Cách Viết đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Rate this post

Cách viết thư xin việc bằng tiếng anh

Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Với xu hướng hiện nay, đơn xin việc bằng tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, các ứng viên trong thời đại hội nhập nên gửi thư xin việc bằng tiếng Anh kèm theo các văn bằng, chứng chỉ, v.v. Trước hết, cần tuân thủ nguyên tắc trình bày thư quen thuộc với hầu hết người nước ngoài, đó là thứ tự và cách sắp xếp các đoạn văn.

Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

Mẫu Đơn Xin Việc Phổ Biến Bằng Tiếng Anh

sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh

Mẫu Đơn Xin Việc Cho Người Có Kinh Nghiệm (Tiếng Anh)

Mẫu đơn xin việc dài hạn bằng tiếng Anh

Lời khuyên cho đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn:

 • Để tránh nhầm lẫn, hãy căn chỉnh tất cả nội dung sang bên trái bằng phông chữ vuông như Times New Roman (13 điểm). Ở trên cùng, hãy viết địa chỉ liên lạc và số điện thoại của bạn, sau đó là ngày viết, sau đó là tên người nhận.
 • Phần thân của bức thư được hiển thị trên phần còn lại của trang A4, vì vậy nó phải ngắn gọn và rõ ràng.
 • Văn phong tiếng Anh là đặc điểm đi vào mục đích chính ở phần đầu của nội dung. Do đó, bạn nên đặt tiêu đề cho bức thư của mình bằng một dòng in nghiêng, bắt đầu bằng một tham chiếu, ví dụ: Re: Bài đăng của nhân viên bán hàng. Lưu ý, câu này được đặt ngay sau địa chỉ của người nhận và trước khi bắt đầu trình bày tin nhắn.
 • Việc tổ chức nội dung thông điệp có nhiều cách khác nhau và phụ thuộc vào các yếu tố: kiến ​​thức cá nhân của tác giả, nhu cầu của chủ sở hữu. Tuy nhiên, để tránh lan man, chỉ nên khép lại trong 3 đoạn để nói về lý do đăng ký dự thi, kiến ​​thức chuyên môn và một số điểm mạnh của bản thân (thông minh, nhanh nhẹn, sẵn sàng làm việc từ xa…).
 • Ở cuối thư, hãy xác nhận với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn gặp họ trực tiếp để phỏng vấn (Tôi mong được phỏng vấn tại văn phòng của bạn).
Tham Khảo Thêm:  Đăng Ký Tài Khoản Microsoft Teams Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Mẹo viết đơn xin việc bằng tiếng Anh:

Cùng với sơ yếu lý lịch, đơn xin việc là công cụ quen thuộc giúp ứng viên bộc lộ một phần tính cách và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây hoatieu.vn xin hướng dẫn các bạn cách viết một lá thư xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả.

 • hình thức: Một lá thư xin việc điển hình được căn trái hoàn toàn bằng phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, cách dòng 1,5 và không có khoảng cách đoạn. Phần thân của bức thư nên được tóm tắt trên diện tích trang A4. Bằng cách này, nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian để đọc thư của bạn. Vì vậy, nội dung bức thư cần hết sức ngắn gọn và rõ ràng.
 • Cách trình bày Thư xin việc viết bằng tiếng AnhMột lá thư xin việc có 3 phần chính: mở đầu, thân bài và kết luận. Trước khi viết thư, ứng viên cần cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản và nơi nhận thư. Cụ thể, trong cùng một mẫu đơn, bạn nên ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại. Tiếp theo là ngày viết thư. Sau đó là tên công ty, bộ phận gửi thư và vị trí bạn muốn ứng tuyển.
 • Tiêu đề Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh:

Tiêu đề Bạn nên nói với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn đang viết. Các mẫu câu phổ biến nhất là:

 • Tôi viết thư này để ứng tuyển vào vị trí ABC được quảng cáo tại XYZ.
 • Tôi muốn đăng ký cho bài đăng ABC được quảng cáo ở XYZ.
 • Tôi hiện đang viết về vị trí mà ABC đang quảng cáo tại XYZ.
 • Tôi viết thư này để phản hồi lại quảng cáo của bạn trên XYZ về việc mời nộp hồ sơ cho ABC.
 • Gần đây tôi đã thấy một quảng cáo ở XYZ cho vị trí ABC và tôi muốn ứng tuyển với sự quan tâm.
Tham Khảo Thêm:  Mới: Luật Số 46/2019/QH14 Của Quốc Hội: Luật Thư Viện

chủ thể: Thí sinh chỉ nên viết từ hai đến ba đoạn trong phần thân bài. Các điểm chính bao gồm trình độ học vấn của bạn, bạn đã tốt nghiệp trường nào (trong CV của tôi, bạn sẽ thấy tôi đã tốt nghiệp….), kinh nghiệm làm việc cho đến nay (hiện tại, tôi đang làm việc…). Những đặc điểm tính cách sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất trong công việc mà bạn đang ứng tuyển (thêm vào đó, tôi năng động và nhiệt tình…)

hoàn thành: Kết luận, ứng viên nhắc lại rằng anh ta là một người tiềm năng và phù hợp với vị trí này, hứa hẹn một cuộc gặp hoặc phỏng vấn để thảo luận thêm về công việc với nhà tuyển dụng.

Một số mẫu cv xin việc bằng tiếng anh bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1:

nguyễn văn á

6 Long Trường, Đống Đa, Hà Nội – Tel: 090-260448

24/11/2014 – Doanh nghiệp ABCD – Attn: Human Resources Manager

Q: Bài đăng của nhân viên bán hàng

Xin chào ngài,

Để trả lời quảng cáo của bạn trên báo, tôi vui lòng gửi kèm theo CV của tôi để ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng của văn phòng của bạn tại TP.HCM.

Từ CV của tôi, bạn sẽ thấy rằng tôi đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương với bằng Cử nhân loại giỏi. Tôi có hiểu biết tốt về tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam và tôi rất tự tin trong kinh doanh.

Hiện tại, tôi đang làm việc trên….

Ngoài ra, tôi năng động và nhiệt tình. Sẵn sàng học hỏi, nỗ lực để hoàn thành tốt công việc kể cả khi chịu áp lực hay đi công tác xa. Tôi đang mong đợi cuộc phỏng vấn tại văn phòng của bạn. Trân trọng,

nguyễn văn á

Mẫu 2: Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Cho Vị Trí Kế Toán

nguyễn văn á

Tân Bình, TPHCM – M: 09090909xx E: nguyễn…[email protected]

ngày 24 tháng 11 năm 2014

Bà Nguyễn Thị b

Trưởng Phòng Nhân Sự – Công Ty Sản Xuất ABC Thuận An, Bình Dương

Mrs thân yêu. B,

Nộp hồ sơ ứng tuyển: Vị trí Kế toán

Tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí Kế toán được quảng cáo trên trang web Careerlink.vn. Tôi đã hoàn thành bằng cử nhân năm 2012 với chuyên ngành kế toán. Sau khi tốt nghiệp, tôi làm kế toán tại công ty sản xuất DEF. Nhiệm vụ của tôi bao gồm điều chỉnh giao dịch ngân hàng và thực hiện tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt và thẻ tín dụng. Tài sản cố định và chi phí phải trả.

Bạn sẽ thấy tôi là một người tích cực, năng động và chăm chỉ, ham học hỏi và hợp tác. Khi có cơ hội, tôi hăng hái làm tất cả các công việc, thể hiện rằng tôi hoàn thành công việc đúng và hiệu quả.

Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của mình để bạn xem xét như một phần trong đơn đăng ký của tôi. Tôi rất mong được gặp bạn và thảo luận chi tiết hơn về năng lực của tôi.

Trân trọng,

nguyễn văn á

Trong các liên kết bên dưới, bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Cách Tẩy Keo Dính Trên đồ Nhựa, đồ Gỗ, Kính Tủ Lạnh đơn Giản Nhất

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *