Đơn Trình Báo Mất Hộ Chiếu

Rate this post

Một. Trách nhiệm của người giữ hộ chiếu bị mất:

– Trường hợp bị mất hộ chiếu ở trong nước thì trong thời hạn 48 giờ kể từ khi phát hiện bị mất phải làm đơn trình báo và được Công an phường, xã, thị trấn nơi gần nhất xác nhận, sau đó nộp trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc gửi qua đường bưu điện. hoặc Công an tỉnh, thành phố nơi bạn thường trú hoặc tạm trú.

– Trường hợp bị mất hộ chiếu ở nước ngoài phải trình báo ngay với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nơi gần nhất và cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại.

– Nội dung trình báo cần ghi rõ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú hoặc tạm trú, số hộ chiếu, ngày cấp, cơ quan cấp, thời gian, địa điểm xảy ra và lý do mất nhà.

B. Xử lý của cơ quan nhận báo cáo:

– Khi nhận trình báo của công dân bị mất hộ chiếu, Cục Quản lý xuất nhập cảnh phải cấp Giấy xác nhận cho người bị mất hộ chiếu để sử dụng trong trường hợp cần cấp lại hộ chiếu.

– cơ quan quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Khi nhận được trình báo mất hộ chiếu, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài có trách nhiệm chuyển đơn đề nghị hủy giá trị sử dụng của hộ chiếu hoặc thông báo nội dung đơn cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh trong thời gian nhanh nhất.

Tham Khảo Thêm:  Yếu tố nào giúp các nước đế quốc xâu xé được Trung Quốc?

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh khi nhận được thông tin hộ chiếu bị mất ở nước ngoài phải hủy ngay giá trị sử dụng của hộ chiếu đó và thông báo cho Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để cơ quan này hủy ngay giá trị sử dụng của hộ chiếu đó. Cơ quan này có cơ sở để xem xét. cấp lại hộ chiếu, giấy tờ có giá trị xuất nhập cảnh cho công dân về nước theo quy định.

C. Hộ chiếu bị mất sẽ bị hủy và không thể phục hồi khi được tìm thấy. Các trường hợp sau đây được gia hạn nhập cảnh, xuất cảnh vì lý do nhân đạo, khẩn cấp:

– Có thị thực nước ngoài hợp lệ trong hộ chiếu.

– Các trường hợp sau

Các trường hợp làm hộ chiếu khẩn sau đây được ủy quyền trực tiếp hoặc ủy quyền cho cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh:

+ Người có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh nếu có văn bản chỉ định của bệnh viện tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên hoặc bệnh viện các Bộ, ngành.

+ Thân nhân trực hệ đang ở nước ngoài, người bị tai nạn, ốm đau, chết nếu có tài liệu chứng minh thì khẩn trương về gặp. + Cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; Sĩ quan, hạ sĩ quan, công nhân viên Quân đội nhân dân, Công an nhân dân nếu được người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có tư cách pháp nhân nơi người đó công tác yêu cầu.

Tham Khảo Thêm:  Thông tin tuyển sinh lớp 6, lớp 10 Nguyễn Tất Thành 2021

+ Nếu có những căn cứ cấp thiết và hợp lý khác, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét cấp hộ chiếu theo quy định của pháp luật.

– Trong các trường hợp trên, người được cấp hộ chiếu làm đơn đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hộ chiếu đề nghị khôi phục giá trị sử dụng của hộ chiếu. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét và trả lời trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Mời các bạn xem thêm ở phần Thủ tục hành chính trong phần hình thức Vui lòng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  02899995555 là số gì? 02873065555 là số gì?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *