Cách Xử Lý Hóa đơn Mua Vào Của Doanh Nghiệp Bỏ Trốn

Rate this post

Xử lý hóa đơn mua hàng của doanh nghiệp bỏ trốn

Xử lý hóa đơn mua hàng của doanh nghiệp bỏ trốn thế nào?

Hóa đơn mua vào của doanh nghiệp bỏ trốn bị xử lý như thế nào? hoatieu.vn xin gửi tới độc giả bài viết về cách quản lý hóa đơn mua vào của doanh nghiệp bỏ trốn nhằm hướng dẫn và hiểu rõ hơn về cách quản lý hóa đơn. Xin vui lòng đọc ở đây để biết chi tiết.

Xử lý hóa đơn mua hàng của doanh nghiệp bỏ trốn như thế nào

Trường hợp doanh nghiệp bị phát hiện mua hóa đơn đầu vào của doanh nghiệp bỏ trốn khỏi địa điểm kinh doanh hoặc cơ quan thuế thông báo, kế toán cần xác định thời điểm mua hóa đơn đầu vào đó là trước hay sau khi doanh nghiệp hoạt động.

– Trường hợp hóa đơn lập sau ngày doanh nghiệp bán hàng thì doanh nghiệp không được khấu trừ thuế GTGT đầu vào và không tính chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế;

– Trường hợp hóa đơn được lập trước ngày doanh nghiệp bỏ trốn, cơ quan thuế phải kiểm tra, đối chiếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để xác định có hàng hóa thực tế mua vào, bán ra với hóa đơn lập khống để duy trì hành vi vi phạm.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu bảng đăng ký mức giá bán cụ thể

Xử lý hóa đơn mua hàng của doanh nghiệp bỏ trốn như thế nào

– Trường hợp cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ để trốn kê khai khấu trừ thuế GTGT thì được tính vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế tại thời điểm mua hàng hóa, dịch vụ. Trường hợp phát sinh trước cơ quan thuế và thông báo của cơ quan thuế hoặc cơ quan có thẩm quyền khác không đủ căn cứ xác định hóa đơn ghi ngày lập hóa đơn lập khống của cơ sở kinh doanh là bất hợp pháp thì cơ quan thuế phải kiểm tra để xác nhận hàng hóa, dịch vụ mua vào là thật và chứng minh việc mua hàng đó. mua bán là trung thực và chịu trách nhiệm trước pháp luật Yêu cầu thành lập doanh nghiệp: hợp đồng mua bán, các chứng từ và thanh lý hợp đồng (nếu có), chứng từ xuất kho gồm phiếu nhập kho, phiếu nhập kho, phiếu chi tiền mặt, hàng hóa, dịch vụ mua từ bên ngoài Đối tượng sử dụng cho hoạt động kinh doanh bán ra và kê khai, kê khai thuế, doanh nghiệp được khấu trừ, giữ nguyên thuế GTGT đầu vào đối với các hóa đơn mua vào đó với điều kiện phải lập chứng từ kế toán đầy đủ, đúng quy định. Được tính vào chi phí khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN;

Về việc giảm thuế GTGT, hoàn thuế GTGT đối với doanh nghiệp mua hàng hóa, sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp ngừng kinh doanh, bỏ địa điểm kinh doanh có dấu hiệu mua hóa đơn bất hợp pháp nhưng không có xác nhận chính thức của cơ quan thuế hoặc cơ quan có thẩm quyền, quản lý sau đây được thực hiện:

Tham Khảo Thêm:  Top 3 Bài Phân Tích Nhân Vật Chú Năm Trong Những đứa Con Trong Gia đình

1. Trường hợp doanh nghiệp chưa kê khai khấu trừ thuế GTGT: Cơ quan thuế thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp sử dụng kê khai tạm khấu trừ thuế GTGT đối với các hóa đơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Đang chờ kết quả chính thức từ cơ quan có thẩm quyền. Doanh nghiệp chỉ được kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với những hóa đơn không có dấu hiệu vi phạm pháp luật

2. Trường hợp doanh nghiệp kê khai, khấu trừ số thuế GTGT: Cơ quan thuế thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp kê khai, khấu trừ số thuế GTGT được giảm. Nếu doanh nghiệp xác nhận việc mua bán hàng hóa và hóa đơn GTGT đầu vào sử dụng kê khai khấu trừ là đúng thì doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời cơ quan thuế sẽ thanh tra, kiểm tra tại doanh nghiệp . Chấm dứt và xử lý vi phạm theo quy định. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra phải xác minh, đối chiếu với các công ty mà doanh nghiệp có quan hệ về nhiều mặt.

– Giám định, kiểm định hàng hóa: Hợp đồng mua bán hàng hóa (nếu có); Hình thức giao nhận hàng, địa điểm nhận hàng, phương tiện vận chuyển hàng hóa, chi phí vận chuyển hàng hóa, chủ hàng, nguồn gốc hàng hóa (hàng hóa trước thời điểm giao hàng).

– Kiểm tra, xác minh việc thanh toán: ngân hàng giao dịch, đối tác nộp tiền vào tài khoản cho giao dịch, mã số giao dịch, phương thức thanh toán, chứng từ thanh toán, vận đơn (nếu có).

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đơn Xin Gia Nhập Câu Lạc Bộ Tiếng Anh

==> Qua thanh tra, kiểm tra, xác minh xác định hàng hóa mua vào là chính hãng theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp được miễn thuế GTGT và nếu đồng thời doanh nghiệp phải chấp hành. Và các chứng từ doanh nghiệp nộp cho cơ quan thuế, khi phát hiện có sai phạm doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế hoặc tội phạm thì lập hồ sơ chuyển cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố.

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  TapTap

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *