Minh nhằm giải phóng hoàn toàn Sài Gòn và miền Nam Việt Nam.
Ngày 26/4, quân ta bắt đầu nổ súng tiến công mạnh và đồng loạt vào các mục tiêu, phá vỡ tuyến phòng thủ vòng ngoài của địch.

Tham Khảo Thêm:  Phân Tích Vai Trò Của Yếu Tố Biểu Cảm Trong Bài Đại Cáo Qua Các Dẫn Chứng Cụ Thể

11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975, cờ Tổ Quốc tung bay trước Tòa nhà chính của Dinh Độc lập. Miền Nam hoàn toàn được giải phóng.

III.TRÒ CHƠI THỨ BA: THỬ TÀI TRÍ NHỚ

(Thành phần tham gia:2 đội chơi trên,thời gian:15p)

Luật chơi: Mỗi bạn sẽ nhận được 1 tờ giấy ghi lời chúc đến các chiến sĩ ,yêu cầu: trong vòng 1p,các bạn chơi sẽ phải ghi nhớ toàn bộ lời chúc, mỗi người đọc đúng,sẽ được 5đ, trôi chảy thêm 1đ.

Nhân ngày truyền thống quân đội Việt Nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc. Luôn công hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc! Để giữ mãi màu xanh cho tổ quốc.

Chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam mãi xứng danh anh Bộ đội cụ Hồ. Nhân ngày này, kính chúc Bố (mẹ, anh , chị, em…. luôn luôn khỏe mạnh để con cháu vui mừng!

Chúc các anh bộ đội cụ Hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường sa – Hoàng sa luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

Nhân ngày 22/12, ngày truyền thống quân đội, xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những chiến sĩ đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân ngày thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Nhân ngày thống Quân 22/12. Xin gửi tới các bác, các cô, các chú, các anh chị em đã và đang xây dựng và bảo vệ tổ quốc có một cái Tết Quân Đội đầm ấm anh lành và hạnh phúc. Chúc các chiến sỹ Bộ Đội CỤ HỒ có một sức khỏe tốt để bảo vệ vững chắc Tổ Quốc thân yêu.

Xin được gửi lời chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn đến các bác, các anh, các chị đã, đang và sẽ tiếp tục sự nghiệp vững chắc tay súng bảo vệ tổ quốc thân yêu.

Kính chúc các đồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của đất nước một lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt! Ngày Quốc Phòng toàn dân bất diệt!

Nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực lượng quốc phòng luôn thành đạt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các đồng chí thường trực và dự bị, các đồng chí chính qui và địa phương, các đồng chí trẻ và các đồng chí già… luôn xứng đáng với danh hiệu anh ‘Bộ Đội Cụ Hồ’. Chúc sức khỏe và quyết thắng!

Chúc mừng các anh Lính Cụ Hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trong mọi binh chủng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam một ngày Tết quân đội vui tươi và ý nghĩa.

IV. TRÒ CHƠI THỨ TƯ: GIAI ĐIỆU TỰ HÀO

(Thành phần tham gia: hs toàn trường.Thời gian: 10p)

Trong đời sống thời ngày,âm nhạc vô cùng quan trọng,nó giúp chúng ta thư giãn,cảm thấy yêu đời hơn.Trong quân đội cũng vậy,những bài hát của quân đội luôn cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần, tạo sự vui tươi,phấn khởi, khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp, yêu mến, gắn bó với đơn vị.Và đối với mỗi chiến sĩ,khi bắt đầu vào quân đội luôn luôn được dạy 10 bài hát quy định.

Mười bài hát quy định trong quân đội không chỉ là những bài hát hay, đi cùng năm tháng, mà còn nói lên nguồn gốc xuất thân, mục tiêu chiến đấu, phản ánh quá trình xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sau đây các bạn hãy lắng nghe những giai điệu này,rồi cho chúng tôi biết đây là bài hát nào.

1- Tiến quân ca

2- Ca ngợi Hồ Chủ Tịch

3- Chào mừng Đảng Cộng sản Việt Nam

4- Vì nhân dân quên mình

5- Giải phóng Điện Biên

6- Tiến bước dưới quân kỳ

7- Bác đang cùng chúng cháu hành quân

8- Hát mãi khúc quân hành

9- Thanh niên làm theo lời Bác

10- Như có Bác trong ngày vui đại thắng

3. Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12 số 3

Kính thưa quý thầy cô giáo. Thưa toàn thể các bạn!

Cách đây ….năm, ngày 22/12/1944 Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tổ chức tiền thân của QĐND Việt Nam được thành lập. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nông dân Việt Nam có một quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức giáo dục và rèn luyện. Khi thành lập, chỉ có 34 người – do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy, với vũ khí hết sức thô sơ (chủ yếu là giáo mác gươm đao) nhưng đội đã làm lễ tuyên thệ với lời thề danh dự biểu thị quyết tâm chiến đấu hi sinh, chiến đấu cho độc lập của Tổ quốc và hạnh phúc nhân dân. Trải qua hai cuộc kháng chiến thần kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân đội ta đã ngày càng lớn mạnh, cùng toàn dân tộc làm “nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng” ở chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và đại thắng mùa xuân năm 1975. Non sông thu về một mối, Tổ quốc rợp cờ hoa ca khúc khải hoàn. Suốt 37 năm qua, sau khi đất nước được thống nhất, quân đội ta tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Vừa bảo vệ Tổ quốc vừa góp phần tái thiết xây dựng đất nước, được Đảng, nhà nước và nhân dân tin yêu, kính trọng.

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/20… Để thể hiện lòng kính trong và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh, các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương để đem lại hòa bình, độc lập thống nhất cho đất nước và xây dựng Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Liên đội trường THCS Tân Liên xin kính mời quý thầy cô giáo và các bạn đến với buổi sinh hoạt văn nghệ với chủ đề “Em yêu chú bộ đội”.

Mở đầu chương trình là bài hát: ………………………….. do các bạn đến từ chi đội………………………………. trình bày.

Kính thưa quý thầy cô và các bạn!

……………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………….

Ngày hôm nay, mỗi chúng ta được học tập vui chơi, được yên giấc ngủ ngon, được sống trong sự ấm áp, yêu thương và sum vầy bên gia đình, thì ở những nơi biên giới và hải đảo xa xôi, những người lính bộ đội cụ Hồ vẫn đang lặng lẽ từng ngày đối chọi với nhiều khó khăn gian khổ: cái lạnh của mùa đông, cái chốn rừng thiêng nước độc, sự thiếu thốn về tình cảm gia đình và thậm chí là sự hi sinh. Vậy nhưng các chú, các anh vẫn luôn cầm chắc tay súng để bảo vệ biên cương, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc, cho mỗi mái nhà trên đất nước được bình yên. Bằng tình cảm chân thành, các bạn đến từ chi đội Lê Hồng Phong và Nguyễn Văn Trỗi xin gửi tình cảm biết ơn của mình qua bài hát: “Chú bộ đội đảo xa”……………………..

Biết ơn công lao của các thế hệ cha anh, chúng ta càng ghhi nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – vị cha già dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân. Tuy Bác đã đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng tấm gương đạo đức sáng ngời của Người vẫn còn in đậm trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Tiếp theo xin mời quý thầy cô và các bạn đến với hai câu chuyện kể của các bạn đến từ chi đội Nguyễn Văn Trỗi và Nguyễn Thị Minh Khai để một lần nữa chúng ta tưởng nhớ về Bác, hiểu hơn về tình cảm của Bác dành cho các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam…………..

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp sinh hoạt truyền thống là mỗi lần tất cả chúng ta tự hào về lịch sử dân tộc, tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, về Bác Hồ kính yêu. Qua buổi sinh hoạt này, tất cả đội viên chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa. Càng tự hào, càng biết ơn công lao to lớn của các thế hệ bộ đội cụ Hồ, mỗi một học sinh chúng em xin hứa sẽ ra sức phấn đấu luyện rèn hơn nữa, thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường, Đoàn, Đội tổ chức. Phấn đấu để trở thành những người con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; sớm trở thành những người chủ nhân tương lai của đất nước, kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Bác Hồ và của QĐND Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer Cho Người Mới Bắt đầu

4. Lời dẫn chương trình ngoại khóa ngày 22-12 số 4

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

– Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong ……… năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục Đội viên truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

– Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Được sự nhất trí và chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban tuyên giáo xã………… Sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường THCS …………., cùng với sự phối hợp đầy tinh thần trách nhiệm của hội cựu chiến binh xã………….., hôm nay liên đội trường THCS ………….. tổ chức buổi toạ đàm nói chuyện truyền thống chào mừng ………. năm ngày thành lập QĐNDVN và ngày hội quốc phòng toàn dân 22-12.

– Về dự với buổi tọa đàm nói chuyện truyền thống, tôi xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

….………………………………………………………………………

* Về phía HĐĐ cấp trên, tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

* về phía hội cựu chiến binh xã………………., tôi xin trân trọng kính giới thiệu:

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh

Cùng đội ngũ….. cán bộ – giáo viên – công nhân viên chức của nhà trường và đặc biệt là đông đảo đội viên, học sinh trường THCS …………….. cũng có mặt đông đủ trong buổi giao lưu ngày hôm nay.

Thay mặt BTC, Tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thày cô và các em HS sức khoẻ, Hạnh phúc, chúc buổi toạ đàm giao lưu thành công rực rỡ.

Nội dung chương trình

1. Khai mạc và Đại biểu phát biểu

– Và để mở đầu cho chương trình buổi tọa đàm hôm nay, xin trân trọng kính mời thầy: …………………… – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc. Xin kính mời thầy.

– Về dự với buổi giao lưu nói chuyện truyền thống của chúng ta hôm nay có các anh chị đại diện cho Ban thường vụ Đoàn và Hội Đồng Đội huyện ………… Xin trân trọng kính mời anh……………………….……….lên phát biểu với buổi tọa đàm hôm nay!

-Tiếp theo chương trình xin kính mời Bác:…………………………………………………………

Lên phát biểu ý kiến.

2. Nói chuyện truyền thống

Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc cho thế hệ trẻ là một việc làm đầy ý nghĩa nhằm giúp thế hệ trẻ có hiểu biết đầy đủ về lịch sử dân tộc, khơi gợi trong thế hệ trẻ lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức cách mạng….. Hôm nay, thầy và trò trường THCS ……………….. chúng tôi rất háo hức chờ đợi để được nghe nói chuyện về truyền thống cách mạng của QĐNDVN – CMVN.

Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác ……………………………… lên để nói chuyện với thầy trò chúng ta về truyền thống của QĐNDVN – CMVN.

* Văn nghệ:

1. Bài hát:………………………………………………………………………………

Trình bày:………………………………………………………………………………

2. Bài hát:………………………………………………………………………………

Trình bày:……………………………………………………………………………………

* Học sinh phát biểu:

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô giáo và các em đội viên thân mến!

Liên đội trường THCS………….. đã rất nỗ lực cố gắng chứng tỏ mình là những thế hệ tương lai kế tục sự nghiệp cách mạng của đất nước. Bằng những hoạt động cụ thể của mình, các bạn đội viên liên đội đang hăng hái thi đua học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt …xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ

Sau đây xin mời em:…………. – chi đội 8C, thay mặt cho toàn thể các bạn đội viên lên phát biểu cảm tưởng.

Trò chơi: Hái hoa dân chủ

Hái hoa dân chủ về chủ đề Chúng em tìm hiểu về quân đội nhân dân VN

Câu 1: Quân đội nhân dân VN được thành lập ngày tháng năm nào?

Quân đội nhân dân Việt Nam, tiền thân là đội VN tuyên truyền giải phóng quân, là lực lượng quân đội chính quy của VN dân chủ cộng hoà, sau này là của cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN. Ngày truyền thống là ngày 22-12-1944.

Câu 2: Tên gọi QĐNDVN do ai đặt, có ý nghĩa gì?

Tên gọi Quân đội NDVN là do Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu vì nhân dân mà phục vụ.

Câu 3: Từ khi thành lập đến nay quân đội nhân dân VN đã đổi tên mấy lần? Đó là những tên gọi nào?

Từ khi thành lập đến nay quân đội ta đã đổi tên 5 lần. Cụ thể là: Đội VN tuyên truyền giải phóng quân (22-12-1944), Giải phóng quân (15-5-1945), Vệ quốc quân (11-1945), Quân đội quốc gia VN (22-5-1946), Quân đội NDVN (1950)

Câu 4: Nhân ngày 22-12 em hãy gửi tới các chú bộ đội những lời chúc?

Chúc các anh bộ đội cụ Hồ luôn vui vẻ trẻ khoẻ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ tổ quốc giao phó.

Chúng em chúc các anh bộ đội luôn vững tay súng cho chúng em vui học hành.

Câu 5: Hãy hát một bài về chú bộ đội?

Kết thúc

Liên đội có những bó hoa tươi thắm xin được gửi đến các quý vị đại biểu, các bác và các chú trong hội cựu chiến binh xã ………….. Xin trân trọng kính mời các vị khách quý lên nhận:

Anh:…………………………………….chức vụ……………………………………..

Bác:………………………………………chức vụ……………………………………..

Xin mời các em đội viên lên tặng những bó hoa tươi thắm đến quý vị khách quý.

Chương trình giao lưu buổi toạ đàm hôm nay đã hết, xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh, xin chân thành cảm ơn.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn 4 mẫu Kịch bản chương trình ngoại khóa ngày 22/12 kèm lời dẫn chương trình để bạn đọc nhanh chóng lên kế hoạch, chương trình cho ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 tới đây. Ngoài ra, để có các tiết mục văn nghệ hay, bạn đọc có thể tham khảo thêm mẫu Hoạt cảnh Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 rất ý nghĩa gây xúc động mạnh cho người xem. Chúc các bạn tổ chức thành công kế hoạch chương trình ngoại khóa ngày 22/12 và để lại nhiều kỉ niệm đẹp.

Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với HoaTieu hoặc để lại ý kiến tại phần bình luận để được giải đáp sớm nhất có thể.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Thông tin tuyển sinh lớp 6, lớp 10 Nguyễn Tất Thành 2021

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *