Học Sinh Có Trách Nhiệm Như Thế Nào Trong Công Cuộc Kiến Thiết đất Nước?

Rate this post

3 Trang 5 Giải bài tập Tiếng Việt lớp 5

Giải bài Tập đọc lớp 5 Bài văn: Học sinh có trách nhiệm gì trong việc xây dựng Tổ quốc? (Câu 3 trang 5 Tiếng Việt lớp 5 Tập 1). Hãy cùng HoaTieu.vn tham khảo chi tiết hướng dẫn trả lời dưới đây.

Trách nhiệm của học sinh trong việc xây dựng đất nước là gì?

Trách nhiệm của học sinh trong việc xây dựng đất nước là gì?
Trách nhiệm của học sinh trong việc xây dựng đất nước là gì?

Câu hỏi: Trong thư Bác Hồ nêu trách nhiệm của học sinh trong việc xây dựng đất nước?

Trả lời:

Trong xây dựng đất nước, Học sinh có trách nhiệm: Năm chăm ngoan học giỏi, ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô, yêu thương bạn bè, mai sau lớn lên, làm chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần dựng nước, giữ nước sánh vai với các cường quốc. Các lục địa trên thế giới.

Trách nhiệm của học sinh trong bức thư Bác Hồ gửi học sinh ngày khai trường vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày nay và được coi là kim chỉ nam về nhiệm vụ của học sinh trong học tập và giảng dạy trong nhà trường các cấp.

Trong “Thư gửi học sinh ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa” ngày 15-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn:

“Sau 80 năm nô lệ đã làm suy yếu đất nước chúng ta, ngày nay chúng ta cần xây dựng lại di sản mà cha ông để lại để có thể theo kịp phần còn lại của thế giới. Đất nước kỳ vọng rất nhiều vào họ trong công cuộc xây dựng đó. Nông thôn Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên bục vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, một phần lớn là nhờ vào giáo dục”.

Lời dạy của Bác đã khẳng định rõ ràng mối liên hệ của chúng ta và vai trò to lớn của thế hệ trẻ đối với tương lai và vận mệnh của dân tộc. Con đường phát triển đất nước còn vô vàn khó khăn, thách thức. Xây dựng đất nước giàu mạnh, có nền kinh tế tri thức phát triển cao; Với một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, với một thế lực quốc phòng vững chắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn các thế hệ mai sau của Việt Nam không ngừng ra sức học tập, trưởng thành trong các thành tựu khoa học. cường quốc thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giấy đề Nghị đưa Bến Xe, Trạm Dừng Nghỉ Vào Khai Thác

Trong thời đại hiện nay, trí tuệ, khoa học – công nghệ và kinh tế – văn hóa có vai trò quyết định. Như Bác Hồ muốn nước Việt Nam “to đẹp”, người Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, người Việt Nam muốn có tri thức, khoa học và công nghệ. Phát triển, khả năng đi đường tắt. Điều đó chỉ trở thành sự thật khi những chủ nhân của đất nước là những người có trình độ học vấn cao, có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống và hội nhập với trình độ văn hóa toàn cầu. Vì vậy, hơn bao giờ hết, thế hệ học sinh ngày nay cần phải ra sức phát triển học vấn, văn hóa để có tài và có lương, đủ sức xây dựng đất nước vượt thời đại.

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu hỏi số 3 trang 5 Tiếng Việt lớp 5 tập 1. Hi vọng những giải đáp trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về ngày tựu trường vừa ý nghĩa vừa lịch sử ra đời. Giúp các em hoàn thành tốt các bài tập Tiếng Việt chương trình lớp 5.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Các Hình Thức Và Ví Dụ

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *