Cục CSGT Hướng Dẫn Chi Tiết để Không Bị Phạt Xe Chính Chủ

Rate this post

Cục CSGT mô tả việc xử lý lỗi xe ‘không chính chủ’

Cục CSGT hướng dẫn chi tiết không phạt xe chính chủ

Các quan chức đã xác nhận rằng việc lái xe mà không có “ủy quyền” sẽ không còn bị đình chỉ để nộp phạt từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, chỉ bị phạt đối với các vi phạm chính sách hoặc giao thông. Có nhiều người hiểu sai quy định về mức phạt xe “xịn”, nên cần làm rõ vấn đề này để người dân không hiểu nhầm. Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết để tránh bị nhà tuyển dụng phạt.

Từ 2017, xe 2 bánh không sang tên sẽ bị phạt

Lệ phí sang tên, đổi chủ ô tô, xe máy

Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy cùng tỉnh

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy khác tỉnh

Hiện phòng CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương vận động người dân làm thủ tục sang tên đổi chủ và hồ sơ sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Cục CSGT hướng dẫn chi tiết không phạt xe chính chủ

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng CSGT, Cục CSGT, Ban Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông Bộ Công an cho biết điều này.Việc quản lý chủ xe không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua, cho, tặng, chuyển nhượng, điều chuyển, thừa kế xe chỉ có thể xử lý thông qua điều tra, giải quyết. Hậu quả trở lên hoặc do đăng ký xe,” theo tin tức trên báo Công an nhân dân.

Tham Khảo Thêm:  Khẩu dâm là gì? Thị dâm là gì?

Điều này có nghĩa là người điều khiển phương tiện được thuê, mượn để tham gia giao thông không bị xem xét và chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm này.

Hiện phòng CSGT đã chỉ đạo CSGT các địa phương vận động người dân trước ngày 31/12 sang tên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các phương tiện do mình sang tên. Có rất nhiều chủ sở hữu. Nhưng không có chứng từ hoặc chứng từ không đầy đủ.

Trường hợp nhận được đơn xin sử dụng xe của chủ sở hữu thì các đơn vị không lưu giữ, chậm nhất đến ngày 1-1-2017 sẽ giải quyết. Cá nhân khi đi làm thủ tục sang tên đổi chủ cần mang theo giấy tờ gồm: Giấy đăng ký sang tên, cải tạo xe có cam kết của người đang sử dụng xe, xác nhận địa chỉ thường trú của chủ xe hiện tại. Sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đó thường trú;

Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; Giấy tờ chứng minh việc chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong Giấy đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng; Giấy chứng nhận đăng ký xe.

Trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải ghi rõ lý do vào giấy chứng nhận đăng ký xe di chuyển, di chuyển. Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy chuyển quyền sở hữu xe thì Hồ sơ đăng ký sang tên bao gồm::

  • Giấy chứng nhận sang tên hoặc đăng ký di chuyển xe có cam kết của người đang sử dụng xe và xác nhận địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe do Công an cấp xã nơi người đó thường trú cấp; Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe; Giấy chứng nhận đăng ký xe.
Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn 04-HD/UBKTTW - HoaTieu.vn

Trường hợp mất giấy chứng nhận đăng ký xe thì phải ghi rõ lý do vào giấy chứng nhận đăng ký xe di chuyển, di chuyển.

Cục Cảnh sát giao thông vừa chỉ đạo Cảnh sát giao thông các tỉnh, thành phố phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí địa phương tổ chức tuyên truyền, thông báo đến cơ quan đăng ký xe đến tiếp nhận. Hồ sơ sang tên di chuyển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đã đăng ký hoặc sang tên nhiều chủ nhưng chuyển nhượng không đầy đủ, không có hồ sơ, chứng từ chuyển nhượng đến ngày 31/12/2016.

Theo đó, Thông tư 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an ngày 04/04/2015 quy định về đăng ký xe cho phép: Xe mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe gắn máy (bao gồm cả xe máy điện) và các phương tiện có cấu tạo tương tự được chuyển từ người này sang người khác có thể được đăng ký theo quy định của Đạo luật này. Điều 24 của thông tư này đi kèm Kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2016“.

Khi đổi tên không đúng quy định thì cấp theo NĐ46. Phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân, 200.000 đến 400.000 đồng đối với tổ chức.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Khẩu dâm là gì? Thị dâm là gì?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *