Cấm Gì, Xử Lý Sao

Rate this post

20 điều bị cấm theo Luật An ninh mạng

Đạo luật An ninh mạng cấm những gì?

Ngày 12/6/2018, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật An ninh mạng 2018 (Luật số 24/2018/QH14).. Theo đó, có nhiều quy định quy định những việc không được làm trên không gian mạng. Dưới đây là 20 hành vi bị cấm theo Luật An ninh mạng, mời các bạn theo dõi.

Các hành vi bị nghiêm cấm theo Luật An ninh mạng

1. Đăng, tán thông tin có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2. Tổ chức, tổ chức, âm mưu, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, nhồi sọ người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

3. Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, kỳ thị giới tính, chủng tộc.

4. Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho việc thi hành công vụ của cơ quan nhà nước, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

5. Mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng thông tin tục tĩu, khiếm nhã, tội phạm; Phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng.

Tham Khảo Thêm:  【Review Sữa Dưỡng Thể Redwin Vitamin E Body Lotion Có Tốt Không?】

6. Xúi giục, xúi giục, xúi giục người khác phạm tội.

7. Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động bạo loạn, phá hoại an ninh, gây rối trật tự công cộng.

8. Thông tin trên không gian mạng có nội dung bôi nhọ, nói xấu.

9. Thông tin trên không gian mạng có nội dung vi phạm Luật Ứng xử tài chính.

10. Gián điệp mạng; Xâm phạm bí mật nhà nước, bí mật công tác, thông tin cá nhân.

11. Có hành vi cưỡng đoạt tài sản; tổ chức đánh bạc, gá bạc qua mạng Internet; trộm cước viễn thông quốc tế qua Internet; Vi phạm bản quyền và sở hữu trí tuệ trong không gian mạng.

12. Nhân bản trang thông tin điện tử của cơ quan, tổ chức, cá nhân; giả mạo, lưu hành, đánh cắp, mua bán, thu thập và trao đổi trái phép thông tin về thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của người khác; Phát hành, cung ứng, sử dụng trái phép các phương tiện thanh toán.

13. Khuyến mại, quảng cáo, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật.

14. Hướng dẫn người khác thực hiện hành vi trái pháp luật.

15. Có hành vi khác sử dụng không gian mạng vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

16. Tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; Sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, thông tin sai lệch, gây gián đoạn, vô hiệu hóa, phá hủy hoặc hủy hoại hệ thống thông tin quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Tham Khảo Thêm:  Cách Chơi Play Together Cùng Bạn Bè

17. Sản xuất, sử dụng công cụ, dụng cụ, phần mềm hoặc cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; Tuyên truyền chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử của người khác.

18. Chống đối, cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; Tấn công hoặc vô hiệu hóa trái pháp luật các biện pháp bảo vệ an ninh mạng.

19. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.

20. Có hành vi khác vi phạm quy định của Luật An ninh mạng.

Có 25 nghị định, thông tư hướng dẫn luật an ninh mạng

Người vi phạm có thể bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Phải bồi thường trong trường hợp mất mát. Các hành động quản lý có thể bao gồm việc người dùng thu thập thông tin cho các lực lượng tác nghiệp để điều tra và quản lý các hành vi vi phạm; Đồng thời, các nhà mạng trong và ngoài nước có quyền ngăn chặn việc chia sẻ, gỡ bỏ thông tin vi phạm hoặc ngừng, không cung cấp dịch vụ trên mạng.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đơn Xin Hoãn Phiên Tòa

Theo Trung tướng Hoàng Phúc Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng, sẽ có 25 nghị định, thông tư hướng dẫn Luật An ninh mạng. Đó là một con số không nhỏ để hy vọng rằng những người hiểu đúng và làm theo luật này sẽ không phải quá lo lắng về những khó khăn, bất công khi các cơ quan chức năng luôn làm đúng căn cứ, đúng quy trình và quản lý.

Ông nói thêm: “Quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức và cá nhân trên mạng sẽ không bao giờ được bảo vệ, đặc biệt là những trang đề cập đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc, giới tính, v.v., trừ khi họ vi phạm pháp luật hoặc vi phạm lệnh cấm”.

Ngoài đời chúng ta có 29 điều mà bộ luật hình sự cấm, trên mạng ảo cũng cấm, ngoài đời không thể dọa giết được nhưng dọa giết người trên mạng ảo thì miễn phí. Không thể mua bán vũ khí và giao dịch với chúng trong đời thực, nhưng nó hoàn toàn miễn phí trên mạng. Kích động biểu tình, mang theo bom xăng, dùi cui là không thể tránh khỏi.

Trung tướng Hồng PHÚC Thuận,

Trưởng phòng An ninh mạng

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Cách Chơi Play Together Cùng Bạn Bè

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *