Chi Phí Mở Quán Cafe -10 Khoản Nhất định Phải Tính

Rate this post

3 bài học tài chính kinh điển khi khởi nghiệp quán cà phê

3 bài học tài chính kinh điển khi khởi nghiệp quán cà phê

Chi Phí Mở Quán Cà Phê – 10 Chi Phí Cần Tính Cụ Thể

Điều này thật tuyệt vời khi bạn muốn mở một quán cà phê. Đó là một doanh nghiệp rất có lợi nhuận. Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro tài chính, bạn cần có một chiến lược giao dịch rõ ràng. Trong đó, việc ước tính cụ thể chi phí mở quán cà phê là rất quan trọng. Bạn cần biết nên chi tiêu vào việc gì, đầu tư bao nhiêu và quyết định chuyển vốn từ đâu. Trong bài viết này, Bonjour Coffee liệt kê các thành phần và chi phí để giúp bạn có một hình dung ban đầu. Tùy vào tình hình thực tế và quy mô quán mà bạn điều chỉnh vốn sao cho phù hợp.

Cùng với việc biết mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn, bạn nên tham khảo đầy đủ kiến ​​thức mở quán cà phê tại đây. Trong đó, ngoài việc ước tính chi phí mở quán cà phê Bonjour, nó còn giúp bạn tạo mô hình kinh doanh, trang trí quán, quảng cáo, thuê nhân viên, v.v. Từ những kiến ​​thức cơ bản đó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong công việc kinh doanh của mình. Một doanh nghiệp cà phê thành công.

10 Chi phí mở quán cà phê

Chi phí mặt bằng mở quán cà phê

Về giá cả mặt bằng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chủ nhà và hai bên cùng thương lượng để đạt được mức giá phù hợp nhất. Thông thường, quán cà phê cho thuê mặt bằng trong 1 năm.

Chi phí thuê mặt bằng dao động từ 60 – 150 triệu đồng/năm, tùy thuộc vào diện tích và quy mô kinh doanh của bạn.

Lệ phí đăng ký kinh doanh quán cà phê và thuế

Trước khi mở quán cà phê, bạn cần xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Một quán cà phê chỉ được phép hoạt động sau khi có giấy phép.

Nói chung chi phí đăng ký kinh doanh và nộp thuế hàng tháng phụ thuộc vào quy mô quán cà phê của bạn. Hơn nữa, mức thuế còn phụ thuộc vào địa điểm bạn mở cửa hàng. Vì vậy, bạn nên biết cụ thể mức phí là bao nhiêu. Thông thường bạn cần chuẩn bị chi phí cho những khoản sau:

 • Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm có giá trị trong 3 năm với mức phí khoảng 25 triệu đồng.
 • Lệ phí môn bài là 1 triệu đồng một năm.
 • Các loại thuế GTGT, TNCN.
Tham Khảo Thêm:  Tải Hãy Yêu Sách Nó Là Nguồn Kiến Thức Chỉ Có Kiến Thức Mới Là Con đường Sống (6 Mẫu)

Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Tùy vào mô hình quán cà phê mà bạn muốn thực hiện mà số vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất sẽ khác nhau. Đối với những quán cafe theo phong cách bình dân thì chỉ cần thiết kế đơn giản. Đối với những quán cà phê có phong cách đặc biệt thì chi phí cao hơn. Bạn có thể gợi ý các hạng mục trang trí, sửa chữa của quán với chi phí ước tính như sau:

 • Sơn trang trí quán: 25 triệu đồng.
 • Lắp đặt hệ thống điện nước: 15tr.
 • Chuẩn bị quầy thu ngân: 15 triệu đồng.
 • Tủ phân phối: 15 triệu đồng.
 • Bộ bàn ghế: 30 triệu đồng.
 • Máy tính tiền, máy vi tính: 10 triệu đồng.
 • Bảng hiệu: 5 triệu đồng.

Đối với những quán cà phê sang trọng thì giá cả sẽ cao hơn cho phần thiết kế và nội thất. Bạn cần nghiên cứu kỹ mô hình quán cà phê và phong cách trang trí để lựa chọn nội thất phù hợp.

Chuẩn bị vốn để mua sắm trang thiết bị, dụng cụ pha chế cà phê

Thiết bị và dụng cụ pha cà phê là những khía cạnh quan trọng của việc mở một quán cà phê. Bạn cần số vốn khoảng 50-100 triệu đồng cho việc mua sắm thiết bị:

 • Máy pha cà phê tự động
 • Máy xay hạt cà phê
 • Máy xay
 • máy ép hoa quả
 • Dụng cụ pha chế, cốc
 • Kệ úp chén, chậu rửa chén
 • tủ lạnh
 • ấm đun nước nóng
 • Tivi
 • âm thanh

Để sử dụng lâu dài, bạn cần phải có thiết bị và dụng cụ chất lượng. Khi đó, bạn không cần tốn tiền sửa chữa khi máy thường xuyên hỏng hóc.

Chi phí mua nguyên liệu cà phê

Khi một quán cà phê đi vào hoạt động, nó cần mua các nguyên liệu cần thiết để pha cà phê. Bạn nên chuẩn bị khoảng 8 triệu đồng cho những nguyên liệu chính:

 • Nguyên liệu cà phê nguyên chất,
 • nước có gas,
 • sữa tươi,
 • Trái cây tươi.

Chỉ có vật liệu tốt mới có thể giữ khách hàng. Bạn nên chú ý đầu tư vào chất lượng đồ uống của quán vì nó là yếu tố quyết định sự thành công của quán. Nếu đồ uống ngon, không gian thoải mái và phục vụ nhiệt tình thì chắc chắn quán của bạn sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng.

Bạn có thể tìm nguồn cà phê nguyên chất của Bonjour Coffee tại đây.

Chi phí thành lập nhà hàng

Chi phí mở quán là điều bạn cần lưu ý khi muốn mở quán. Nếu bạn mở một quán cà phê nhỏ, bình dân, startup của bạn cũng nên được bao bọc trong khuôn khổ bạn bè và người thân là những khách hàng trung thành. Vào thời điểm này, chi phí mở trường không lớn.

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Học Tập Suốt đời Của Cá Nhân 2023

Muốn tạo ấn tượng với khách hàng thì cần tổ chức khai trương. Khi đó bạn phải chuẩn bị sân khấu, trang trí và các hoạt động văn nghệ trong lễ khai trương. Do đó, chi phí mở quán cà phê cao.

Tùy thuộc vào quy mô, bạn có thể cần 2 – 5 triệu đồng để mở một quán cà phê.

Chi phí thuê nhân công

Về cơ bản, các vị trí nhân viên cần có để kinh doanh quán cà phê là:

 • Nhân viên phục vụ: 3,5 – 6 triệu đồng/tháng.
 • Nhân viên pha chế: 5-7 triệu đồng/tháng.
 • Thu ngân: 5-6 triệu đồng/tháng.
 • Bảo vệ: 3-4 triệu đồng/tháng.

Số tiền như vậy chiếm một phần đáng kể trong tổng chi phí mở nhà hàng. Tuy nhiên, tùy theo cấp độ của nhà hàng mà nhân viên có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau.

Một điều cần lưu ý là khi quán cà phê của bạn mới bắt đầu, nó có thể không có một lượng khách hàng ổn định. Vì vậy bạn cần ước tính chi phí trả lương cho nhân viên trong 2-3 tháng đầu tiên.

Chi phí tiếp thị của quán cà phê

Marketing là mục tiêu tiếp thị sản phẩm và mọi hoạt động nhằm thoả mãn nhu cầu của khách hàng. Đồng thời xây dựng và phát triển thương hiệu.

Đối với quán cà phê, marketing online là sự lựa chọn đúng đắn. Với mức phí tài chính nhưng đủ tạo tương tác với khách hàng.

Bạn cần bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để chạy một số quảng cáo trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Vốn quản lý quán cà phê

Ngoài số vốn đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải có một khoản chi phí để đảm bảo rằng cửa hàng có thể hoạt động cho đến khi có lãi. Đây là một chi phí đáng kể vì trong vài tháng đầu, nhà hàng có thể không có thu nhập ổn định.

Ngoài chi phí nhân viên và trang thiết bị bạn cần chuẩn bị để kinh doanh quán cafe trong 3 tháng đầu, bạn cần quan tâm đến những chi phí sau:

 • chi phí tiện ích
 • Phí truyền hình cáp
 • Phí mua hàng hóa.

Chuẩn bị vốn cho các chi phí phát sinh

Khi mở quán cà phê, bạn có rất nhiều khoản chi phí. Ngay cả khi bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và tính toán đến những điều không mong muốn: phải may thêm đồng phục, hỏng thiết bị, v.v. Bạn nên lưu ý để có thêm tiền phòng tránh những trường hợp cần thiết.

Phí hàng tháng thường không thể đoán trước. Bởi vì nó thay đổi theo thời gian. Phụ thuộc vào sự biến động của thị trường. Do đó, bạn nên chủ động dành ra một số tiền để đối phó với những rắc rối có thể xảy ra.

Bảng dự toán chi phí chuẩn bị vốn mở quán cà phê

Dựa vào các loại giá mở quán cà phê ở trên, Bonjour Coffee đã lập ra bảng giá dưới đây. Đây là chi phí ước tính để mở một quán cà phê trung bình. Tùy vào hoàn cảnh thực tế bạn mở quán cà phê quy mô lớn hay nhỏ mà tổng chi phí sẽ khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Sĩ Quan Lục Quân 2 Tuyển Sinh 2022

Tại đây bạn có thể tải file dự toán về tính toán lại để chuẩn bị vốn thực tế.

Ghi chú:

 • Chi phí mặt bằng được tính trong 6 tháng (15 triệu/tháng).
 • Chi phí trả lương cho nhân viên chỉ tính cho 1 tháng đầu tiên. Nếu công việc kinh doanh không có lãi thì bạn cần dự phòng chi phí cho những tháng tiếp theo.

Các bước lập bảng chi phí mở quán cafe

Sau khi liệt kê 10 chi phí mở quán cà phê, bạn sẽ tiến hành ước tính chi phí mở quán cà phê để tính toán xem mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn. Các bước tính chi phí chính xác nhất được Bonjour Coffee giới thiệu dưới đây.

Lập danh sách chi phí

Tùy thuộc vào quy mô quán cà phê của bạn: Bạn thuê mặt bằng kinh doanh lớn hay nhỏ? Bạn muốn mua những thiết bị nào? Bạn chủ động sử dụng bao nhiêu nhân viên? Những vấn đề này có thể ảnh hưởng lớn đến số vốn khởi nghiệp của bạn.

Khảo sát, tìm kiếm thông tin về giá cả thị trường

Sau khi bạn tạo danh sách của mình, bạn cần thực hiện nghiên cứu thị trường và tìm kiếm thông tin. Trong khi tiến hành khảo sát, bạn xem xét giá trên cùng một sản phẩm. Hơn nữa, chất lượng của các thiết bị là điều cần thiết để tìm mua những sản phẩm cần thiết trong quán cà phê với chất lượng và giá cả phải chăng.

Tính toán và cân đối vốn mở quán cà phê

Sau khi lên kế hoạch chi tiết và khảo sát. Bạn phải tính toán chính xác và khéo léo cho từng khoản mục chi phí. Sau đó, bạn có thể thêm số tiền vào từng mục trong danh sách. Sau đó, cân đối và cộng các chi phí lại. Khi đó, bạn ước tính được số vốn cần thiết để mở quán cà phê là bao nhiêu.

Tính toán chi phí mở quán cà phê là điều quan trọng mà bất kỳ chủ quán nào cũng cần quan tâm. Chỉ khi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn mới có thể đi đúng đường và không bị động trước những thay đổi. Hi vọng những thông tin mà Bonjour Coffee cung cấp sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh cà phê.

Bạn có thể mua cà phê nguyên chất pha phin hoặc máy cho quán của mình tại đây:

Cà phê Bonjour

 • Địa chỉ: 22/11 Vĩnh Điện, TP. bác sĩ nhiều
 • Điện thoại: 0914294686
 • E-mail: [email protected]
 • Website: https://bonjourcoffee.vn
 • Sản phẩm cà phê: bonjourcoffee.vn/san-pham
 • Cà phê cho quán: bonjourcoffee.vn/cafe-quan
 • Fanpage: facebook.com/bonjourcoffee.vn

Xem thêm:

Gợi ý:

Chia sẻ bài đăng này:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Học Tập Suốt đời Của Cá Nhân 2023

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *