Chế độ Làm Việc Của Nhân Viên Trường Học Năm 2023

Rate this post

Quy định về chế độ nghỉ lễ, nghỉ hè đối với viên chức làm việc trong trường học

Mô hình làm việc của nhân viên trường học vào năm 2023. Nhân viên nhà trường không giảng dạy có được hưởng quyền lợi như giáo viên không? Theo các điều khoản mới của Đạo luật, một số lợi ích bổ sung đã được cấp cho nhân viên nhà trường. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của HoaTieu.vn để nắm rõ chế độ làm việc và nghỉ phép của nhân viên nhà trường.

Quy định về chế độ làm việc của nhân viên nhà trường
Quy định về chế độ làm việc của nhân viên nhà trường

1. Nhân viên trường học là gì?

Nhân viên nhà trường (ngoài giáo viên), người trông coi, bảo vệ, nhân viên văn thư, nhân viên hành chính, kế toán, thư viện, y tế, thiết bị được gọi chung là nhân viên nhà trường. …

Nhân viên nhà trường ngoài việc được hưởng các quyền lợi theo quy định của Bộ luật Lao động còn có các quyền lợi như giáo viên theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT. Đây là những quyền mới, vì trước đây nhân viên nhà trường không có quyền như giáo viên.

Vậy những lợi ích và lợi thế mà nhân viên của trường nhận được là gì? Tất cả các chi tiết có sẵn dưới đây.

2. Chế độ làm việc của nhân viên nhà trường

2.1 Nhân viên nhà trường thích cách làm việc mới

Nhân viên bao gồm nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán, nhân viên thư viện, nhân viên y tế và thiết bị (sau đây gọi chung là nhân viên nhà trường).

Tham Khảo Thêm:  Sắp Ban Hành 5 Nghị định Mới Về Tiền Lương, 5 Bảng Lương Mới

– Điều 29 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định về quyền của nhân viên nhà trường như sau:

Điều 29. Quyền của giáo viên, nhân viên

1. Nhà giáo, nhân viên có các quyền sau đây:

a) Được tự chủ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn với sự phân công và hỗ trợ của tổ chuyên môn và nhà trường.

b) Được hưởng lương, phụ cấp và các chính sách ưu đãi (nếu có) theo quy định; thay đổi chức danh nghề nghiệp; Được hưởng các quyền lợi vật chất và tinh thần theo chỉ định.

c) Tạo điều kiện học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, hưởng nguyên lương, phụ cấp lương và các chế độ, chính sách khác theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Học tập và rèn luyện.

d) Ký hợp đồng thỉnh giảng, nghiên cứu khoa học ở các trường, cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu khoa học khác nhưng phải được sự đồng ý của Hiệu trưởng thông qua công trình, văn bản.

d) Được tôn trọng và bảo vệ tôn trọng, danh dự và thân thể.

e) Được nghỉ hè và các chế độ nghỉ khác theo quy định của pháp luật.

g) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, luật trao cho nhân viên nhà trường các quyền giống như giáo viên. bao gồm cả việc hưởng các ngày lễ tết và các chế độ nghỉ khác theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, nhân viên nhà trường cũng được hưởng lương và phụ cấp như giáo viên trong thời gian nghỉ hè.

Ngoài ra, người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương vào các ngày Lễ, Tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương và ngày nghỉ hằng năm theo quy định tại Khoản 1 Điều 112 của Bộ luật Lao động 2019.

Tham Khảo Thêm:  Phương Pháp Giải Và Bài Tập Về Cách Tìm Giao Tuyến Của Hai Mặt Phẳng Bằng Quan Hệ Song Song

2.2 Chế độ làm thêm giờ của nhân viên nhà trường

Đối với việc làm thêm giờ theo Bộ luật Lao động hiện hành, nhân viên nhà trường có các quyền sau:

– Nhà trường phải thông báo cho nhân viên về việc trả tiền làm thêm giờ

Cụ thể, mỗi lần trả lương, nhà trường phải cung cấp cho người lao động bảng sao kê lương, trong đó ghi rõ mức lương, lương làm thêm giờ, lương làm đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ. (nếu có).

– Tiền làm thêm giờ: Người lao động làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả theo công việc đang làm:

  • Ngày thường ít nhất 150%;
  • Vào ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200%;
  • Người lao động được nghỉ hưởng lương ít nhất bằng 300% tiền lương vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ lễ, tết ​​và ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
  • Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương, ngoài ra còn được trả lương theo quy định về làm thêm giờ và làm việc vào ban đêm. Ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ hàng tuần hoặc ngày nghỉ lễ.

– Công việc làm thêm giờ phải được chấp nhận và chấp nhận từ nhân viên, nhân viên nhà trường không nên bị ép buộc làm thêm giờ.

Đảm bảo số giờ làm thêm của người lao động không vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường trong ngày; Trường hợp áp dụng quy định số giờ làm việc bình thường trong tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; Không quá 40 giờ trong 01 tháng (Quy định hiện nay không quá 30 giờ trong 01 tháng).

Tham Khảo Thêm:  Cách Tải Phim Về điện Thoại IPhone Dành Cho Bạn

– Nhân viên nhà trường có quyền từ chối làm thêm trong những trường hợp đặc biệt.

Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, nhà trường vẫn có quyền sử dụng biên chế theo yêu cầu của công việc nhưng phải làm việc trong các ngày lễ, kỳ nghỉ hè. Trong trường hợp này, người lao động phải đồng ý và được thông báo trước. Đồng thời, nhân viên cũng nên thông cảm với những yêu cầu công việc mà nhà trường đặt ra.

Ví dụ: trong thời gian nghỉ hè, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường được nghỉ, nhưng mùa hè cũng là mùa thi của học sinh cuối cấp, hoặc nhà trường phải làm công tác đăng ký cho năm học tiếp theo… nên do yêu cầu khách quan nên không thể thực hiện được. để nhân viên không làm việc. Đây là một trong những trường hợp nhân viên nhà trường phải thực hiện công việc do nhà trường phân công nhưng cần có sự thống nhất, bàn bạc và báo trước.

Trên đây là một số chia sẻ của HoaTieu.vn về tác phong làm việc của nhân viên nhà trường. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích khác trong phần giáo viên của chúng tôi.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan trong chuyên mục Hỏi đáp pháp luật và văn bản pháp luật của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Tổng Thể Môn Lịch Sử

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *