Giáo Viên Về Nghỉ Phép Có được Thanh Toán Tiền Tàu Xe?

Rate this post

Có nên trả tiền tàu xe khi giáo viên nghỉ phép?

Giáo viên nghỉ phép có được trả tiền đi lại không?

Giáo viên được nghỉ hàng năm bao nhiêu? Có được thanh toán chi phí đi lại cho giáo viên khi nghỉ phép không? Nội dung chi tiết mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của VnDoc.com.

Tôi là giáo viên chính thức của một trường công lập trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Quê tôi ở Hà Nam. Nếu nghỉ về thăm gia đình (ngoài 2 tháng hè) thì có được thanh toán tiền tàu, xe hay không?

Có được thanh toán chi phí đi lại cho giáo viên khi nghỉ phép không?

* Hồi đáp:

Ngày 20/10/2011, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 141/2011/TT-BTC. Quy định về thanh toán tiền nghỉ hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo đó, thông tư này quy định thủ tục thanh toán tiền nghỉ hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng (sau đây gọi là cán bộ, công chức) trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội. – Tổ chức chính trị – nghề nghiệp theo quy định của pháp luật, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp được ngân sách nhà nước cấp kinh phí (sau đây gọi là cơ quan, đơn vị).

Tham Khảo Thêm:  Bài Dự Thi Phòng Chống Tham Nhũng 2021

Khoản 2 Điều 1 thông tư này hướng dẫn: Phạm vi thanh toán tiền nghỉ hàng năm đối với cán bộ, công chức theo quy định tại thông tư này bao gồm các khoản: tiền phương tiện đi lại; Trợ cấp đi lại khi nghỉ hàng năm. Trả lương, tiền thưởng cho những ngày nghỉ hàng năm theo quy định của pháp luật nhưng chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm.

Và tại Điều 2 của thông tư trên quy định như sau đối với các đối tượng:

* Tiền hàng vận chuyển; Phụ cấp đi lại khi nghỉ hàng năm bao gồm:

– Cán bộ, công chức phục vụ ở vùng sâu, vùng xa, núi cao, hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 05/2005/TTLT)/BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT của Bộ Nội vụ ngày 01/01/2017 5, 2005, Bộ Lao động, Bộ Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc) được nghỉ hàng năm theo quy định của Luật Lao động. Theo thể lệ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý. Cấp phép về thăm gia đình, cha mẹ, vợ, chồng, con, quê hương hàng năm.

– Cán bộ, công chức công tác ở các khu vực khác được nghỉ hàng năm theo quy định của Luật Lao động và được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cho nghỉ hàng năm để về thăm vợ hoặc chồng; đứa trẻ; Bố hoặc mẹ (bên chồng hoặc bên vợ) bị ốm hoặc chết.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp ý Kiến đánh Giá Các Bản Mẫu SGK Lớp 7 Môn Ngữ Văn

* Đối tượng được trả lương, tiền thưởng cho những ngày nghỉ hàng năm theo quy định của pháp luật nhưng không nghỉ hoặc nghỉ không đủ số ngày nghỉ hàng năm:

– Nghị định của Chính phủ số ngày 31/12/1994. Các trường hợp trả lương theo quy định tại Điều 10 195/CP: tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; Hết hạn hợp đồng lao động; đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động; Mất việc làm do thay đổi cơ cấu công nghệ; LOẠI BỎ; sự nghỉ hưu; sẽ chết

– Các trường hợp cơ quan, đơn vị bồi thường cho cán bộ, công chức không bố trí được thời gian nghỉ do yêu cầu công việc:

Cán bộ, công chức làm việc trong các cơ quan, đơn vị được hưởng chế độ nghỉ hàng năm thì cơ quan, đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm bố trí công việc, thời gian cho cán bộ, công chức đó. Nghỉ theo chế độ quy định; Trường hợp không bố trí được cho cán bộ, công chức nghỉ do yêu cầu công việc hoặc nghỉ đủ số ngày theo quy định thì cơ quan, đơn vị quyết định việc chi trả trợ cấp cho cán bộ, công chức. Không có phép năm.

Cán bộ, công chức được cơ quan, đơn vị bố trí cho nghỉ phép theo nguyên tắc thì không được hưởng chế độ bù những ngày chưa nghỉ hàng năm.

Căn cứ điều kiện thực tế làm việc, các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm quy định cụ thể trong quy chế chi phí nội bộ của đơn vị về các trường hợp được thanh toán tiền bồi dưỡng cho những ngày không được nghỉ hàng năm.

Tham Khảo Thêm:  Cách Bày đĩa Trái Cây đẹp Mắt Cho Năm Mới Sang Tưng Bừng Rực Rỡ

Về trường hợp của bạn, bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn trên và thông tư số. Quy định 141/2011/TT-BTC bạn có thể tham khảo.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Trồng Rau Bằng Chai Nhựa Thật Dễ Dàng Và An Toàn

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *