Cách Viết Giấy Chứng Nhận Nghỉ Việc Hưởng Bảo Hiểm Xã Hội

Rate this post

Hướng dẫn làm giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Mẫu giấy thôi việc để hưởng bảo hiểm xã hội mới nhất

Mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội là loại giấy xác nhận được các cơ sở khám chữa bệnh sử dụng để xác minh việc cá nhân người lao động đủ điều kiện hưởng bảo hiểm xã hội khi nghỉ việc. Để viết sổ hưu BHXH chuẩn xác nhất, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

gỗGiấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Cách viết giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

Mục đích: Làm căn cứ tính hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) theo quy định của pháp luật về BHXH, xác định số ngày người lao động nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, thai sản hoặc điều trị ngoại trú.

Quy trình chuẩn bị và trách nhiệm ghi chép

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH do bác sĩ, điều dưỡng làm việc trong các cơ sở y tế (có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và có chữ ký của cơ quan BHXH) lập và cấp cho người lao động. Tham gia bảo hiểm xã hội để nghỉ việc. Để điều trị ngoại trú hoặc chăm sóc trẻ em bị bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Đặt Một Câu Nêu Công Dụng Của đồ Dùng Học Tập Lớp 2

Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH phải được ghi đầy đủ, rõ ràng, không tẩy xóa và không viết bằng tiếng Việt (nội dung 02 bản phải giống nhau 02 bản).

Góc trên bên trái: Ghi tên cơ sở khám chữa bệnh; Ghi số giấy khám bệnh vào dòng dưới tên cơ sở khám bệnh (đây là số thứ tự của giấy khám bệnh do phòng khám, khoa khám bệnh cấp). Trường hợp cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có nhiều khoa khám bệnh thì ghi số khám bệnh vào khoa khám bệnh đó.

I. Phần Thông tin Bệnh nhân

– Dòng thứ nhất: Ghi họ, tên, ngày, tháng, năm sinh của người được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc (viết bằng chữ in hoa) để hưởng BHXH. nếu chỉ có năm sinh thì ghi năm sinh;

– Dòng thứ hai: Nhập số thẻ BHYT của bệnh nhân. nếu không xuất trình thẻ hoặc chưa cấp thẻ BHYT thì ghi rõ “Không xuất trình thẻ” hoặc “Chưa cấp thẻ”; Ghi rõ giới tính.

– Dòng thứ ba: ghi đơn vị nơi người bệnh làm việc và đóng BHXH; nếu con ốm đau thì ghi tên đơn vị nơi cha hoặc mẹ đang công tác đóng bảo hiểm xã hội.

II. Phần chẩn đoán

– Ghi rõ tình trạng bệnh theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế; Nhắc tên bệnh. trường hợp bệnh cần chữa trị dài ngày thì ghi mã bệnh; Trường hợp chưa có mã bệnh thì ghi đầy đủ tên bệnh theo quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này; Nếu nghỉ thai sản (ngoài chế độ thai sản) thì ghi rõ số tuần thai và việc khám thai, nạo, hút, hút thai, thai chết lưu hoặc sảy thai bệnh lý; ghi rõ loại biện pháp tránh thai được thực hiện theo quy định như “vòng tránh thai” hay “triệt sản”;

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn Văn Ghi Lại Cảm Nhận Của Em Về Mùi Vị Của Cốm

– Số ngày nghỉ: Ghi rõ số ngày làm việc của người lao động, ví dụ nghỉ 07 ngày thì ghi “07 ngày”; Ở dòng dưới ghi: Số ngày từ ngày/tháng/năm đến hết ngày/tháng/năm;

III. Phần thông tin dành cho phụ huynh

Nếu người bệnh là trẻ em dưới 7 tuổi thì ghi đầy đủ họ, chữ đệm và tên (nếu có) của cha, mẹ của người bệnh.

IV. dấu xác nhận

Y, Bác sĩ: Nội dung Y, Bác sĩ ở phía dưới bên phải mẫu giấy xác nhận Thông tư số Chữ ký, Họ và tên theo quy định tại Điều 24 ngày 14/2016/TT-BYT.

Xác nhận chữ ký Y, Bác sỹ: Nội dung xác nhận chữ ký Y, chữ ký bác sỹ phía dưới bên trái của mẫu GCN, họ và tên lãnh đạo y, bác sỹ trực tiếp khám chữa bệnh cho người bệnh và đóng dấu giáp lai (dấu của bệnh viện hoặc khoa khám chữa bệnh hoặc phòng kế hoạch và phòng tổng hợp)

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Hành Vi Phạm Tội Là Gì?

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *