Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Rate this post

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Đối với người học ngoại ngữ, phần giới thiệu bản thân là một bài học quan trọng và không thể thiếu. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trình bày thế nào cho đẹp và thú vị là cả một chặng đường dài học hỏi.

Trong bài viết này, Hoatieu.vn gửi đến các bạn bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1. Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để giới thiệu bản thân, bạn thường giới thiệu tên, tuổi, thành phố, nghề nghiệp, sở thích.

Tùy thuộc vào mục đích của cuộc thảo luận, bạn có thể chọn đưa vào những thông tin phù hợp:

Những buổi đi chơi, gặp gỡ bạn bè, bạn có thể thản nhiên, kể nhiều về sở thích, tình trạng sức khỏe hay bất cứ điều gì bạn thích.

 • Trong cuộc phỏng vấn:

Với định dạng này, bạn cần cung cấp nhiều thông tin về trình độ học vấn và kinh nghiệm của mình

2. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh đơn giản

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu tên:

 • Tôi có thể giới thiệu bản thân mình? – Tôi tên là Nguyễn Tử An.

Cho phép tôi được tự giới thiệu về mình. Tôi tên là Nguyễn Tử An.

 • Rất vui được gặp bạn, tôi là Lan

Rất vui được gặp bạn, tôi là Lan

Giới thiệu tuổi:

Tôi 23 tuổi.

Giới thiệu quê quán, nơi sinh, nơi cư trú:

 • Tôi đến từ….
 • Quê tôi…

Về Nghề Nghiệp, Nơi Làm Việc:

Tôi là một bác sĩ.

3. Viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

1. Tôi tên là Trâm và tôi đến từ Tỉnh Bình Định/Việt Nam. Tôi hiện đang học ngành Kinh tế Tài chính tại trường Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên ở Bình Định và chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh để học đại học năm 18 tuổi. Năm ngoái tôi đã đến thành phố Đà Nẵng để tham gia một chương trình trao đổi trường học. Trong chuyến giao lưu của mình, tôi đã đi du lịch ba lô với những du khách ba lô khác từ khắp thành phố này đến tỉnh/thành phố khác ở Việt Nam. Đó là một kinh nghiệm thú vị. Tôi cảm thấy may mắn khi được sống ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước chúng ta, nhờ đó tôi được mở rộng tầm nhìn.

Tôi tên là Trâm và tôi đến từ tỉnh Bình Định. Tôi hiện đang học ngành Kinh tế Tài chính tại trường Đại học Văn Lang. Tôi lớn lên ở quê hương Bình Định và năm 18 tuổi tôi vào Thành phố Hồ Chí Minh để học đại học. Năm ngoái, tôi đến thành phố Đà Nẵng để tham gia một chương trình trao đổi trường học. Trong quá trình trao đổi, tôi đã đi du lịch khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng với một số du khách ba lô từ các thành phố khác. Đó là một trải nghiệm thú vị. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được sống ở nhiều vùng khác nhau trên đất nước mình và mở rộng kiến ​​thức của mình.

Tham Khảo Thêm:  Bao Nhiêu Tuổi được Thi Bằng Lái Xe

2. Tôi tên là Nguyễn Tử Hợi. Tôi 22 tuổi và tôi độc thân. Tôi tốt nghiệp đại học vào tháng 8 với chuyên ngành kế toán. Tôi đã có 3 tháng kinh nghiệm khi thực tập tại một công ty. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người làm việc cẩn thận và chăm chỉ. Tôi háo hức học hỏi những điều mới và sẵn sàng làm việc theo nhóm. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

Tôi tên là Nguyễn Tử Hợi. Tôi 22 tuổi và độc thân. Tôi tốt nghiệp vào tháng 8, chuyên ngành của tôi là kế toán. Tôi có kinh nghiệm thực tập ở công ty A được 3 tháng. Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người làm việc cẩn thận và chăm chỉ. Tôi mong muốn học hỏi và làm việc với mọi người. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

3. Tôi là Lin của tôi. Tôi 28 tuổi và độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng tôi đã làm việc tại TP.HCM được 5 năm. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhân sự. Tôi là một người năng động và thích làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến con người. Tôi rất nghiêm túc và nhạy cảm nên nắm bắt tâm lý người khác rất nhanh. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc.

(Tôi tên Mỹ Linh, 28 tuổi, độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng đã làm việc tại TP.HCM được 5 năm. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm. Tôi ‘Tôi là một người năng động và thích làm việc với mọi người. Tình yêu. Tôi rất nguyên tắc và nhạy cảm, vì vậy tôi có thể hiểu được. Tâm lý của mọi người rất nhanh. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường đọc báo và nghe nhạc để giải trí.)

4. Xin chào các bạn, tôi tên là Lê Ngọc Diệp. Tôi năm nay 12 tuổi và tôi sống ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình tôi có bốn thành viên bao gồm bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi.

Bây giờ, tôi đang học lớp 9B trường Chu Wan. Tôi có nhiều bạn ở trường, tất cả họ đều trung thành và đáng yêu. Mọi người nói rằng họ yêu tôi rất nhiều vì tôi là một đứa trẻ rất năng động và hoạt bát. Môn học yêu thích của tôi là Vật lý và Tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách.

(Xin chào các bạn, mình là Lê Ngọc Diệp. Năm nay mình 12 tuổi, nhà ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình mình có 4 người là bố mẹ, mình và em trai. Hiện mình đang học ở TP. lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường em học rất giỏi. Em có nhiều bạn bè, bạn nào cũng duyên dáng và hoạt ngôn. Mọi người nói em năng động và hoạt bát nên được các bạn yêu mến. Môn học em yêu thích nhất là vật lý và tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách?

5. Tôi tên Trần Đông Thần Đồng. Năm nay tôi 30 tuổi, tôi đã lập gia đình và có hai con trai. Chúng tôi sống trong một chung cư ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là tiếp thị. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã làm việc tại Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn bán một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi gôn và bóng đá. Khi rảnh rỗi, tôi và các đồng nghiệp thường chơi gôn và chơi bowling cùng nhau. Tôi cũng tham gia tập thể dục sau giờ làm việc để tôi luôn khỏe mạnh và hiệu quả. Cuối tuần, tôi thường đưa vợ con đi công viên vui chơi. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Trong tương lai, tôi nhất định sẽ hoàn thiện bản thân, làm việc chăm chỉ hơn để theo đuổi ước mơ du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Tải Bản Tự Nhận Xét đánh Giá Xếp Loại Của Giáo Viên THCS

Tôi tên Trần Đông Thần Đồng. Tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có hai con trai. Chúng tôi sống trong một căn hộ ở trung tâm Hà Nội. Chuyên môn của tôi là tiếp thị. Tính đến thời điểm hiện tại, tôi đã làm việc tại Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn bán một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là golf và bóng đá. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi đi chơi gôn và chơi bowling với một số người bạn. Tôi luôn khỏe mạnh và làm việc hiệu quả vì tôi đến phòng tập thể dục sau giờ làm việc. Cuối tuần, tôi thường đưa vợ con đi công viên vui chơi. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Trong tương lai, tôi nhất định sẽ hoàn thiện bản thân, chăm chỉ làm việc để thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình.

6. Em tên Hoàng Phượng Vỹ, năm nay 27 tuổi. Tôi đang làm tiếp viên hàng không. Tính đến nay, tôi đã làm công việc này được 5 năm. Tôi cưới một cô gái xinh đẹp. Giống như bất kỳ cô gái nào khác, sở thích của tôi là đến thăm tất cả các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, tôi cũng quan tâm đến việc mua sắm và trang điểm. Vì đặc thù của công việc này là phải thường xuyên đi công tác nước ngoài nên tôi cũng bán các sản phẩm cầm tay. Oisin giúp tôi làm việc nhà và nấu ăn vì tôi không dành nhiều thời gian ở nhà. Tuy nhiên, vào ngày nghỉ, tôi cố gắng hết sức để làm việc nhà và chuẩn bị những món ăn ngon của riêng mình cho tất cả các thành viên. Vào cuối tuần, tôi và một số người bạn thân thường cùng nhau đi xem phim và mua sắm để xả stress. Trong tương lai, tôi sẽ chuyển công việc sang lĩnh vực thời trang để theo đuổi ước mơ của mình.

Tôi tên là Hoàng Phương Vy, 27 tuổi. Công việc của cô là tiếp viên hàng không. Tính đến nay, tôi vào nghề được 5 năm, lập gia đình và có một bé gái kháu khỉnh. Giống như những cô gái khác, sở thích của tôi là đi du lịch vòng quanh thế giới cùng với mua sắm và làm đẹp. Do tính chất công việc thường xuyên đi công tác nước ngoài nên mình cũng bán mỹ phẩm xách tay. Cuộc sống của tôi gần như chỉ có bay, rất khó khăn và căng thẳng. Tôi không có nhiều thời gian ở nhà nên phải thuê người giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn, nhưng vào những ngày nghỉ, tôi cố gắng dọn dẹp nhà cửa và tự tay nấu nướng để đảm bảo các thành viên trong gia đình đều ngon miệng. Vào cuối tuần, tôi và một nhóm bạn thân thường đi xem phim và mua sắm để xả stress. Trong tương lai, có thể tôi sẽ chuyển nghề, chuyển sang lĩnh vực thời trang để theo đuổi niềm đam mê từ bé.

Tham Khảo Thêm:  Tín dụng – Ngân hàng

4. Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh IELTS

Giới thiệu tên

 • Tên tôi / tôi + tên
 • Họ/tên/họ + tên đầy đủ của tôi
 • Bạn có thể gọi tôi/ Hãy gọi tôi/ Mọi người đang gọi tôi + Nickname, tên bạn muốn gọi họ
 • Biệt danh của tôi + biệt danh của bạn

Tuổi – Giới thiệu ngày tháng năm sinh

 • Tôi + tuổi + năm.
 • Tôi lớn hơn/ sắp/ sắp + già rồi
 • Tôi khoảng tuổi của bạn.(Tôi khoảng tuổi của bạn)
 • Sinh nhật tôi + sinh nhật bạn

Giới thiệu địa chỉ cư trú

 • Tôi / tôi đến từ / tôi + tôi đến từ thị trấn của bạn
 • Tôi + quốc tịch – quốc tịch
 • Tôi + được sinh ra nơi bạn được sinh ra
 • Nơi cư trú / Địa chỉ của tôi + địa chỉ cư trú của bạn
 • Tôi sống ở + tên đường + phố.
 • Tôi sống ở địa chỉ nơi bạn sống +
 • Tôi đã dành phần lớn cuộc đời mình + tại địa chỉ nơi bạn sống phần lớn thời gian
 • I + Địa chỉ cư trú + Đến/Từ + Thời gian (Năm/Tháng/Ngày)
 • Tôi + lớn lên tại địa chỉ nơi bạn lớn lên.

Nói thêm về gia đình (gia đình).

 • Có + số + người trong gia đình tôi.
 • Có + số + người trong gia đình tôi.
 • Tôi sống với tôi + người bạn sống cùng có thể là bố mẹ, ông bà, cô dì…
 • Tôi là một đứa con duy nhất. tôi là con một trong gia đình
 • Tôi không có anh chị em ruột. tôi không có em gái hay anh trai
 • Tôi có + số + anh trai và + số + chị gái.

Ví dụ:

1. Xin chào, tôi là Lin và biệt danh của tôi là Min. Tôi 20 tuổi và tôi độc thân. Tôi đến từ Hà Nội và tôi là sinh viên năm thứ hai. Có năm nguời trong gia đình của tôi. Cha tôi là một người quản lý. Mẹ tôi là nội trợ. Tôi có hai chị gái. Sở thích của tôi là chơi cầu lông và bơi lội. Tôi thích cá, nhưng ghét chuột và rắn.

2. Chào buổi sáng. Tên tôi là Lily. Tôi 28 tuổi. Tôi đến từ TP.HCM. Tôi đên tư một gia đinh lơn. Tôi có hai người anh em trai và một chị em gái. Tôi là một y tá. Tôi làm việc trong bệnh viện.
Tôi thích khiêu vũ, đọc sách lãng mạn và tôi là một blogger du lịch. Tôi học tiếng Anh vì tôi thích giao tiếp với mọi người khi tôi đi du lịch và tôi thích đọc sách và xem phim bằng tiếng Anh.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới bạn đọc cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của HoaTieu.vn

Những bài viết liên quan:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tín dụng – Ngân hàng

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *