Hạnh Kiểm Yếu ở Học Kỳ 1 Thì Cả Năm Có Bị Xếp Hạnh Kiểm Yếu Hay Không?

Rate this post

Có gì sai với hành vi xấu trong học kỳ 1?

Có gì sai với hành vi xấu trong học kỳ 1?
Có gì sai với hành vi xấu trong học kỳ 1?

1. Cách tính tổng hạnh kiểm cả năm

Cuối năm học, giáo viên đánh giá kết quả học tập dựa trên điểm tích lũy của học sinh về tiến độ học tập và hạnh kiểm. Hạnh kiểm là một trong hai điều kiện để đánh giá quá trình học tập, danh hiệu học sinh đạt được trong cả năm học.

Hạnh kiểm được đánh giá trong cả năm học căn cứ vào Điều 3 Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT.

1. Căn cứ để đánh giá, phân loại hành vi:

a) đánh giá hành vi của học sinh dựa trên những biểu hiện cụ thể về thái độ và hành vi đạo đức; Ứng xử trong quan hệ với thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên, gia đình, bạn bè và quan hệ xã hội; Có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập; Kết quả tham gia lao động, hoạt động tập thể của lớp, trường và xã hội; rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường;

b) Kết quả nhận xét về các biểu hiện thái độ, hành vi của học sinh đối với nội dung dạy học môn Giáo dục công dân do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định trong chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Đào tạo ban hành.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Báo Cáo Kết Quả Thẩm định Báo Cáo đề Xuất Chủ Trương đầu Tư Chương Trình

2. Xếp loại hạnh kiểm:

Hạnh kiểm được xếp thành 4 loại: Tốt (T), Khá (K), Trung bình (Tb), Yếu (Y) sau mỗi học kỳ và cả năm học. một công việc Việc xếp loại hạnh kiểm cả năm học chủ yếu căn cứ vào xếp loại hạnh kiểm học kỳ II và sự tiến bộ của học sinh.

Vì thế, Hạnh kiểm tổng thể năm học chủ yếu được tính toán dựa trên xếp loại hạnh kiểm học kỳ 2 và sự tiến bộ cũng như nỗ lực của học sinh.

Theo quy định mới tại Điều 5 Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT, hình thức đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh thông qua nhận xét, cho điểm theo biểu như sau:

1. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05 tháng 9 năm 2021 và thực hiện theo lộ trình như sau:

– Từ năm học 2021-2022 đối với lớp 6.

– Từ năm học 2022-2023 đối với lớp 7 và lớp 10.

– Từ năm học 2023-2024 đối với lớp 8 và lớp 11.

– Từ năm học 2024-2025 đối với lớp 9 và lớp 12.

Theo đó, đến năm 2023, không cần đánh giá hạnh kiểm đối với học sinh các lớp 6, 7, 8 và 10. Thay vào đó, những sinh viên này đánh giá kết quả rèn luyện thông qua nhận xét và điểm số.

2. Hạnh kiểm kém học kỳ 1 có bị xếp loại kém cả năm hay không?

Theo nội quy đã nêu ở phần 1, việc xếp loại hạnh kiểm cả năm học chủ yếu căn cứ vào hạnh kiểm và sự tiến bộ của học sinh lớp II.

Vì vậy, có 2 trường hợp:

  • Nếu con bạn có hạnh kiểm kém ở học kỳ 1 nhưng lại rất chăm chỉ ở học kỳ 2, thầy cô ghi nhận sự tiến bộ của con và được xếp loại trên trung bình ở học kỳ 2, thì cả năm đó sẽ không đạt thành tích nào. Xếp loại yếu kém.
  • Tuy nhiên, nếu hạnh kiểm học kỳ 1 xếp loại yếu, sang học kỳ 2 nếu học sinh không tiến bộ, chuyển biến tích cực, còn vi phạm nội quy nhà trường thì sẽ bị xếp lại hạnh kiểm học kỳ yếu. 2 và cả năm học.
Tham Khảo Thêm:  Lời Chúc Lễ Chúa Ba Ngôi
Hành vi yếu có ảnh hưởng gì không?
Hành vi yếu có ảnh hưởng gì không?

3. Sử dụng điện thoại di động trong giờ học có phải là hành vi xấu không?

Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT đưa ra tiêu chí xếp loại hạnh kiểm như sau:

1. Loại tốt:

a) Thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường; Chấp hành tốt pháp luật và các quy định về trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; Tích cực tham gia đấu tranh chống tiêu cực, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội;

…………

4. Loại yếu:

Không đáp ứng các tiêu chí xếp hạng trung bình hoặc có một trong các thiếu sót sau:

a) Vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần trong việc thực hiện quy định tại khoản 1 Điều này mà đã được nghiên cứu nhưng không khắc phục;

Việc cấm sử dụng điện thoại trong giờ học được nhiều trường đưa vào nội quy chung, quy định của trường, lớp. Vì vậy, để được xếp loại học lực trung bình trở lên, tất cả học sinh phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của trường.

Đặc biệt, nếu trong giờ học, học sinh có hành vi sử dụng điện thoại di động trái nội quy, được giáo viên nhắc nhở nhiều lần mà không có chuyển biến thì giáo viên có thể xem xét hạ hạnh kiểm của học sinh theo nội quy. Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT; Hoặc nhận xét, đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT.

4. Sao chép tài liệu có làm giảm chất lượng không?

Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT đưa ra tiêu chí xếp loại hạnh kiểm như sau:

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cài đặt Cấu Hình POP3 Gmail Hiệu Quả

4. Loại Yếu:

Không đáp ứng các tiêu chí xếp hạng trung bình hoặc có một trong các thiếu sót sau:

………….

c) Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi cử;

Vì vậy, việc sao chép tài liệu hay học bài, kiểm tra, gian lận trong thi cử được coi là những hành động đi ngược lại nội quy nhà trường, có thể thầy cô xem xét hạ hạnh kiểm hoặc xếp loại yếu kém.

Tuy nhiên, như đã đề cập trong Phần 1 và 2, việc xếp loại lại hạnh kiểm cả năm chủ yếu dựa trên xếp loại hạnh kiểm Học kỳ II và sự tiến bộ của học sinh. Vì vậy, nếu em bị hạ bậc hoặc xếp loại lại hạnh kiểm kém (hoặc trung bình, khá) ở học kỳ 1, em hãy cố gắng chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của trường, lớp ở học kỳ 2. Hãy chăm học, chăm học để thầy cô ghi nhận sự tiến bộ của bạn.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi hạnh kiểm yếu học kỳ 1 có bị xếp loại yếu cả năm hay không? Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào tình hình thực tế, có những căn cứ pháp lý khác mà câu trả lời trên sẽ có sự khác biệt.

Mời các bạn xem các bài liên quan trong chuyên mục dân sự trong chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của HoaTieu.vn:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Báo Cáo Kết Quả Thẩm định Báo Cáo đề Xuất Chủ Trương đầu Tư Chương Trình

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *