Cách Tạo Gradient Trong Adobe Illustrator

Rate this post

Chuyển màu, Cách tạo và chỉnh sửa chuyển màu trong Illustrator – Quà tặng tệp chuyển màu

Chuyển màu, Cách tạo và chỉnh sửa chuyển màu trong Illustrator – Quà tặng tệp chuyển màu

Gradients thường mang lại cho các thiết kế một cái nhìn cổ điển. Nhưng với Công cụ Gradient Mesh Tool và tùy chọn Freeform Gradient của Adobe Illustrator, bạn có thể tạo các dải màu với giao diện hoàn toàn mới. Hãy cùng Quantrimang.com tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng Freeform Gradient trong Illustrator

Mặc dù trong số các công cụ chuyển màu truyền thống, công cụ chuyển màu dạng tự do trong Illustrator hoạt động hơi khác một chút.

    Chuyển màu tự do trong Illustrator

Đầu tiên, tạo một hình dạng với một màu đồng nhất. Sau đó, khi cửa sổ Gradient mở ra, nhấp vào nút Gradient ở bên phải để mở công cụ Freeform.

Mở công cụ Freeform

Sau khi bạn chọn công cụ Freeform, hình khối trước đây của bạn sẽ hiển thị một dải màu với 4 điểm dừng màu (hoặc điểm màu). 4 điểm dừng màu là màu ngẫu nhiên và không nhất thiết phải khớp với màu gốc. Nếu bạn nhấp vào bất kỳ điểm dừng màu hiện có nào, bạn có thể thay đổi màu. Để thêm nhiều điểm dừng màu, bấm vào bất kỳ đâu trong hình.

Thêm điểm dừng màu

Điều tuyệt vời về công cụ chuyển màu dạng tự do của Illustrator là bạn có thể dễ dàng kéo màu ở bất kỳ đâu trên hình dạng của mình. Nếu bạn quyết định màu xanh dương nên ở bên trái thay vì bên phải, hãy kéo điểm dừng màu sang bên trái. Hoặc đặt hai điểm dừng màu hồng cạnh nhau. Thêm một chút màu trắng để xem màu sắc hòa trộn như thế nào. Di chuyển màu dừng xung quanh các vị trí sẽ thay đổi cách chúng tương tác với nhau.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 32/2020/TT-BGDĐT Điều Lệ Trường THCS Và THPT

Sự tự do mà công cụ Freeform mang lại cho bạn giúp bạn có thể thêm bao nhiêu màu tùy thích và đặt chúng ở nơi bạn muốn. Các màu hoạt động như những quả cầu riêng lẻ, hơi nối với nhau ở các cạnh. Để xóa một điểm dừng màu, hãy kéo điểm dừng đó ra bên ngoài hình dạng của bạn.

Loại bỏ các điểm dừng màu

Bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước và độ lan rộng của từng điểm dừng màu. Nhấp vào điểm dừng màu bạn chọn và di chuyển con trỏ đến vòng tròn chấm xung quanh điểm màu đó. Một vòng tròn có một hình bầu dục trên cạnh của nó. Nhấp và kéo hình bầu dục để tăng hoặc giảm kích thước của hình cầu và độ lan rộng của màu.

Màu sắc dừng lại với nhau

Bạn cũng có thể vẽ các đường chuyển màu bằng cách nhấp vào tùy chọn Đường kẻ trên thanh công cụ Chuyển màu. Với các đường đã chọn, bạn có thể thêm một điểm dừng màu mới và điểm dừng màu được chọn tiếp theo sẽ được nối với một đường thẳng hoặc đường cong, nhóm các màu chuyển sắc. Mỗi điểm dừng màu vẫn có thể là một màu khác hoặc bạn có thể sử dụng cùng một màu cho toàn bộ dòng có nhiều điểm dừng màu.

Cách sử dụng lưới gradient trong illustrator

Gradient Mesh cũng hoạt động khác với các công cụ gradient khác. Đây là cách sử dụng nó.

lưới dốc

Lưới chuyển màu có thể được áp dụng cho bất kỳ kết cấu nào được tạo bằng màu tô. Sau khi bạn hoàn thành việc vẽ và tô hình dạng của mình, hãy nhấp vào công cụ Gradient Mesh. Nếu bạn không nhìn thấy nút Gradient Mesh, nó có thể bị ẩn dưới nút Công cụ Gradient trên thanh công cụ. Nhấp và giữ nút trên cùng để hiển thị bất kỳ nút ẩn nào bên dưới.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Thông Báo Thay đổi Nội Dung đăng Ký Hoạt động Chi Nhánh, Văn Phòng đại Diện

Hiển thị nút Gradient Mesh

Với công cụ Gradient Mesh được chọn, nhấp vào bất kỳ đâu trên hình dạng đã tô để bắt đầu áp dụng lưới. Tùy thuộc vào số lượng màu mong muốn và kích thước họa tiết của bạn, bạn có thể chỉ cần một vài cú nhấp chuột (không có giới hạn về số lần nhấp chuột tối đa). Bạn có thể thêm hoặc xóa các điểm neo tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình. Không giống như công cụ Freeform Gradient, màu ban đầu của đối tượng đóng vai trò là màu cơ bản của dải màu.

Màu bắt đầu của đối tượng đóng vai trò là màu cơ bản của dải màu

Trong lưới, bạn có thể nhấp vào bất kỳ điểm neo nào bằng Công cụ chọn trực tiếp (A) và chọn một màu từ bảng màu. Điều này tạo ra độ mờ của màu đã chọn xung quanh điểm neo. Làm điều này cho bất kỳ và tất cả các điểm neo trong hình dạng của bạn và thử nghiệm với sự pha trộn màu sắc.

Với các màu được chọn trong định dạng, nó trông giống như một công cụ Freeform. Vậy làm thế nào để tận dụng tốt hơn lưới gradient? Di chuyển các điểm neo và tay cầm để xem các màu thay đổi và phản ứng với nhau như thế nào.

Di chuyển các điểm neo và tay cầm để có thêm hiệu ứng

Bạn không chỉ có thể định vị lại bất kỳ điểm neo nào trong lưới của mình mà còn sử dụng tay cầm để thay đổi góc mang lại kết quả tuyệt vời. Thật vậy, việc di chuyển các điểm neo có thể tạo ra các đường tương phản giữa các màu. Những đường này có thể tái tạo hình dạng 3D và tạo ra ánh sáng trên vật thể. Thêm màu sáng hơn hoặc tối hơn sẽ tăng cường hiệu ứng 3D. Bạn cũng có thể tạo các hình dạng 3D của riêng mình thay vì tìm kiếm các hình dạng 3D có sẵn trực tuyến.

Tham Khảo Thêm:  Tải Top 9 bài thuyết minh về cái kéo siêu hay
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Giáo Dục Môn Thể Dục Lớp 7 Năm Học 2020-2021

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *