Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer Cho Người Mới Bắt đầu

Rate this post

Bài 5: Cách Thêm Kiểu Và Chuyển Vào ProShow | Hướng dẫn học Proshow Production 9

Bài 5: Cách Thêm Kiểu Và Chuyển Vào ProShow | Hướng dẫn học Proshow Production 9

Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer cho người mới bắt đầu. Đây là video hướng dẫn tạo video ảnh đơn giản và đầy đủ bằng ProShow. Hi vọng bài học này giúp ích cho các bạn trong công việc và học tập

Tổng quan về ProShow Producer.

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer ProShow là gì? Theo đó, ProShow là tên viết tắt của ProShow Producer, một phần mềm làm ảnh nổi tiếng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng phần mềm này đã chính thức đóng cửa. Tức là chúng ta sẽ không còn các phiên bản cập nhật mới của phần mềm này nữa.

ProShow cho phép bạn tạo video ảnh với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. ProShow cho phép người dùng tạo các kiểu của riêng mình. Bạn có thể biến các bước ảnh khô khan thành video quyến rũ với nhiều hiệu ứng âm thanh và màu sắc khác nhau. Mặc dù công nghệ quay và chỉnh sửa video đã thay đổi rất nhiều. Tuy nhiên, Proshow vẫn giữ một vị trí nhất định trong lòng người hâm mộ. Tự học đồ họa cũng cố gắng tạo ra những bài hướng dẫn proshow giúp lưu giữ lại một phần quá khứ.

Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer

Đây là một trong loạt bài hướng dẫn sử dụng ProShop Producer của Tự Học Đồ Họa. Với các video hướng dẫn, bài viết chia sẻ chi tiết. Với hướng dẫn sử dụng Proshow mà chúng tôi gửi đến các bạn hi vọng các bạn sẽ có được những gì phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của mình.

Tham Khảo Thêm:  Học Phí UFM Đại Học Tài Chính Marketing 2021-2022 Mới Nhất

Những lưu ý khi sử dụng ProShow Producer

Trước khi đi vào nội dung hướng dẫn sử dụng ProShow Producer chúng ta cùng điểm qua các lưu ý. Những lưu ý này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất để chinh phục phần mềm làm video ảnh này.

Các định dạng có thể sử dụng trong ProShow

ProShow Producer cho phép sử dụng nhiều định dạng ảnh: Png, Jpg, Jpeg. Bạn có thể thêm video vào ProShow, nhưng định dạng hoạt ảnh không khả dụng. Trong quá trình sử dụng các bạn chú ý đến chất lượng ảnh chụp. Bạn không nên sử dụng ảnh có kích thước nhỏ và chất lượng ảnh kém. Bạn không thể tạo ra một video hay nếu chất lượng hình ảnh kém

Một thư mục chứa hình ảnh và tên hình ảnh

Như tôi luôn nhắc bạn trong hướng dẫn sử dụng ProShow. Bạn nên chuẩn bị một folder chứa ảnh có tên tiếng Anh hoặc không dấu. Tương tự như vậy, các tệp bao gồm ảnh và video không được sử dụng phát âm tiếng Việt. Nếu bạn đã đánh dấu các tệp của mình, ProShow sẽ tự động bỏ qua chúng và bạn sẽ không thể chọn các tệp này.

Font sử dụng trong sản xuất ProShow

Điểm đặc biệt của ProShow là font sử dụng trong ProShow phải là font VNI. Bạn cần tải và cài đặt font VNi trên máy tính của mình. Khi soạn thảo văn bản trong ProShow bạn cần chuyển bảng mã từ Unicode sang VNI. Quá trình mã hóa được thực hiện trong Unikey

Download các kiểu slide cho phần mềm

ProShow Producer có rất ít hiệu ứng cho hình ảnh và hiệu ứng chuyển cảnh. Vì vậy, nếu bạn muốn có những video đẹp và mạnh mẽ, bạn cần tải xuống các kiểu từ internet. Cộng đồng ProShow rất lớn nên bạn có thể tải nhiều style với nhiều chủ đề về máy tính.

Các bước làm video ảnh trong ProShow

Bây giờ chúng ta đi vào chi tiết nội dung của bài hướng dẫn ProShow cho người mới bắt đầu bài 1. Các bước làm video ảnh dưới đây được giải thích trong video ở cuối bài viết. Do đó, các hoạt động không được mô tả bằng văn bản trong bài báo. Trong hướng dẫn sử dụng ProShow này, bạn sẽ tìm thấy 7 bước được chia thành 7 bước bên dưới.

Bước 1: Mở phần mềm ProShow Producer

Từ thanh tìm kiếm của cửa sổ (Window + S); -> Bạn nhập từ khóa proshow (đảm bảo bạn đã cài đặt phần mềm này). -> Sau đó nhấn Enter để mở phần mềm ProShow Producer. Bạn tắt thông báo chặn màn hình để vào màn hình làm việc chính của phần mềm.

Tham Khảo Thêm:  Tải Những Nội Dung Cơ Bản Của Tư Tưởng, đạo đức, Phong Cách Hồ Chí Minh

Bước 2: Thêm ảnh để hiển thị nhà sản xuất.

Trong video hướng dẫn sử dụng ProShow các bạn sẽ thấy ProShow có 2 phần quản lý hình ảnh. Phần danh sách thư mục là danh sách các thư mục chứa ảnh dùng cho video ảnh. Trong đó, slide list là thành phần tổ chức hình ảnh giúp tạo video ảnh. Đầu tiên bạn cần truy cập vào thư mục chứa ảnh trong phần danh sách thư mục, sau đó thả ảnh vào hộp danh sách slide. Hãy nhớ rằng thứ tự các hình ảnh bạn soạn thảo và thứ tự các hình ảnh xuất hiện trong slide list video. Một hình ảnh trong danh sách thư mục có thể được sử dụng 2 lần trở lên tại các vị trí khác nhau trong video.

Bước 3: Thêm kiểu slide vào ProShow

Phần tiếp theo trong hướng dẫn sử dụng Proshow. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bạn có thể thêm phong cách cho hình ảnh của mình. Để thêm kiểu vào một trang chiếu, bạn cần nhấp đúp vào từng trang chiếu. Trong thư mục Quản lý kiểu (Slide Styles) bạn chọn một kiểu cho ảnh slide tương ứng.

Bạn nên phân biệt rõ ràng giữa hình ảnh và slide, theo đó một slide gồm nhiều hình ảnh hay một hình ảnh duy nhất. Một slide là một hình ảnh động có chứa các hiệu ứng và hình ảnh. Các trang chiếu có thể có nhiều hoặc ít thời gian hơn tùy thuộc vào kiểu bạn thêm vào trang chiếu. Phần này mình có nói rất rõ trong video, các bạn xem video và làm theo nhé. Đồng thời bạn cũng nên thêm các style vào Proshow để tạo hiệu ứng tốt

Bước 4: Tạo hiệu ứng chuyển cảnh trong ProShow Producer

Hiệu ứng chuyển tiếp còn được gọi là hiệu ứng chuyển tiếp. Đây là một hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng cho quá trình chuyển đổi giữa các trang chiếu. Mỗi hiệu ứng chuyển tiếp có độ dài khác nhau tùy thuộc vào kiểu bạn chọn. Tôi chỉ cho bạn chi tiết cách chọn và quản lý hiệu ứng chuyển tiếp trong video hướng dẫn ProShow. Đồng thời, nó cũng hướng dẫn bạn cách thêm các hiệu ứng khác từ bên ngoài vào video ảnh.

Tham Khảo Thêm:  Làm Lạc Rang Muối, đừng Cho Ngay Vào Chảo, Thêm 2 Bước Này Lạc Mới Giòn Ngon

Bước 5: Chèn chữ cho video ảnh trong ProShow

Thêm chữ vào video là nội dung tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu trong Hướng dẫn sử dụng ProShow. Thêm văn bản là dễ dàng. Trở ngại duy nhất của chúng tôi là sử dụng hệ thống phông chữ ProShow Vni. Vì vậy, bạn cần tải và cài đặt bộ font Việt Hóa hỗ trợ gõ VNI trên thiết bị của mình. Tôi chỉ cho bạn rất rõ ràng trong hướng dẫn làm thế nào để làm điều này.

Bước 6: Chèn Nhạc Vào Video Proshow

Trong phần tiếp theo của hướng dẫn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm nhạc và video ảnh. Trong ProShow chúng ta có thể chèn nhạc nhiều định dạng vào video miễn phí. Điều duy nhất bạn cần chú ý là độ dài của bản nhạc. Đồng thời, nếu bạn sử dụng hình ảnh video với mục đích thương mại, bạn nên chú ý đến bản quyền của âm thanh.

Bước 7: Xuất video trong ProShow Producer

Điều cuối cùng bạn cần làm trong ProShow Producer là xuất video. Nếu bạn làm được video nhưng không xuất ra được thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết trong video hướng dẫn sử dụng ProShow. Trong quá trình xuất video trong ProShow các bạn cần chú ý đến định dạng và chất lượng video. Rất tiếc ProShow đã ngừng hoạt động nên chúng tôi không có những nâng cấp về chất lượng video. Chất lượng video tối đa mà bạn có thể xuất ra từ ProShow là 1080p.

Tổng hợp Hướng dẫn sử dụng ProShow

Vậy là tự học đồ họa mới bắt đầu hướng dẫn các bạn sử dụng ProShow Producer. Với những kiến ​​thức mà chúng tôi vừa chia sẻ chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được video ảnh như ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không rành về máy tính thì có thể mất chút thời gian. Trong các hướng dẫn sau, chúng tôi sẽ tập trung khám phá một số khía cạnh khác nhau của phần mềm. Từ đó giúp bạn từng bước tìm hiểu phần mềm này một cách trọn vẹn

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Học Phí UFM Đại Học Tài Chính Marketing 2021-2022 Mới Nhất

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *