Hãy Chứng Minh Văn Chương đã Làm Cho Tình Yêu Quê Hương đất Nước Trong Ta Thêm Phong Phú Và Sâu Sắc

Rate this post

Văn học làm cho tình yêu đất nước của chúng ta phong phú và sâu sắc hơn

Có ý kiến: “Văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta thêm phong phú và sâu sắc”. Em hãy chứng minh rằng văn học đã làm cho tình yêu Tổ quốc của chúng ta phong phú và sâu sắc hơn. Dưới đây là dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu giúp các em hoàn thành bài văn này, mời các em tham khảo.

1. Dàn ý chứng minh văn học đã làm giàu thêm tình yêu quê hương đất nước

mở ra

– Nêu quan điểm: “Văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta ngày càng sâu sắc”.

– Tổng quan: Quan điểm này giống với nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoy Thanh trong “văn học chữ nghĩa”: văn chương cho ta những cảm xúc mà ta không có, rèn luyện cho ta những cảm xúc. Chúng tôi có sẵn.

Văn học có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của con người và dân tộc. Với văn học, cuộc sống của con người trở nên thú vị và phong phú.

cơ thể

1. Tác phẩm văn học đã tạo cho người đọc niềm tự hào dân tộc về những trang sử vàng đấu tranh vẻ vang.

Qua những hình tượng anh hùng trong văn học trung đại như: Nam quốc sơn hà, phò gia an kinh…, người đọc không chỉ thấy được quá khứ chiến tranh đau thương mà còn thấy được những trang sử vẻ vang của đất nước. Ta hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữ từng tấc đất của tổ quốc của cha ông ta. Máu xương của biết bao anh hùng đã đổ ra để có được hòa bình như ngày hôm nay.

2, Tác phẩm văn học đã tái hiện vẻ đẹp của sông núi đất nước.

Thông qua các tác phẩm văn học, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp thanh bình của từng thời đại, như “Thiên kinh”, “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thần Quân. Với những từ ngữ được lựa chọn, người đọc có thể cảm nhận được những tháng ngày tươi đẹp tuyệt vời đó.

3, Tác phẩm văn học truyền tải đến công chúng lòng tự hào dân tộc Việt Nam.

Ở Côn Sơn Cao ta thấy tinh thần ung dung tự tại không màng danh lợi của Nguyễn Trãi hay niềm say mê của người chiến sĩ cách mạng Hồ Chí Minh trong đêm rằm tháng giêng. Cảnh đêm khuya,…

Tham Khảo Thêm:  Soạn Bài Mùa Xuân Nho Nhỏ Lớp 7 Ngắn Nhất

Kết thúc

2. Dẫn chứng văn học đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước – Văn mẫu 1

Có ý kiến: “Văn học đã làm cho tình yêu quê hương đất nước của chúng ta thêm phong phú và sâu sắc”. Quan điểm này giống quan điểm của nhà phê bình văn học nổi tiếng Hoy Thanh về “ý nghĩa văn chương”: văn chương cho ta những tình cảm ta không có, rèn luyện ta bằng những tình cảm ta đã có. Thật vậy, văn học có vai trò quan trọng trong đời sống tình cảm, tinh thần của một dân tộc, một quốc gia. Với văn học, cuộc sống của con người trở nên thú vị và phong phú. Tinh thần yêu nước, yêu quê hương là chủ đề xuyên suốt trong các tác phẩm văn học

Thứ nhất, các tác phẩm văn học tạo được niềm tự hào dân tộc trong người đọc về những trang sử vàng đấu tranh vẻ vang. Qua những hình tượng anh hùng trong văn học trung đại như: Nam quốc sơn hà, phò gia an kinh…, người đọc không chỉ thấy được quá khứ chiến tranh đau thương mà còn thấy được những trang sử vẻ vang của đất nước. Ta hiểu hơn về cuộc đấu tranh giữ từng tấc đất của tổ quốc của cha ông ta. Máu xương của biết bao anh hùng đã đổ ra để có được hòa bình như ngày hôm nay.

Thứ hai, các tác phẩm văn học đã tái hiện vẻ đẹp của sông núi đất nước. Thông qua các tác phẩm văn học, người đọc sẽ hiểu được vẻ đẹp thanh bình của từng thời đại, như “Thiên kinh”, “Qua đèo Ngang” của Bà Huyện Thần Quân. Với những từ ngữ được lựa chọn, người đọc có thể cảm nhận được những tháng ngày tươi đẹp tuyệt vời đó.

Thứ ba, tác phẩm văn học truyền tải đến công chúng lòng tự hào dân tộc Việt Nam. Ở Côn Sơn Cao ta thấy tinh thần ung dung tự tại không màng danh lợi của Nguyễn Trãi hay niềm say mê của người chiến sĩ cách mạng Hồ Chí Minh trong đêm rằm tháng giêng. Cảnh đêm khuya,…

Tóm lại, tất cả các tác phẩm văn học đều có chủ đề lớn hơn là tình yêu quê hương đất nước. Tình yêu quê hương đất nước đã ăn sâu vào tư tưởng và đời sống tình cảm của nhiều thế hệ độc giả.

3. Chứng minh văn học đã bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước – Văn mẫu 2

“Chữ viết luôn cần thiết cho cuộc sống con người. Có nhiều thể loại văn, văn khoa học, thơ, truyện, hồi kí, tiểu luận… mỗi thể văn đều có điểm mạnh, điểm yếu và đều có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Khi viết gắn liền với văn chương thì viết cũng là một nghệ thuật.”

môn nghệ thuật. Đúng. Đối với tôi, học văn là để lấy điểm chứ không phải để thích…thậm chí là để mưu sinh. Văn học cho chúng ta biết rất nhiều điều về cuộc sống, thế giới xung quanh và chúng cũng tôi luyện cảm xúc của chúng ta. Dù là người khô khan và khó tính đến đâu, bạn có chắc mình sẽ không khóc khi nhìn thấy cảnh chia tay giữa hai anh em Thân và Thủy? “Vĩnh biệt đồ chơi”. Một sự sẻ chia, tâm hồn rộng mở là món quà tinh thần đẹp đẽ nhất mà văn học có thể mang lại cho chúng ta. Bạn đã bao giờ khóc vì những dòng… lời bài hát là như thế. Một thế giới không có ranh giới. Văn học cũng bao gồm nhiều phần khác nhau; Có những phần khiến lời bài hát trở nên đặc sắc, độc đáo hơn nhưng cũng có những đoạn khiến lời bài hát trở nên đen tối, nham hiểm. Nghĩa là, bên cạnh những cảm xúc tích cực, văn học cũng mang đến cho chúng ta những mặt tiêu cực trong suy nghĩ và cách sống, mà một ví dụ là tư tưởng về tình yêu tuổi học trò.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Anh Phú Thọ 2022

Văn học mang lại nhiều thực tế trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng tiếp nhận và hiểu chúng như thế nào lại là chuyện khác. Hãy để những cảm xúc trong văn học luôn là những cảm xúc đẹp nhất, thiêng liêng nhất… và nếu biến chúng thành những cảm xúc thật trong cuộc sống thì còn gì đẹp hơn?

Bạn có thể viết bất cứ điều gì bạn thích, theo cách riêng của bạn. Đó là một thế giới của tự do, trí tưởng tượng và chỉ có bạn.

4. Dẫn chứng văn chương đã làm cho tình yêu quê hương lớn lao hơn – Văn mẫu 3

Cuộc sống vốn muôn hình vạn trạng nên không thể thiếu sự đóng góp của văn học. Để nêu bật vai trò và tác dụng tích cực của văn học trong đời sống tinh thần của con người, Hồi Thanh – nhà phê bình văn học lỗi lạc đã viết “Ý nghĩa văn chương”, những vần thơ của ông rất độc đáo. Tài hoa, danh xưng “Thi nhân Việt Nam” đã bất tử nhờ tác phẩm của ông. Là một trong những người cả đời gắn bó với nghề văn, Hội Thanh có những cảm nhận sâu sắc về văn chương: “Văn chương rèn luyện cho ta những tình cảm sẵn có”.

Khái niệm văn học dùng để chỉ những tác phẩm thơ hay vẻ đẹp của lời thơ, ngôn từ. Văn chương làm sâu sắc và bồi đắp thêm những tình cảm luôn có sẵn trong tâm hồn mỗi con người. Nhờ đọc văn học, con người có thể trở nên mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn, phong phú hơn, đẹp đẽ hơn và trong sáng hơn những cảm xúc tâm hồn của chúng ta. Càng tiếp xúc với nhiều tác phẩm văn học, chúng ta càng hiểu hơn, biết nhiều hơn về cung bậc tình cảm của tâm hồn.

Mỗi chúng ta đều có sự gắn bó yêu thương với những người ruột thịt. Ai trong chúng ta cũng đều có lòng kính yêu và kính trọng cha mẹ, nhưng khi đọc “Mẹ tôi” của Amixi, tôi mới thực sự hiểu được tình cảm sâu nặng mà cha mẹ dành cho con cái. Đối với cha mẹ không có gì quý hơn con cái. Cha mẹ cho đi tất cả, hy sinh tất cả không chút do dự, “Mẹ sẵn sàng bỏ một năm sung sướng để cứu một giờ đau đớn, có thể đi xin miếng ăn cho con, có thể hy sinh”. Đời con cứu mạng con.” Và đối với cha mẹ, mong mỏi lớn nhất của con cái là con cái ngoan ngoãn, trưởng thành, nên nếu con cái không ngoan, thà không có con còn hơn phản bội mẹ.

Tham Khảo Thêm:  Nghị Quyết Hội Nghị Cán Bộ Công Chức

Lớn lên trong một gia đình, dường như mỗi chúng ta đều được gắn kết bởi tình anh em ruột thịt. Tình yêu đó diễn ra tự nhiên hàng ngày vì không còn gì để bàn cãi nữa. Không thấy thì hỏi nhau, rủ nhau chơi game, ăn ngon, chơi và ăn cùng nhau. Khi đọc truyện “Giã Từ Đồ Chơi” em nhận ra rằng trong những hoàn cảnh rất đặc biệt, khi cha mẹ ly tán, gia đình tan vỡ thì anh em chính là chỗ dựa lớn nhất để chúng ta san sẻ nỗi đau. thịt Vì vậy, hơn bao giờ hết, tôi nghĩ cần phải hiểu nhau, cảm thông và hy sinh.

Tình yêu đất nước là tình cảm thường trực trong mỗi con người. Ai sinh ra cũng gắn bó với nơi chôn rau cắt rốn. Nhưng khi đọc văn bản “tinh thần yêu nước của nhân dân ta” tôi thấy tự hào về tinh thần yêu nước của người Việt Nam. Tình cảm đó đã trở thành truyền thống, nghĩa là nó đã được trải nghiệm và chứng minh qua thời gian, và tôi cũng hiểu rằng dân tộc ta phải xây dựng và vun đắp nó từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Một ví dụ khác là truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”. Ai cũng biết ai cũng thuộc tộc Khóa Hồng, nhưng câu chuyện ấy khiến chúng ta không chỉ tự hào về Cha Rồng, Mẹ Tiên mà còn về anh em mình “Khi mới sinh ra, đứa nào cũng xinh đẹp, hồng hào, khỏe mạnh”. Và hơn thế, câu chuyện nhắc nhở chúng ta về tình yêu thương, đoàn kết giữa những người cùng quê vì “chúng ta là anh em ruột thịt”.

Văn học tác động đến người đọc và thế giới tình cảm của con người một cách tự nhiên. Văn học làm cho tâm hồn người đọc ngày càng phong phú, giúp con người sống đẹp hơn, cao thượng hơn, vị tha hơn. Và văn học thực sự làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.

Mời các bạn đón xem những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn – Văn của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Em có dự định sẽ hoạt động trong thành phần kinh tế nào? Tại sao?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *