Cách Xử Lý Hóa đơn Chưa Thông Báo Phát Hành đã Sử Dụng

Rate this post

Xử lý hóa đơn chưa lập đã sử dụng

Hướng dẫn xử lý hóa đơn đã lập chưa kê khai

Hiện nay, việc quản lý và sử dụng hóa đơn tự in, đặt in của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, phức tạp. Nhiều tổ chức, cá nhân sử dụng sai hóa đơn. Trường hợp không được xuất hóa đơn đã sử dụng, vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

A. Đối với người bán

Theo Điều 9 Thông tư 39/2014/TT-BTC:

Phải trực tiếp gửi thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước khi sử dụng hóa đơn.

2. Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu chậm nhất năm (05) ngày trước và chậm nhất là mười (10) ngày trước khi tổ chức kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn. Thông báo phải được gửi trực tiếp đến cơ quan thuế trong ngày kể từ ngày ký. giải phóng

3. Thông báo lập hóa đơn, bao gồm cả mẫu hóa đơn, được niêm yết công khai tại cơ sở sử dụng hóa đơn để bán hàng hóa, dịch vụ trong suốt thời gian sử dụng hóa đơn.

4. Trường hợp các đơn vị trực thuộc, chi nhánh kê khai thuế giá trị gia tăng riêng thì từng đơn vị trực thuộc, chi nhánh phải gửi thông báo phát hành cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

5. Trường hợp các đơn vị trực thuộc, chi nhánh đang sử dụng chung mẫu hóa đơn của công ty nhưng không quản lý kê khai thuế giá trị gia tăng thì công ty phải thông báo phát hành hóa đơn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 3 Cách Chế Biến Cá Hố đơn Giản Cực Ngon

Cách xử lý hóa đơn đã lập chưa phát hành

Nhớ:

Trước khi sử dụng hóa đơn GTGT đặt in, doanh nghiệp phải lập thông báo phát hành và nộp cho cơ quan thuế. Trong vòng 5 ngày trước khi sử dụng và trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký.

Tôi. Nếu SHở đtquá trình tTốt hHở

Theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 176/2016/TT-BTC

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

Sử dụng hóa đơn đã thông báo phát hành với cơ quan thuế chưa hết thời hạn sử dụng (Sử dụng trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày thông báo phát hành).

II. Nếu như CKHÔNG tcái hông báo sơ mi Psẽ hát hAh tôiAh đMột SHở đ

Theo Khoản 2 Điều 10 Thông tư 10/2014/TT-BTC

Phát hành hóa đơn trước khi lập hóa đơn cho hành động không đáng chú ý:

1. Trường hợp tổ chức, cá nhân chứng minh được thông báo phát hành hóa đơn đã được gửi cho cơ quan thuế trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng, nếu cơ quan thuế không nhận được do bị mất thì tổ chức, cá nhân không bị phạt tiền.

2. Không lập thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng: Phạt 6.000.000 đồng nếu hóa đơn này liên quan đến hoạt động kinh tế đã kê khai, nộp thuế theo quy định của pháp luật.

3. Không lập thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được lập để sử dụng Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng đối với trường hợp hóa đơn này gắn với hoạt động kinh tế phát sinh nhưng chưa được lập. Người bán có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế trên các hóa đơn đã lập trong trường hợp này.

Tham Khảo Thêm:  Dàn Sao 6 Múi Cuộc đua Kỳ Thú Lần đầu Chụp Chung Một Khung Hình Sẽ Như Thế Nào?

4. Trường hợp bên bán vi phạm khoản 1,2,3 nêu trên và chấp hành quyết định xử phạt thì bên mua được kê khai khấu trừ trên hóa đơn và tính giá theo quy định.

5. Trường hợp tổ chức, cá nhân không lập thông báo phát hành hóa đơn trước khi hóa đơn được đưa vào sử dụng nếu các hóa đơn này không liên quan đến hoạt động kinh tế phát sinh hoặc không kê khai, nộp thuế thì được giữ nguyên. Hướng dẫn tại Khoản 5 Điều 11 Thông tư này cụ thể như sau:

6. Hành vi sử dụng bất hợp pháp hóa đơn bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng”

Nhớ:

Sau 5 ngày kể từ ngày gửi thông báo phát hành hóa đơn, bạn tiến hành kiểm tra hóa đơn đã được sử dụng chưa. Nếu không thấy thông tin trong kết quả, bạn liên hệ với cục thuế để kiểm tra lại.

B. Đối với người mua

Theo công văn 5791/TCT-CS ngày 14/12/2016 của Tổng cục thuế

Thông tư số 166/2013/TT-BTC đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 12. Mức xử phạt được tính trên cơ sở thấp hơn 20% hoặc số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm. Nhiều hơn những gì mà luật thuế quy định.

Nhớ:

Khi nhận được hóa đơn đầu vào, bạn kiểm tra hóa đơn đó có phải do công ty phát hành hay không. Nếu kết quả không bao gồm hóa đơn và thông tin doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với người bán để xem họ có báo cáo sự cố hay không.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định Giải Thể Doanh Nghiệp

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  5 Cách Sạc Pin Laptop Mới Không Chai Pin

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *