Đưa Dạy Thêm Vào Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh Có điều Kiện

Rate this post

Bộ GD-ĐT: Đưa giáo dục bổ túc vào con đường học nghề có điều kiện

Trong phiên họp sáng 11/11/2021, trước thực trạng dạy thêm, học thêm, nhiều đại biểu đặt vấn đề về tình trạng dạy thêm, học thêm. Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Kim Sơn trả lời về chủ đề này. Thông tin chi tiết tại đây, mời các bạn theo dõi.

Sáng nay 11/11, Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn Kim Sơn lần đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Một số vấn đề nóng của ngành như dạy thêm học thêm và thực trạng dạy thêm học thêm được nêu ra, trao đổi với Bộ trưởng; chất lượng sách giáo khoa; Học sinh không có đồ dùng học tập; tình trạng thiếu giáo viên; Học sinh không thích đọc lịch sử…

Về dạy kèm, đại diện Nguyễn Huệ Thái Dù bị nghiêm cấm nhưng ngay cả trong thời gian dịch bệnh, tình trạng dạy thêm – học thêm vẫn diễn ra. Bộ trưởng được yêu cầu bày tỏ quan điểm của mình.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, nói chung là phải chống dạy thêm, khi học trực tuyến học sinh chịu nhiều áp lực hơn nên phải lên án dạy thêm.

Ông. Theo Sun, một thông tư do Bộ ban hành vào tháng 3 quy định số giờ dạy và học trực tuyến cho tất cả các cấp và lớp học. Vì vậy, ông đề nghị các sở GD-ĐT, địa phương rà soát, kiểm tra việc dạy học trực tuyến ngoài giờ. Bộ trưởng Giáo dục cho biết cũng sẽ tăng cường kiểm tra để ngăn chặn việc này.

Tuy nhiên, sau câu trả lời của bộ trưởng, nhiều đại biểu đã trở nên kích động. Tham gia thảo luận, các đại biểu Nguyễn Công Long Ông Long nói: “Tôi hiểu quan điểm của ngành giáo dục về vấn đề này là cấm. Tôi đồng ý nên cấm dạy thêm trực tuyến cho trẻ em. Nhưng cấm không giải quyết được căn nguyên của vấn đề”, ông Long nói.

Cho đến bây giờ, ông phân tích: “Chúng ta xem dạy thêm như một vấn đề xã hội và coi nó là một điều cấm kỵ. Ở một số nơi, quân phục bí mật được thiết lập để bắt những người dạy thêm và đưa họ lên báo chí. Hành vi như vậy với giáo viên là không phù hợp. Tôi không nghĩ chúng ta nên có tư duy cái gì không xử lý được thì cấm”, ông Long nói.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 216/2016/TT-BTC Về Chế độ Thu, Nộp, Quản Lý Và Sử Dụng Phí Thi Hành án Dân Sự

Việc đánh giá hiệu quả dạy học trong cuộc sống là điều tốt vì đó là nhu cầu thiết thực của phụ huynh và học sinh. “Những buổi học thêm đồng nghĩa với việc con cái chúng tôi lớn lên, đỗ đạt và đi làm. Hãy chứng minh rằng nó hoạt động chứ không phải là nó không hoạt động,” ông nói.

Trong phần chất vấn hôm qua, một đại biểu đặt câu hỏi vì sao ngành giáo dục cấm dạy thêm nhưng ngành y tế chưa cấm bác sĩ kiêm nhiệm. “Vậy hôm nay tôi hỏi lại, tại sao ngành y được phép kiêm nhiệm mà ngành giáo dục lại không. “Tôi nghĩ khi giải quyết vấn đề này chúng ta đang bỏ sót gốc rễ của câu chuyện”, ông Long nói.

Cả nước có 38.000 giáo viên tiểu học. Vấn đề của dạy thêm là lương của giáo viên thấp đến mức nhiều giáo viên coi dạy thêm như một phương tiện kiếm sống. “Chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết triệt để. Hai năm dịch bệnh vừa qua, giáo viên cũng cần sự giúp đỡ”, đại biểu Long nói.

Tiêu biểu nguyễn lâm thành Từ các khóa trước, Quốc hội đã bàn nhiều về dạy thêm học thêm và “chuyện này chưa có hồi kết”.

Ông. Theo ông Thành, có 4 giải pháp để dạy thêm.

Đầu tiên, cần giảm tải chương trình, bắt đầu từ tải sách giáo khoa. “Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát từ bậc tiểu học đến THPT và nhận thấy hầu hết học sinh phải tiếp thu một lượng lớn chương trình. Nội dung đa phần không phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bây giờ dạy học trực tuyến thì việc giảm tải lại càng cần thiết “anh ấy nói.

Tham Khảo Thêm:  Xông Hơi Covid Bao Lâu Thì Tốt?

Thứ hai, ông Thành đề xuất thay đổi phương pháp từ tích lũy kiến ​​thức sang dạy tư duy. Khi bộ trưởng nói dừng văn mẫu, chuyển sang dạy sáng tạo, ông đồng ý.

Thứ ba, cần đổi mới, cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chế độ thi cử theo hướng “chú trọng hơn tính sáng tạo của học sinh thay vì thi cử kiểu mẫu”.

Thứ tư, theo ông, nếu có hệ thống trường chuyên biệt thì dạy và học cũng nhiều hơn. Ông cho rằng trường chuyên biệt là cơ sở để phát triển tài năng. Thành đồng ý, nhưng nội dung và cách thức cần thay đổi cho phù hợp.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời, trước đây Bộ GD-ĐT có thông tư quy định dạy thêm, học thêm nhưng giải thích nếu là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì có thể quy định. Luật Đầu tư năm 2016 đã loại bỏ dạy thêm ra khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện nên hầu hết các điều khoản trong thông tư đều hết hiệu lực. Bộ Giáo dục đề xuất bổ sung dạy thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện. “Việc giáo viên dạy thêm học sinh, bớt nội dung dạy trên lớp, dạy trong nhóm cá biệt là vi phạm đạo đức công vụ, đạo đức nhà giáo, cần phải cấm. Dạy học trực tuyến đã căng thẳng rồi, giáo viên mà dạy thế này thì đáng lên án”, con trai Bộ trưởng nói.

Ông Tôn nhấn mạnh dạy thêm, học thêm vẫn cần những giải pháp mang tính chuyên nghiệp và đại diện cho tinh thần, thái độ và dư luận xã hội. “Những ý kiến ​​mà đại biểu nêu là những giải pháp nghiệp vụ chúng tôi đang triển khai. Sở dĩ có tình trạng này là để trang bị kiến ​​thức, dạy và dạy”, Sri Son nói.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục sẽ nhìn lộ trình thi THPT theo hướng mới là hạn chế dạy thêm. “Thực tế, phụ huynh học sinh có tư duy học đối phó hơn là chú trọng đến sự phát triển cá nhân của con mình. Đây là vấn đề tâm lý xã hội, cần phải điều chỉnh”, con trai Bộ trưởng nói.

Tham Khảo Thêm:  Quy định Giới Hạn Chiều Dài Xếp Hàng Hóa Của Xe Và Mức Xử Phạt

Trong phần trả lời chất vấn sáng nay, trả lời ĐBQH Nguyễn Thu Dung, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết hiện nay nhiều trường đào tạo đa ngành đang mở ngành chăm sóc sức khỏe. Với hệ thống ĐH tự chủ là quyền của các đơn vị. Nhưng hai nhóm sở y tế và giáo dục vẫn do Bộ thẩm định và quyết định. Bộ đã yêu cầu đảm bảo rằng có các quy tắc và tiêu chuẩn nghiêm ngặt để bắt đầu chương trình. Trong thời gian tới, Bộ trưởng cho biết sẽ tiếp tục rà soát các quy định xem còn vấn đề nào chưa chặt chẽ để tiếp tục bổ sung.

Trước câu hỏi của đại biểu Trương Thị Ngọc Ánh, Bộ trưởng cho biết chương trình học trực tuyến không đưa giáo trình gốc vào giảng dạy. Trong bối cảnh mới, Bộ đã có văn bản xác định chương trình cốt lõi theo hướng hợp lý hóa việc dạy học trực tuyến và truyền hình.

Các khu vực trực tiếp giảng dạy dạy theo chương trình chính khóa, sau đó quay lại tích hợp và mở rộng. Với không gian trực tuyến, giáo viên bám sát chương trình giảng dạy cốt lõi và củng cố phần mở rộng khi họ quay lại học trực tiếp.

“Chương trình cốt lõi là giải pháp nghiệp vụ để dạy học phân hóa. Dạy học trực tuyến được xây dựng trên chương trình cốt lõi bao gồm học và thi, toàn bộ chương trình không đưa vào dạy học trực tuyến”, bộ trưởng nói.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác trong chuyên mục phổ biến pháp luật của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Các Cách Kiếm Nhiều Tiền Trong Play Together

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *