Cần Siết Chặt Nạn Mua Bán Giấy Tờ Bệnh Viện Giả

Rate this post

Nhân bản mọi loại giấy cực dễ với photoshop- mới nhất- tự học photoshop cs6

Nhân bản mọi loại giấy cực dễ với photoshop- mới nhất- tự học photoshop cs6

Cần siết chặt việc mua bán giấy tờ giả của bệnh viện

Cơ quan công an đã bắt và điều tra nhiều vụ làm giả giấy tờ của các bệnh viện lớn. Điều này dường như không khiến các đối tượng hoảng sợ. Trên thực tế, chúng vẫn còn rất thô sơ, cởi mở và đang phát triển. Hình thức bán cũng rất đơn giản. Họ lập fanpage, đăng tin trên các trang rao vặt, để lại số điện thoại… dùng những lời “có cánh” để thu hút khách hàng.

Trên trang facebook: “Giấy khám sức khỏe rẻ nhất Hà Nội” có nội dung: giấy khám sức khỏe lấy ngay – 90K, giấy giáp – 150k lấy ngay; Chứng chỉ sát hạch lái xe ô tô 150k; Giấy ra viện, ra viện, nhập viện – 150k… Đây là mẫu mới nhất của bộ y tế ban hành năm 2013 – 2014-2015. Gọi ngay 0942631… ĐỐI TƯỢNG ĐỪNG QUÊN Nhắn tin cho mình nhé Khách sỉ, mua số lượng nhiều có chiết khấu, bán buôn, bán buôn với giá cực hấp dẫn cả thứ 7 và chủ nhật.

Giấy chứng nhận điều trị tại Bệnh viện Bạch Mỹ mà phóng viên mua với giá 120.000 đồng.

Chúng tôi đã liên hệ theo số điện thoại để lại trên trang facebook – “Giấy khám sức khỏe giá rẻ nhất Hà Nội”. Người trả lời điện thoại là một cô gái có giọng nói rất ngọt ngào. Cô này nói có thể giao hàng toàn quốc, giá niêm yết trên trang. Nếu giao hàng ở xa, khách hàng phải thanh toán tiền vận chuyển và thanh toán trực tiếp khi nhận hàng. Khách hàng có thể để lại thông tin cá nhân như cân nặng, chiều cao, họ tên, ngày sinh hoặc không để lại thông tin gì, thông tin này sẽ được ghi nhận sau khi nhận hàng.

Là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tôi nghỉ học hơn 1 tuần vì mải chơi với bạn gái và muốn mua giấy ra viện để xin nghỉ nên đã gọi điện đến cơ sở. Cung cấp các tài liệu trùng lặp là một đặc sản. .

Như gặp khách hám lợi, cô nhân viên thân thiện chào mời: “Rồi anh qua cổng trường ĐH C, bên em sẽ chủ động chuyển hàng cho anh. Đảm bảo giấy tờ chính chủ, trường không nhận đâu”. Bạn có thể để lại dữ liệu cá nhân của mình, nếu không thì không thành vấn đề vì chúng tôi sẽ bán cho bạn tờ báo và đưa cho bạn. Bất cứ điều gì khiến bạn khó chịu, hãy viết nó ra.”

Tham Khảo Thêm:  New Cách Làm Mô Hình Tế Bào Thực Vật, Cách Để Làm Mô Hình Tế Bào Động Vật

Sau cuộc điện thoại, 3h chiều, người bán giấy đến bệnh viện ở Cổng Đại học để lấy hẹn. Chúng tôi ngồi đợi khoảng 30 phút thì nhận được cuộc điện thoại với nội dung: “Đang trên đường đi lấy hàng anh nhé. Đi một mình và các điểm địa chỉ chúng tôi chọn. Chúng ta phải cẩn thận vì điều này cảnh sát sẽ hành động khắc nghiệt.

Chúng tôi quyết định gặp nhau trong một con hẻm vắng vẻ. Một thanh niên 20 tuổi xuất hiện. Nam thanh niên cho biết mình chỉ là nhân viên còn người buôn bán trước là “ông trùm”, chuyên mai mối qua mạng và giao việc cho một số nhân viên đi vận chuyển hàng hóa.

Rất chuyên nghiệp, nam thanh niên lấy từ trong cốp xe ra hai bịch giấy tờ rồi hỏi: “Có muốn giấy ra viện không? Tôi nên tìm bệnh viện nào, đây là giấy tờ của các loại bệnh viện nổi tiếng ở Hà Nội. Giá mỗi tờ giấy là 120 nghìn đồng và thêm 20 nghìn tiền phí vận chuyển.

Sau khi tìm được giấy ra viện theo yêu cầu, nam thanh niên hướng dẫn rất tỉ mỉ cho khách cách ghi các thông số. Chúng tôi bỏ lửng câu hỏi giấy tờ giả khi nộp vào trường có bị phát hiện không? Người bán hàng cho biết: “Chúng tôi đã bán cho hàng trăm người và không tìm thấy ai. Đừng lo, mọi chuyện đã qua rồi.”

Thất thoát hàng tỷ đồng

Tháng 4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội điều tra nghi phạm Nguyễn Thị Thơ (22 tuổi, Nam Định) làm giả con dấu, tài liệu công ty. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Tơ khai nhận trước khi bị bắt đã bán hàng loạt tài liệu liên quan đến bệnh viện. Đối tượng mua “hàng” của Tới chủ yếu là sinh viên, công chức.

Người bán giấy cho bệnh viện hướng dẫn người mua điền thông tin vào giấy.

Khi giao dịch thành công, 50% giá trị To được chia. Theo ông Tới, ngoài cơ sở làm giả giấy tờ bệnh viện, còn có nhiều công ty khác hoạt động, kinh doanh “mặt hàng” này qua mạng. Khách hàng chỉ cần gọi điện đặt hàng sẽ có người giao hàng tận nơi. Thọ là người trực tiếp lên mạng lấy mẫu, dấu và tên bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền rồi “chế” giấy ra viện, giấy khám sức khỏe giả. Sau khi có trong tay, đối tượng rao bán qua tài khoản Facebook với giá 80.000 đồng đến 100.000 đồng/tờ.

Trong quá trình giao dịch, đối tượng ghi lại thông tin của khách hàng, sau khi thu tiền giao hàng sẽ xóa toàn bộ thông tin và số điện thoại của khách hàng. Khi đang bán giấy ra viện giả, Tú bị bắt quả tang, tại hiện trường, công an thu giữ 16 loại giấy, cùng con dấu, 16 loại giấy có dấu đỏ của Bệnh viện Bạch Mỹ và Bệnh viện Y học cổ truyền. . Cơ quan giám định khẳng định dấu giả được tạo bằng kỹ thuật in màu.

Tham Khảo Thêm:  Cách Gõ Chữ A Còng (@), Sửa Lỗi Không Gõ được Dễ Dàng & Nhanh Chóng

Ông Hồ Quang Tân, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ với phóng viên: Việc sử dụng loại giấy tờ giả này không chỉ khiến người tiêu dùng bị lừa dối mà còn gây thiệt hại cho hàng hóa. Và thường xuyên.

Bệnh viện Bạch Mai tình trạng làm giả giấy tờ diễn ra nhiều lần với hệ lụy phức tạp. Thời gian gần đây, Công an các tỉnh Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình cũng đã nhiều lần đến Bệnh viện Bạch Mai để xác minh các giấy tờ, con dấu, chữ ký bác sĩ do các đối tượng Bệnh viện Bạch Mai làm.

Cơ quan này đã bắt giữ những người làm giả giấy tờ của bệnh viện.

Ngày 28/4, Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng liên quan đến 2 đường dây chuyên làm giả và kinh doanh giấy ra viện, nằm viện, giấy khám sức khỏe… gồm: Vũ Văn Đề (24 tuổi), Dương Văn Mẫn ( 24 tuổi), ngụ Q.Thanh Xuân), Đồng Thị Thuật (20 tuổi), Đinh Quang Tùng (24 tuổi, ngụ Q.Cầu Giai), Bùi Thị Thu Hà (24 tuổi), Đinh Thị Nam (22 tuổi). tuổi, ngụ Q.Hoàng Mai) và Nguyễn Thị Tường (24 tuổi, ngụ Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, lực lượng công an đã phát hiện một số trang rao bán giấy khám sức khỏe, giấy ra viện, nhập viện của một số chuyên khoa phổ biến trên địa bàn Hà Nội với giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Khách hàng nhận giấy chỉ sau 24h. Đầu năm 2015, lực lượng công an phát hiện Di (sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) đã nghĩ ra cách làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương.

Mặt hàng rao bán trên mạng xã hội Facebook; Bao gồm số điện thoại di động để người mua liên hệ. Từ đầu năm 2015 đến nay, Di đã bán hàng trăm bộ hồ sơ khám bệnh, thu lợi hơn 15 triệu đồng. Đối tượng mua giấy tờ giả của các đối tượng rồi bán với giá 50.000 đồng/giấy. Không chỉ vậy, đối tượng này còn làm được các loại giấy tờ giả khác như giấy ra viện, giấy nằm viện… được Bệnh viện Giao thông Vận tải Trung ương bán với giá từ 15.000 đồng đến 80.000 đồng/giấy.

Ba đối tượng Thương, Tuyết và Tùng là khách quen của Mạnh hay nói cách khác là những kẻ buôn giấy tờ giả. Công an đã khám xét nơi ở của nhóm này và thu hồi một con dấu có tên bác sĩ, giấy ra viện, giấy xác nhận, giấy khám sức khỏe và giấy chứng nhận sức khỏe của bệnh viện, 217 giấy tờ trung chuyển giả.

Tham Khảo Thêm:  Phố cổ Đồng Văn - vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Nhóm đối tượng thứ hai bị bắt là Hà và Nam (đều là sinh viên một trường đại học trên địa bàn Hà Nội). Các đối tượng này cùng nhau làm giả, bàn bạc giấy ra viện, giấy điều trị, sổ khám bệnh, sổ điều trị của Bệnh viện Bạch Mỹ và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc rồi rao bán trên mạng xã hội Facebook. Đối tượng Nam Bệnh viện Bạch Mỹ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh theo yêu cầu đặt sản xuất con dấu khắc dấu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và mua con dấu khắc tên Bs….

Trong khi đó, các mẫu giấy ra viện, giấy chứng nhận điều trị, sổ khám chữa bệnh của 2 bệnh viện bị lục tung, đánh máy, nhân bản bán cho khách hàng. Các mặt hàng này được bán với giá từ 40.000 đồng đến 80.000 đồng/tờ. Tại nơi ở của nhóm đối tượng này, cơ quan công an thu giữ 2 con dấu giả có tên bác sĩ và 2 con dấu giả của Bệnh viện Bạch Mỹ, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng 51 tài liệu giả khác.

Trung tá Hoàng Văn Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa cho biết: Các đối tượng lấy giấy ra viện, nhập viện in sẵn, sau đó lập hồ sơ bằng phần mềm văn bản trên máy vi tính. Một mô hình tương tự từ bệnh viện. Đối với con dấu, các mặt hàng này được in trên file word, dùng phần mềm chỉnh sửa để thành con dấu tròn cùng màu với dấu bệnh viện in trên file word, sau đó in màu. Nếu in trên giấy chất lượng tốt thì màu sẽ rất giống, nhưng trên giấy kém chất lượng thì màu sẽ nhạt hơn.

Tên và chữ ký của bác sĩ là do các đối tượng này thực hiện. Sau khi mua người nghèo điền tên và địa chỉ vào đó. Về cơ bản, nhìn sơ qua rất khó phát hiện, giấy tờ giả chủ yếu dựa trên mẫu của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y học cổ truyền. Những mánh khóe đó dễ làm, dễ kiếm tiền nên rất nhiều mặt hàng được tham gia thực hiện.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở địa phương em?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *