Cách Sửa Lỗi âm Thanh, Mất Tiếng, Không Nghe Nhạc Trong Windows 10

Rate this post

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 7

Cách khắc phục sự cố âm thanh trong Windows 7

Bất cứ khi nào mọi người cập nhật lên phiên bản Windows 10 mới nhất, họ sẽ tìm thấy rất nhiều tính năng và cải tiến mới để đánh giá cao. Thật không may, các bản cập nhật lớn cũng có thể mang đến cho họ những vấn đề mới và những vấn đề phổ biến nhất liên quan đến âm thanh. Những sự cố đó có thể khiến mọi người không thể truy cập video, sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc bị mất âm thanh.

Cách Khắc Phục Lỗi Mất Âm Thanh Trên Máy Tính

Đặc biệt là việc học các tính năng mới của hệ điều hành không hề thú vị, vì vậy hãy giải quyết vấn đề. Dưới đây là những cách bạn có thể khắc phục sự cố âm thanh Windows 10

1. Kiểm tra dây kết nối trên máy tính

Nếu bạn không nghe thấy âm thanh, hãy thử kiểm tra lại các kết nối, như bạn có thể đã cắm một số tai nghe mà bạn quên hoặc loa Bluetooth hiện không được bật. Để đảm bảo Windows đang truyền âm thanh đến đúng loa và tai nghe, bạn nên kiểm tra đầu ra của mình.

 • Bước 1: Nhấp vào mũi tên hướng lên nhỏ bên cạnh đồng hồ và lịch ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.

  Bấm vào mũi tên

 • Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng chiếc loa nhỏ và chọn Open Sound Settings.
 • Bước 3: Trong menu Cài đặt, tìm mục trên cùng có nội dung Chọn thiết bị đầu ra của bạn. Sử dụng menu thả xuống để đảm bảo chọn đúng thiết bị của bạn, cho dù đó là loa được kết nối hay một bộ tai nghe. Bây giờ, hãy kiểm tra kỹ xem âm lượng có bằng = 0 không. Và kéo thanh âm lượng lên để kiểm tra.
Tham Khảo Thêm:  Câm điếc Bẩm Sinh Có được Hưởng Trợ Cấp Xã Hội?

2. Cập nhật driver card âm thanh

Một trong những lỗi phổ biến nhất đối với âm thanh là kết nối kém giữa Windows 10 và card âm thanh hoặc chip bạn chọn. Điều này thường dẫn đến âm thanh của bạn không hoạt động. May mắn thay, có nhiều cách để làm cho Windows 10 và phần cứng âm thanh của bạn tương thích với nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm các bản cập nhật phù hợp cho công việc.

 • Bước 1: Mở menu Start và tìm kiếm Device Manager.
 • Bước 2: Bên trong Trình quản lý thiết bị, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn biểu tượng. Chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Nếu bạn có một card âm thanh, nó sẽ hiển thị ở đó.
 • Bước 3: Mở card âm thanh bằng cách nhấp đúp vào nó, sau đó chuyển đến tab Driver và tìm tùy chọn Driver Update. Và nó sẽ tự động bắt đầu tìm kiếm các bản cập nhật trình điều khiển và tải chúng xuống máy tính của bạn.
 • Bước 4: Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại và xem âm thanh của bạn có hoạt động không.

Dưới đây là một số yếu tố bổ sung để xem xét:

Không phải lúc nào Windows cũng tìm đúng trình điều khiển âm thanh (Driver Sound). Nếu tìm kiếm không hiệu quả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất cạc âm thanh và tìm kiếm cạc âm thanh để tìm phương pháp thủ công để tải xuống bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào.

Nếu cập nhật cũng không hoạt động, hãy mở trình quản lý thiết bị của bạn, tìm lại card âm thanh của bạn và nhấp chuột phải vào biểu tượng. Chọn Uninstall để gỡ cài đặt. Điều này sẽ loại bỏ trình điều khiển của bạn, nhưng đừng hoảng sợ. Sau đó khởi động lại máy tính của bạn và Windows sẽ cố gắng cài đặt lại trình điều khiển. Cho phép nó làm như vậy và bạn có thể thấy âm thanh của mình đã được bật lại.

3. Sử dụng trình điều khiển “Thiết bị âm thanh độ nét cao”.

Nếu sử dụng phần mềm card âm thanh của bạn không hoạt động, bạn nên thử chuyển sang trình điều khiển âm thanh chung do Windows 10 cung cấp. Điều này thường có thể tránh được các sự cố tương thích và khôi phục khả năng âm thanh trong Windows.

 • Bước 1: Mở lại Trình quản lý thiết bị và tìm trình điều khiển âm thanh của bạn khi bạn đang cập nhật nó.
 • Bước 2: Click chuột phải vào driver và chọn Update Driver. Để cập nhật trình điều khiển.
 • Bước 3: Tuy nhiên, lần này thay vì để Windows tự động tìm kiếm, bạn hãy chọn Browse my computer for driver software.
 • Bước 4: Sau đó chọn Let me choose from a list of device driver on my computer (Để tôi chọn từ danh sách trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi). Điều này sẽ đưa ra một danh sách các thiết bị âm thanh độ nét cao. Đây là một trình điều khiển Windows 10 đơn giản. Chọn và cài đặt nó để xem nó có khôi phục lại âm thanh của bạn không.
Tham Khảo Thêm:  Dạy Bạn Cách Rán đậu Phụ Không Bị Vỡ Và Không Dính Chảo, Làm đúng 2 Bước Sau

4. Khắc phục sự cố Cortana và micrô

Trợ lý giọng nói tích hợp sẵn của Windows 10, Cortana, có thể cung cấp tất cả các loại khẩu lệnh. Tuy nhiên, sẽ không tốt nếu âm thanh của bạn không hoạt động bình thường. Nếu Cortana không trả lời bạn, bạn có thể gặp sự cố với micrô của mình — hoặc thiếu micrô.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có micrô để Cortana có thể nghe thấy những gì bạn đang nói. Micrô là một tính năng tiêu chuẩn trên hầu hết máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện nay, nhưng nó không được đảm bảo. Nếu không có mic tích hợp, bạn sẽ cần sử dụng giắc cắm micrô và thiết bị bên ngoài. Đây là những tai nghe tốt nhất có micrô tích hợp mà bạn có thể mua ngay bây giờ.

Nếu bạn có micrô, hãy kiểm tra kỹ xem cài đặt Cortana của bạn có đúng không.

 • Bước 1: Mở Cortana bằng cách nhấp vào thanh tìm kiếm Windows của bạn rồi chọn biểu tượng Cài đặt ở góc dưới bên trái.
 • Bước 2: Sau đó, có một số tùy chọn chuyển đổi để kiểm soát những gì trợ lý giọng nói có thể làm. Đảm bảo rằng Cortana lắng nghe lệnh “Hey Cortana”. Nếu cô ấy không thể nghe thấy, khẩu lệnh của bạn sẽ không hoạt động.

Nếu bạn có micrô và cài đặt Cortana vẫn ổn, nhưng trợ lý thông minh vẫn không thể nghe thấy bạn, bạn nên kiểm tra lại cài đặt thiết bị ghi âm của mình.

 • Bước 1: Để làm như vậy, hãy nhấp vào mũi tên hướng lên bên cạnh đồng hồ và ngày ở góc dưới bên phải màn hình của bạn.
 • Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng âm thanh (có hình chiếc loa phát ra sóng âm thanh) và chọn Open Open Sound Settings.
 • Bước 3: Trong phần Đầu vào của trang Cài đặt, đảm bảo micrô bạn chọn đã được chọn.
 • Bước 4: Kiểm tra kỹ cài đặt âm lượng bằng cách nhấp vào thuộc tính thiết bị và chuyển đến tab Cấp độ.
Tham Khảo Thêm:  Cảnh Sát Cơ động Không được Dừng Xe Vi Phạm Mũ Bảo Hiểm

Tiếp tục kiểm tra cập nhật của bạn

Giống như tất cả các hệ điều hành hiện đại, Windows 10 liên tục được cập nhật với các bản sửa lỗi và cải tiến mới. Chúng tôi đã nhận thấy điều này xảy ra trong các phiên bản đầu tiên của bản dựng kỹ thuật xem trước Windows 10, trong đó các sự cố tĩnh và các sự cố khác với trình điều khiển âm thanh, cổng HDMI và các tính năng khác có thể làm gián đoạn âm thanh. Một bản cập nhật sau đó đã được phát hành để khắc phục các sự cố này, nhưng không có bản sửa lỗi nào cho đến lúc đó.

Mặc dù cập nhật trình điều khiển thường là giải pháp, nhưng có thể mất một khoảng thời gian để trình điều khiển của bạn được cập nhật đúng cách.

Mục lục bài viết

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Lời bài hát Vượt Chướng Ngại Vật – Lil Wuyn x Blacka

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *