Cách Viết CV Xin Việc Hay

Rate this post

Những sai lầm cần tránh trong đơn xin việc

Làm thế nào để viết một CV tốt

CV, thư xin việc là tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách viết CV hay để gây ấn tượng thuyết phục với nhà tuyển dụng. Để có một bản lý lịch thực sự độc đáo, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về công ty và hiểu những sai lầm cần tránh trong đơn xin việc.

6 điều cần biết khi viết CV đầu tiên của bạn

Để có một bộ hồ sơ xin việc thực sự ấn tượng, bạn cần biết những điểm mạnh phù hợp nhất với công ty, vị trí ứng tuyển và tận dụng triệt để những điểm mạnh đó.

Mẫu CV ấn tượng

CV xin việc kỹ sư bằng tiếng anh

CV xin việc ngành Kỹ thuật ứng dụng

CV ứng tuyển Giám đốc tài chính

CV xin việc ngành FMCG

CV xin việc ngành Marketing

CV xin việc ngành marketing bằng tiếng anh

CV xin việc ngành du lịch

Mẫu CV bằng tiếng Anh

Chi Tiết Mẫu CV Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

Nội dung của CV hiệu quả và rõ ràng nhất:

Có bốn loại CV cơ bản:

 • CV xin việc kỹ năng
 • CV theo trình tự thời gian
 • CV theo chức năng
 • CV mang tính biểu tượng.

Dù bạn viết CV như thế nào thì một CV chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau:

 • Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân Mẫu CV xin việc
 • giới thiệu Trình độ học vấn Thông tin cơ bản về cũng như Quá trình học tập.
 • Tiếp theo là cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết Thông tin về công việc và quá trình làm việc Trong mẫu CV của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về năng lực, sở trường hay thế mạnh tốt nhất của mình trong CV khi đi xin việc.

1. Thông tin cá nhân:

Các thông tin cơ bản sau đây là bắt buộc: Họ tên, Giới tính, Năm sinh, Địa chỉ liên lạc, tình trạng hôn nhân, Email, số điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Trắc Nghiệm Tập Huấn Lớp 3 Chân Trời Sáng Tạo Các Môn

Lưu ý: Bạn phải chọn một email “nghiêm trọng”, ví dụ: [email protected] (hoặc @gmail.com) hoặc email tương tự để xin việc cũng như sử dụng lâu dài trong công việc sau này.

– Không bao giờ sử dụng email như [email protected]… [email protected]… [email protected]… Những e-mail như vậy thoạt nhìn sẽ làm mất thiện cảm của nhà tuyển dụng, vì bạn không nghiêm túc và cảm thấy không được tôn trọng.

2. Giáo dục: Sau đại học (Đại học), chuyên ngành, năm tốt nghiệp, các khóa học phụ liên quan. Thành tích xuất sắc, Bằng khen (nếu có). Các văn bằng, chứng chỉ liên quan đến yêu cầu công việc bạn đang ứng tuyển: Tin học văn phòng, Tiếng Anh (A, B, C, Toeic…)

3. Kinh nghiệm làm việc: Bạn có thể sắp xếp theo nhiều cách: từ công việc gần đây nhất, theo thứ tự kinh nghiệm liên quan phù hợp nhất. Thành công trong công việc. Thêm kinh nghiệm bán thời gian hoặc tình nguyện.

Thông tin dưới mỗi vai trò mà bạn đã làm việc không nên là một bản tóm tắt đơn giản về các mô tả công việc trước đó. Hãy nêu rõ vị trí, công việc và thành tích công việc, bạn đã làm gì để đạt được kết quả đó. Thêm kinh nghiệm bán thời gian hoặc tình nguyện. Nếu bạn mới ra trường và chưa từng đi làm, bạn cũng nên kể kinh nghiệm đi học, đoàn thể, đi làm thêm, đi làm thêm để nhà tuyển dụng có đánh giá sâu hơn về kỹ năng và con người của bạn. Nêu bật các hoạt động bạn đã tham gia/tổ chức, đặc biệt nếu những hoạt động đó liên quan trực tiếp đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Đây là phần quan trọng nhất trong CV vì nó thể hiện những gì bạn đã làm, tính cách của bạn.

4. Kỹ năng liên quan đến công việc Trong một CV điển hình, bạn sẽ cần:

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng thuyết trình.
 • Kỹ năng quản lý thời gian.
 • Kỹ năng quản lý dự án.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.

Những kỹ năng này phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển, không sáo rỗng mà được thể hiện bằng cách suy nghĩ về các hoạt động, công việc bạn đã làm và nơi bạn có được hoặc áp dụng những kỹ năng đó. Bạn sử dụng chúng để làm gì?
Một CV thuyết phục làm nổi bật cá tính của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Học Tập Suốt đời Của Cá Nhân 2023

5. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ nên ngắn gọn, không dài dòng, mềm mại hoặc quá mức.

6. Sở Thích, Sở Thích: Thể hiện cá tính của bạn mà không quá hào nhoáng.

Phần này cũng giúp bạn thể hiện cá tính và con người của chính mình, vì vậy nó nên thể hiện chính xác con người bạn và công việc bạn đang ứng tuyển. Đừng viết rằng bạn thích đọc sách, nhưng đừng viết cho đến khi nhà tuyển dụng hỏi sách nào? Tác giả nào? Thật trớ trêu khi bạn không thể trả lời thể loại nào.

Tạo CV ấn tượng là cần thiết, nhưng phải thực sự ấn tượng bạn là ai, đừng cố thể hiện bản thân một cách hoàn hảo, kiểu mẫu sẽ không đúng với bản chất của bạn, sẽ lạc quẻ. Nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức tìm ra khi đọc CV của bạn hoặc phỏng vấn bạn.

7. Thông tin tham khảo

Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào, bạn cần thông tin tham khảo từ bạn bè, người thân… Ngoài CV, những thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng, họ cũng cần thông tin tham khảo về bạn – từ thông tin tham khảo. Khi bạn là nhân viên, người tham chiếu ở đây là sếp của bạn, đồng nghiệp mà bạn làm việc cùng. Hoặc bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, người tham khảo là cố vấn học tập hoặc người hướng dẫn luận văn của bạn. Tuy nhiên, nếu người tham khảo là bố mẹ hoặc bạn bè của bạn thì mức độ tham khảo của bạn sẽ không cao. Cuối cùng, trước khi bạn điền vào CV của mình những người tham khảo, hãy xin phép họ trước.

Những sai lầm cần tránh trong đơn xin việc

Nếu muốn nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt với bạn ngay từ CV, bạn nên tránh những sai lầm phổ biến sau:

Tham Khảo Thêm:  Học Phí UFM Đại Học Tài Chính Marketing 2021-2022 Mới Nhất

– Không có bằng chứng đầy đủ

Thông tin không có căn cứ sẽ không được chấp nhận. Bạn cần chứng minh những gì bạn cần nhà tuyển dụng đưa ra ví dụ trong CV của bạn. Ví dụ: Mẫu dự án đã hoàn thành xuất sắc của bạn, các văn bằng, chứng chỉ…

– Rất phổ biến

Nhiều ứng viên thường viết một CV đơn giản vì họ muốn tránh xa các lựa chọn khác cho đến khi họ nêu rõ bạn là ai, bạn có thể làm gì và bạn có thể làm gì cho công việc. Thực tế là bạn đang ứng tuyển không tạo được bất kỳ ấn tượng nào đối với một nhà tuyển dụng CV điển hình và không có lý do gì để họ chọn bạn.

– Đánh vần sai

Hầu hết các CV đều có lỗi chính tả và thường bị từ chối ngay từ đầu. CV của bạn cần phải hoàn hảo nếu bạn muốn thể hiện sự chuyên nghiệp và thể hiện sự chú ý của bạn đến từng chi tiết.

Những gì chân thực, ngắn gọn, dễ nhìn và quan trọng nhất là tạo thiện cảm với chủ nhân. Tất cả những gì nó cần là một số kỹ năng hoặc thủ thuật và một chút kiến ​​thức chuyên ngành. Bạn sẽ dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng.

Đây là những chủ đề chính của một CV điển hình và phong cách viết của một CV tiếng Anh bao gồm các yếu tố khác. Phần quan trọng nhất của CV là phần bạn chia sẻ thái độ, quan điểm của mình về công việc mà bạn đang ứng tuyển, để làm nổi bật kinh nghiệm của bạn. Ngôn ngữ cv xin việc phải ngắn gọn, súc tích và hợp lý trong từng trường hợp.

Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc. Chúc may mắn!

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Các Loại Lực Ma Sát Và ứng Dụng Của Lực Ma Sát Trong đời Sống

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *