Có được đặt địa Chỉ Công Ty Tại Chung Cư Không?

Rate this post

Chung cư có được dùng làm địa chỉ trụ sở công ty không?

Căn hộ chung cư hiện đang rất phổ biến tại các đô thị, có hạ tầng đẹp và nhiều tiện ích, công trình hạ tầng. Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc bỏ tiền ra thuê văn phòng làm trụ sở công ty cũng có thể khiến doanh nghiệp tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ. Do đó, nhiều người đang thắc mắc liệu có thể đặt địa chỉ công ty trong căn hộ 2022 không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Căn hộ là gì?

Nhà chung cư hay chung cư là tòa nhà gồm nhiều hộ gia đình sinh sống trong các căn hộ chung cư, có hệ thống cơ sở hạ tầng sử dụng chung. Nhà chung cư thường được tìm thấy ở các khu đô thị.

2. Trụ sở công ty có được ở chung cư không?

Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp đã sở hữu căn hộ, chung cư muốn lấy địa chỉ chung cư, tòa nhà chung cư làm địa chỉ trụ sở kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp của mình để tiện quản lý. Mất tiền thuê mặt bằng kinh doanh nhưng có được sử dụng địa chỉ căn hộ, chung cư vào mục đích kinh doanh?

Tham Khảo Thêm:  Mất Tiền Tài Khoản Vì Tưởng Ngân Hàng Gửi Tin Thông Báo Tài Khoản Bị Khóa

Theo Khoản 1 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 quy định “sử dụng căn hộ chung cư không vào mục đích để ở” là hành vi bị nghiêm cấm.

Tại Khoản 7, Nghị định số. Điều 80 của 99/2015/NĐ-CP ngày 20 tháng 10 năm 2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở của Chính phủ: “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền sử dụng nhà chung cư làm địa điểm kinh doanh cấp trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành. Luật Nhà ở nếu hồ sơ đăng ký kinh doanh có chứa trường hợp Văn bản đã được đăng ký, công ty, gia đình hoặc cá nhân được cấp văn bản đăng ký kinh doanh này. Hoạt động kinh doanh nên được chuyển đến một địa điểm khác. Ngoài nhà chung cư trong thời hạn sáu tháng kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành; Cơ quan có thẩm quyền cấp hồ sơ đăng ký kinh doanh phải làm thủ tục điều chỉnh địa điểm kinh doanh ghi trong Giấy đăng ký kinh doanh đã cấp cho tổ chức, gia đình, cá nhân sang địa điểm khác trong thời hạn. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân không được kinh doanh trong nhà chung cư sau thời hạn quy định tại khoản này.

Như vậy, nếu doanh nghiệp muốn kinh doanh tại địa chỉ chung cư, căn hộ – khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi địa chỉ trụ sở công ty về địa chỉ chung cư, căn hộ thì phải nộp giấy phép. Được cấp phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt vị trí căn hộ, căn hộ được phép kinh doanh (Lưu ý: Dấu mộc là của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền như Sở Xây dựng, Bộ Xây dựng. Không phải Dấu của Chủ đầu tư) Khi đó cơ quan đăng ký kinh doanh mới xét duyệt hồ sơ của bạn

Tham Khảo Thêm:  Luật Giao Thông đường Bộ Quy định Người điều Khiển Xe Thô Sơ, Xe Cơ Giới Và Xe Máy Chuyên Dùng Phải đi Như Thế Nào

Nếu doanh nghiệp đã đăng ký và được cấp phép trước đó, doanh nghiệp phải lập hồ sơ chuyển sang địa chỉ kinh doanh không phải là chung cư, căn hộ (trừ khu vực kinh doanh là nhà chung cư) trong vòng 15 ngày. Ngày cấp thông báo của Phòng Đăng ký kinh doanh.

Quá thời hạn này nhưng vẫn chưa nhận được hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty sang địa điểm không phải là căn hộ chung cư. chung cư, Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Xây dựng và UBND cấp huyện Doanh nghiệp, Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh được quản lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp này áp dụng đối với địa chỉ trụ sở chính, địa chỉ chi nhánh, địa chỉ văn phòng đại diện, địa chỉ trụ sở kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý để tránh bị cơ quan có thẩm quyền phạt.

Trên đây Hoatieu.vn xin cung cấp đến bạn đọc. Có thể đặt địa chỉ công ty trong căn hộ 2022? Mời xem thêm các bài viết liên quan tại Mục Quản trị, Mục Hỏi đáp pháp luật

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 26/2015/TT-BTC Hướng Dẫn Về Thuế Giá Trị Gia Tăng Và Quản Lý Thuế

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *