Em Hãy Trình Bày Suy Nghĩ Về Trách Nhiệm Của Thế Hệ Trẻ đối Với Việc Giữ Gìn Bản Sắc Văn Hoá Dân Tộc

Rate this post

Viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ của em về việc giữ gìn văn hóa dân tộc

Nêu suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong bối cảnh hội nhập quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với thế hệ trẻ nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình. Trong bài viết này, Hoạt Hiếu xin chia sẻ một số ví dụ viết đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về giữ gìn văn hóa dân tộc, đoạn văn bày tỏ suy nghĩ về giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ sau. Chúng tôi mời bạn liên hệ với chúng tôi.

1. Giải thích ý kiến ​​về giữ gìn bản sắc dân tộc của thanh niên

1. Bài mở đầu

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ ngày nay.

Lưu ý: Học sinh chọn cách dẫn trực tiếp hay gián tiếp tùy theo khả năng của bản thân.

2. Cơ thể

Một. giải thích

Bản sắc văn hóa dân tộc: Là những nét văn hóa lâu đời của một quốc gia được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành phong tục, tập quán, đặc trưng vùng miền của cả dân tộc ta.

Bản sắc văn hóa dân tộc là giá trị tạo nên nét riêng của mỗi dân tộc, là sự phong phú trong lối sống, sinh hoạt tập thể của con người và sự đa dạng về màu sắc của cuộc sống.

B. Tầm quan trọng của bản sắc văn hóa dân tộc

Bản sắc văn hóa dân tộc hay cụ thể hơn là văn hóa vùng miền là nơi mọi người giao lưu văn hóa tôn trọng vẻ đẹp quê hương đất nước và là nơi mọi người gắn kết, vui vẻ và cùng nhau tận hưởng.

Bản sắc văn hóa dân tộc là những nét đặc trưng về văn hóa của quốc gia đó làm cho nước ta không lẫn với bất kỳ quốc gia nào.

C. Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Mỗi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên cần tìm hiểu những bản sắc văn hóa vốn có của đất nước, giữ gìn và phát huy những giá trị đó với bạn bè năm châu.

Nhà trường cần tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động truyền đạt kiến ​​thức, quảng bá cho học sinh về bản sắc văn hóa dân tộc.

Trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cần được đặt lên trước học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Làm Thế Nào để Tắt Nguồn/khởi động Lại IPhone Khi Nút Nguồn Bị Hỏng

Tích cực phát huy nhận thức về các giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước.

3. Kết luận

Khẳng định lại tầm quan trọng của việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ hôm nay; Đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

2. Trình bày suy nghĩ của anh/chị về việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ ngày nay

Con người không lớn lên đột ngột mà trưởng thành về thể chất và tinh thần. Chúng ta phải trải qua quá trình hoàn thiện bản thân và học hỏi nhiều điều hay từ cuộc sống, từ xã hội, đặc biệt là từ những bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy, thanh niên chúng ta phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bản sắc văn hóa dân tộc là những đặc điểm văn hóa lâu đời của một quốc gia được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành phong tục tập quán của cả dân tộc ta, đặc trưng vùng miền. Bản sắc văn hóa dân tộc là giá trị tạo nên nét riêng của mỗi dân tộc, là sự phong phú trong lối sống, sinh hoạt tập thể của con người và sự đa dạng về màu sắc của cuộc sống. Trước hết, bản sắc văn hóa là linh hồn của một dân tộc. Dân tộc nào giữ được bản sắc văn hóa thì mới giữ được dân tộc, giúp dân tộc mình không lẫn với bất cứ nơi nào trên thế giới. Ở hàng trăm quốc gia trên thế giới, bản sắc văn hóa là duy nhất và không thể trộn lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Bản sắc văn hóa dân tộc cũng mang lại những lợi ích to lớn, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của đất nước. Đó là nguồn tài nguyên không chỉ nuôi dưỡng tinh thần con người mà còn thu hút một lượng khách du lịch khổng lồ từ khắp nơi trên thế giới – những người yêu thích du lịch và khám phá văn hóa đến với Việt Nam. Đây là cơ hội lớn để phát triển đất nước, đưa đất nước hội nhập. Chúng ta – thế hệ kế thừa những bản sắc văn hóa tốt đẹp đó phải có ý thức giữ gìn và phát huy những giá trị đó với bạn bè năm châu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên giữ trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc bằng cách tích cực phát huy nhận thức về những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước mình. Hãy chung tay vì một đất nước giàu đẹp với bản sắc văn hóa dân tộc.

3. Đoạn văn trình bày suy nghĩ của anh/chị về việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thế hệ trẻ ngày nay

Việt Nam từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có lịch sử lâu đời với nhiều bản sắc văn hóa dân tộc riêng biệt. Là công dân của đất nước, chúng ta nên có ý thức và trách nhiệm bảo vệ những bản sắc đó. Bản sắc văn hóa dân tộc: Những nét văn hóa lâu đời của dân tộc được truyền từ đời này sang đời khác, trở thành phong tục, tập quán, đặc trưng vùng miền của cả dân tộc ta. Bản sắc văn hóa dân tộc là những giá trị tạo nên nét riêng của mỗi dân tộc, là sự phong phú trong lối sống, sinh hoạt tập thể của con người và sự đa dạng sắc màu của cuộc sống. Trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của thanh niên là thanh niên phải học và biết văn hóa của nước mình, của đất nước mà từ đó mình lấy được nét đẹp đó nói chung. Họ có ý thức bảo tồn và phát huy rộng rãi hơn. Giữa vô số quốc gia tồn tại bình đẳng với hình ảnh đa dạng, nhiều màu sắc, bản sắc là một trong những yếu tố tạo nên nét riêng, khác biệt và thống nhất giữa các quốc gia. Bản sắc văn hóa có ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi quốc gia, dân tộc. Trước hết, bản sắc là cội nguồn, là linh hồn cốt lõi đảm bảo sự tồn tại của mỗi quốc gia, dân tộc. Không chỉ vậy, bản sắc còn là chiếc nôi nuôi dưỡng ý thức tự do, đất nước và non sông cho mỗi cá nhân. Học sinh chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước, chúng ta hãy tìm hiểu và nắm chắc về bản sắc văn hóa dân tộc của đất nước mình. Đồng thời, tích cực quảng bá những nét đẹp văn hóa đó đến bạn bè năm châu để mọi người cùng biết. Mỗi người hãy một hành động nhỏ chung tay bảo vệ và giữ gìn bản sắc của mình thì đất nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn Văn Trình Bày Suy Nghĩ Của Em Trước Sự Việc Xi-mông đột Ngột đề Nghị Bác Phi-líp Làm Bố Của Mình

4. Bày tỏ suy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Học sinh của chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để phát triển, tiếp thu kiến ​​thức, mở rộng tầm nhìn và hòa nhập với thế giới. Tuy nhiên, để hoàn thiện bản thân về lối sống và tinh thần, cần tích cực tìm hiểu, bảo vệ và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Một thực tế mà ai cũng nhận thấy là xã hội đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, con người ngày càng hòa nhập và cởi mở hơn với những nền văn hóa mới của nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại lãng quên, bỏ quên những nét đẹp, truyền thống văn hóa của đất nước nơi mình sinh ra và lớn lên. Nhiều bản sắc đã bị mất, và những người trẻ tuổi ít quan tâm đến việc tìm hiểu về những truyền thống và bản sắc đó.

Từ sự cẩu thả, cẩu thả đó mà những giá trị truyền thống tốt đẹp dần bị mai một, nhiều bản sắc mai một dần. Các lễ hội, nhưng hội thi dân gian không còn thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng hoặc chỉ mang tính hình thức diễn xướng. Đối với giới trẻ ngày nay, họ không còn quá quan tâm đến những nét truyền thống, bản sắc đó mà hướng ngoại hơn, hiện đại hơn. Những điều này khiến người ta đánh mất những giá trị cốt lõi của đất nước mình.

Để giải quyết tình trạng trên, mỗi người, đặc biệt là học sinh chúng ta hãy tìm hiểu những bản sắc văn hóa vốn có của đất nước, giữ gìn và phát huy những giá trị đó với bạn bè trên thế giới. Ngoài ra, nhà trường cần tiến hành nhiều hơn nữa các hoạt động nhằm quảng bá, giáo dục học sinh về bản sắc văn hóa dân tộc. Học sinh chúng ta hãy đặt trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc lên hàng đầu và tích cực phát huy nhận thức về những giá trị văn hóa tốt đẹp của đất nước. Có như vậy bản sắc văn hóa dân tộc mới được bảo tồn và gìn giữ tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã Biết Về Các Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Từ 1.0 đến 4.0

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là trách nhiệm chung của mọi người Việt Nam máu đỏ da vàng. Vì vậy, chúng ta hãy có ý thức giữ gìn và phát huy những truyền thống đó để nó ngày càng tươi đẹp và phát triển rộng rãi hơn.

5. Viết đoạn văn bày tỏ quan điểm của em về việc bảo tồn văn hóa dân tộc

Đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập các nền văn hóa và kinh tế nước ngoài. Bên cạnh đó, trách nhiệm của thế hệ trẻ là rất quan trọng trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Bản sắc văn hóa dân tộc là giá trị gốc, cơ bản, cốt lõi, đặc sắc nhất, quan trọng nhất được hình thành và phát triển trong suốt quá trình phát triển của đất nước, là nền tảng lâu dài, bền vững, mang tính dân tộc sâu sắc. Nó được thể hiện ở nhiều mặt: cách sống, lối sống, cách ăn ở, suy nghĩ. Vậy tại sao phải giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc? Vì bản sắc văn hóa dân tộc là một trong những giá trị tạo nên vị thế và nét độc đáo của một quốc gia. Nhưng trong thời kỳ thống nhất, nền văn hóa dân tộc rất hỗn tạp. Ngày nay một số thanh niên sống hoàn toàn trong cái gọi là “nền tảng trường tồn” như lười biếng, hoang phí, bỏ bê học hành, chạy đua theo “mốt” để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Những hành vi này làm phai nhạt và mất dần bản sắc văn hóa dân tộc. Vì vậy thế hệ trẻ ngày nay phải tiếp thu tri thức toàn diện và tích cực tiếp thu khoa học công nghệ. Luôn đề cao văn hóa dân tộc, giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp, không bắt chước văn hóa dân tộc nước ngoài. Cần tạo môi trường văn hóa lành mạnh, mang bản sắc dân tộc. Hãy học cách tiết kiệm, trân trọng giá trị của lao động cần cù và quan trọng nhất là xây dựng lối sống giản dị, cao đẹp. Theo đó, sinh viên cần không ngừng học tập, rèn luyện bản thân để giữ vững lối sống, tác phong học tập và làm việc đẹp, phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay, nhất là không làm mất đi bản sắc văn hóa dân tộc.

Mời các bạn đón xem những thông tin hữu ích khác tại Nhóm lớp 9 trong mục học tập của HoaTieu.vn.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Cách Lát Nền Xương Cá Giả Gỗ 15x80 đẹp

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *