Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Laptop Acer Cho Người Mới đơn Giản Nhất

Rate this post

(2021) Sạc pin laptop đúng cách??? Sạc cho tốt nhất

(2021) Sạc pin laptop đúng cách??? Sạc cho tốt nhất

Nếu bạn mới mua cho mình một chiếc máy tính xách tay Acer và mới làm quen với nó, bạn có thể gặp một số vấn đề trong giai đoạn đầu sử dụng. Đặc biệt đối với những người chưa bao giờ sử dụng máy tính xách tay Windows đầy đủ trước đây, bạn có thể cần dành thời gian nghiên cứu hoạt động của máy tính. Nhưng đừng lo lắng vì cách sử dụng laptop Acer rất dễ dàng và bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết được chia sẻ dưới đây.

1. Cách sử dụng laptop Acer đúng cách khi mới mua

Laptop Acer là thiết bị phổ biến hiện nay và giúp ích rất nhiều cho người dùng khi có nhu cầu học tập, giải trí và đặc biệt là thực hiện công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng laptop Acer đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu laptop Acer đơn giản qua những hướng dẫn cơ bản dưới đây.

1.1 Kiểm tra kỹ lưỡng Laptop Acer

Mỗi khi mua bất kỳ thiết bị công nghệ nào, đặc biệt là những thiết bị cao cấp như laptop, việc đầu tiên và quan trọng nhất đó là test laptop thật kỹ trước khi quyết định mua.

Các giai đoạn thử nghiệm bao gồm 3 phần:

– Kiểm tra tổng quan bên ngoài, hình dáng cơ thể. Điều này càng quan trọng hơn khi bạn mua máy tính xách tay đã qua sử dụng, vì nhiều thiết bị có thể đã được sửa chữa, linh kiện bên trong có thể đã bị thay thế và các kết nối bên ngoài có thể đã bị hở, gây rò rỉ điện hoặc nhiễm bụi. Mặt khác, kể cả khi bạn mua một chiếc máy tính xách tay mới chính hãng thì việc kiểm tra bên ngoài sản phẩm cũng rất cần thiết.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của máy. Bạn có thể đọc kỹ các thông số kỹ thuật của máy được mô tả bởi nhà cung cấp hoặc người bán hoặc bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết trên Internet. Sau đó, sử dụng phần mềm CPU-Z để kiểm tra cấu hình của máy và so sánh với thông số công bố xem máy có thực sự đúng với thông số phần cứng hay đã bị thay đổi linh kiện. Chưa.

– Kiểm tra chế độ bảo hành. Điều cuối cùng nhưng luôn luôn cần thiết là kiểm tra bảo hành của thiết bị, đặc biệt là khi bạn mua máy tính đã qua sử dụng. Bởi nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề gì, nếu máy còn bảo hành, bạn có thể hưởng chế độ chăm sóc khách hàng chính hãng từ thương hiệu mà không mất nhiều chi phí. Máy còn thời hạn bảo hành hay không cũng ảnh hưởng đến giá trị và chi phí mua laptop cũ.

Tham Khảo Thêm:  Quy định Về đối Tượng Và Thời Gian Hưởng Phụ Cấp Thu Hút

1.2 Sạc pin laptop Acer đúng cách

Pin luôn là vấn đề đáng quan tâm đối với laptop, và đặc biệt khi học cách sử dụng laptop Acer, hãy tìm hiểu cách để pin laptop được bền lâu, tăng tối đa tuổi thọ. Không cần thay pin nhiều lần. .

Hãy sử dụng và sạc pin laptop đúng cách theo những lưu ý sau:

 • Xả pin laptop thỉnh thoảng khi mới mua: bằng cách sạc đầy pin và sử dụng cho đến khi hết pin, sau đó tiếp tục sạc và lặp lại 2-3 lần.
 • Trong những lần sử dụng sau, không sử dụng thiết bị cho đến khi cạn kiệt pin, nên bắt đầu sạc khi thiết bị còn 20% dung lượng pin
 • Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng quá thường xuyên vì dễ làm nóng máy và giảm tuổi thọ pin
 • Không tháo pin và cắm trực tiếp: Không có gì đảm bảo nguồn điện của bạn sẽ luôn ổn định và đôi khi một sự cố mất điện đột xuất sẽ khiến laptop của bạn bị hỏng, từ đó ảnh hưởng đến ổ cứng, bo mạch và nhiều linh kiện khác.
 • Nên sử dụng bộ sạc gốc cho đúng thiết bị. Sạc lô trôi nổi trên thị trường dễ gây đoản mạch, gây nguy hiểm cho cả thiết bị và chủ sở hữu.
 • Nên sử dụng đế tản nhiệt dưới máy, không đặt laptop lên chăn, đệm khi đang sử dụng: đây là cách giúp laptop giảm nhiệt mà đặc biệt là pin, từ đó tuổi thọ của pin sẽ bị giảm sút. lâu hơn. .

1.3 Cách sử dụng bàn phím laptop Acer

Bàn phím là một trong những phương thức nhập thông tin có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng máy tính xách tay và là phương thức truyền tải thông tin phổ biến. Cách sử dụng laptop Acer với bàn phím không khác lắm so với các dòng máy tính khác.

Bàn phím laptop Acer có 2 loại: bàn phím đầy đủ bao gồm các phím và một hàng phím số ở cạnh phải. Ngoài ra, với các máy tính xách tay nhỏ gọn rẻ hơn, không có bàn phím số chuyên dụng.

Có thể bước đầu làm quen với các phím trên laptop Acer như sau:

 • Phím Chữ và Phím Số trong Khu vực Chính: Đây là các phím chính và quan trọng trong việc nhập liệu và nhập văn bản.
 • Phím chức năng F1 đến F12
 • Một số phím đặc biệt là Esc (để hủy lệnh hoặc thoát khỏi trang), Tab (để chuyển cột hoặc chuyển sang vùng khác), Caps Lock (để viết hoa). Một số phím bạn có thể cần đến hầu hết các ứng dụng như Ctrl, Windows, Alt, Shift
 • Các phím điều khiển như home, delete, insert, end, page up, page down, mũi tên lên và xuống, tiến và lùi

1.4 Cách đặt mật khẩu cho laptop Acer

Để đảm bảo máy không bị người lạ xâm nhập, đánh cắp dữ liệu cũng như hạn chế bị đánh cắp thông tin, bạn nên đặt mật khẩu cho laptop Acer và chỉ cấp mật khẩu cho những người bạn cho phép truy cập. Hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay Acer này cũng cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để đặt mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giấy Xin điều Tra Và Rao Hôn Phối

Nếu laptop của bạn đang sử dụng Windows 10 thì cách đặt mật khẩu cho laptop rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào Start > Gõ “Change your password”.

Bước 2: Truy cập cửa sổ System Settings

Bước 3: Trong phần Mật khẩu, chọn nút Thêm

Bước 4: Điền các thông tin cần thiết, cuối cùng bấm hoàn thành

Như vậy là bạn đã đặt mật khẩu cho laptop thành công. Nhớ kỹ mật khẩu để đảm bảo cho lần mở máy sau nhé!

1.5 Cách sử dụng camera trên laptop Acer

Camera hay còn gọi là webcam là một bộ phận không thể thiếu trên hầu hết mọi chiếc laptop hiện nay. Với máy ảnh trên máy tính xách tay, bạn có thể dễ dàng ghi lại và tham gia các cuộc họp bằng hình ảnh của mình để có thể dễ dàng chia sẻ và liên lạc với mọi người ngay cả khi bạn đang ở nhà.

Cách sử dụng camera trên laptop phụ thuộc vào hệ điều hành cài đặt trên máy. Tuy nhiên, các laptop Acer hiện nay chạy các phiên bản Windows mới hơn đều có phần mềm quản lý camera riêng. Để truy cập vào trình quản lý và thay đổi các bước tiếp theo bạn có thể mở phần bắt đầu và tìm kiếm theo từ khóa “camera”.

Ngoài ra, người dùng có thể tải xuống và cài đặt một số ứng dụng và phần mềm hỗ trợ chức năng của máy ảnh.

2. Các thao tác cơ bản khi sử dụng laptop

Với những bạn mới sử dụng laptop Acer có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng laptop Acer và bắt tay ngay vào thực hành với một số thao tác cơ bản sau:

2.1 Bật/tắt máy tính Acer

Cách duy nhất để bật máy tính là nhấn nút nguồn. Nút nguồn được thiết kế khác với các nút còn lại, thường nằm ở góc trên bên phải của khu vực bàn phím hoặc ở giữa hoặc trên mép. Hãy chú ý và bạn sẽ tìm thấy nút nguồn một cách dễ dàng.

Về vấn đề tắt máy, bạn có 2 cách để bật lệnh tắt máy trên máy tính:

 • Cách 1: Nhấn vào biểu tượng Start rồi chọn mục Power. Có nhiều tùy chọn như Sleep, Restart hoặc Shutdown. Chọn Shutdown nếu muốn tắt máy hoàn toàn
 • Cách 2: Nhấn đồng thời tổ hợp phím tắt Alt + F4 rồi nhấn Enter để laptop tự động tắt

2.2 Khởi động lại

Trong hướng dẫn cách sử dụng laptop Acer trên đây với cách tắt máy đã vô tình tiết lộ cách khởi động lại máy.

Cũng như cách tắt máy, bạn có thể vào biểu tượng Start rồi đến phần Power, tại đây thay vì chọn lệnh Shutdown, bạn có thể chọn lệnh Restart để khởi động lại thiết bị.

2.3 Chụp ảnh trên màn hình

Trong quá trình sử dụng laptop, đôi khi bạn muốn ghi lại thông tin nào đó hoặc chia sẻ những khoảnh khắc hay khi chơi game bằng cách chụp ảnh màn hình và gửi cho bạn bè. Tuy nhiên với những ai chưa biết cách thực hiện thì có thể tham khảo cách chụp màn hình laptop Acer được chia sẻ trong bài viết chủ đề này.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Sử Cao Bằng 2022

2.4 Tăng/giảm độ sáng màn hình laptop Acer

Để đảm bảo màn hình luôn hiển thị ở độ sáng phù hợp, khi chuyển sang môi trường sử dụng mới, bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng bên ngoài.

Bằng cách chỉ ra cách tăng/giảm độ sáng màn hình laptop Acer, độ sáng trên màn hình được điều chỉnh ở mức phù hợp. Điều này rất có ý nghĩa trong việc bảo vệ thị lực của bạn, nhất là với những người thường xuyên sử dụng máy tính và nhìn chằm chằm vào màn hình trong thời gian dài.

2.5 Tăng giảm âm lượng

Khi muốn phát nhạc trên laptop, để điều chỉnh âm lượng cho phù hợp với việc nghe, bạn có thể tăng giảm âm lượng bằng cách nhìn xuống góc dưới cùng bên phải, tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng loa âm thanh. Khi nhấn vào bạn sẽ thấy cột âm lượng hiện ra, lúc này hãy điều chỉnh mức âm lượng cho phù hợp.

2.6 Bật/Tắt Touchpad của Laptop Acer

Với mỗi dòng laptop khác nhau chúng ta lại có cách bật/tắt touchpad khác nhau. Bàn di chuột là bàn di chuột. Chỉ với 2 ngón tay, bạn có thể cuộn lên xuống, kéo qua lại hay phóng to, thu nhỏ một cách dễ dàng.

Đặc biệt với laptop Acer, nhấn tổ hợp phím Fn + F7 chính là cách để bật/tắt touchpad.

2.7 Cài đặt phần mềm đánh máy

Thông thường, với các dòng máy tính xách tay hay bất kỳ dòng máy tính nào, bạn cần thực hiện một số điều chỉnh về ngôn ngữ và bộ gõ để gõ được tiếng Việt. Tuy nhiên, với phần mềm Unikey rất đa năng và thông dụng hiện nay, việc chỉnh bộ gõ tiếng Việt có dấu trở nên rất dễ dàng.

Bạn có thể lên Google và biết cách tải, cài đặt và sử dụng phần mềm Unikey này.

3. Tổng hợp cách sử dụng laptop Acer

Với những hướng dẫn sử dụng laptop Acer tuy rất đầy đủ và chưa đầy đủ về mọi mặt nhưng sẽ giúp bạn làm quen với dòng laptop này một cách dễ dàng. Một khởi đầu tốt sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và đến các bước sử dụng nâng cao khác nhanh hơn.

Để biết thêm những tin tức công nghệ hay những thủ thuật hay khác, đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích trên Dchannel.

Xem thêm:

 • 7 Cách Sửa Laptop Acer Không Lên Màn Hình Hiệu Quả Nhất
 • Hướng dẫn chi tiết đơn giản cho các bạn cách bật đèn bàn phím laptop Acer
 • 10 máy tính xách tay Acer Nitro 5 đáng mua nhất hiện nay, giá 21.590 Rupee
 • Cách vệ sinh laptop tại nhà cực dễ giải thích từng bộ phận của máy

Di Động Việt

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Công Văn 3010/VKSTC-V14 Hướng Dẫn Thực Hiện Nghị Quyết 41/2017/QH14 Về Thi Hành Bộ Luật Hình Sự Năm 2015

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *